"Cô gái nghìn tỷ" phải thuê vệ sỹ riêng

(Nguoiduatin.vn) - Trước sự việc bất ngờ về cái chết của mẹ nuôi để lại khối tài sản kếch xù tới 1.000 tỷ đồng, cô con gái nuôi đã phải thuê vệ sỹ riêng, trong đó có một vệ sỹ đóng vai là người yêu.

Đến giờ, khi câu chuyện tranh chấp khối tài sản trị giá tới 1.000 tỷ đồng bung ra thì mới đây, chuyện về "người yêu bốn tháng" của cô gái thuộc diện thừa kế hàng thứ nhất này khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thông tin chúng tôi có được, đầu năm 2011, "cô gái nghìn tỷ" tên thường gọi là Nhi đến Công ty Bảo vệ Tiến Long tìm một vệ sỹ trẻ để đóng vai người yêu và bảo vệ cô trong đám tang của mẹ nuôi.

Con gái nuôi của bà Phấn.

Tại đây, Công ty đã đưa ra hàng loạt ứng viên và Nhi đã chọn vệ sỹ tên là Hoàng (sinh năm 1988). Hoàng cao khoảng 1,7m, diện mạo khá thư sinh. Cùng đó, Công ty cũng cử một số nhân viên khác tham gia vào nhiệm vụ đặc biệt này.

Theo lời kể của chàng "vệ sỹ người yêu", đám tang của người "phụ nữ nghìn tỷ" diễn ra trong căn nhà dát đá màu xám, với bốn phòng, một phòng đặt thi thể chủ nhà vừa qua đời, một phòng của cô con nuôi, một phòng dành cho 2 người làm thuê và phòng còn lại để cho anh em con cháu trong dòng tộc từ nước ngoài về dự lễ tang.

Người ta thấy cô con nuôi của người "đàn bà nghìn tỷ" trạc 24 tuổi, thân hình nhỏ nhắn, chỉ cao khoảng 1,53 m và nặng khoảng 43 kg. Theo Hoàng, Nhi là người có cá tính mạnh, thông minh, phóng khoáng nhưng ít đùa và tương đối nghiêm khắc. Hàng xóm cho biết thêm, Nhi du học ở Đức đã 3 năm nên có thể sử dụng được nhiều ngoại ngữ, như Đức, Anh, Pháp, Trung Quốc.

Theo đơn đặt hàng của Nhi, nhóm vệ sĩ có nhiệm vụ chính là bảo vệ cho Nhi; mặt khác, canh chừng không cho ai vào phòng của người quá cố lục lọi đồ đạc. Để thực thi nhiệm vụ này, Hoàng được giao đóng giả người yêu của Nhi nên lúc nào cũng phải bên cạnh Nhi, kể cả khi đi ngủ.

Kể trên một tờ báo, Hoàng cho biết công việc vệ sĩ thời gian đầu khá suôn sẻ cho đến khi các anh em của bà Năm bàn việc chôn cất bà ở một nghĩa trang bên Singapore với giá mua kim tĩnh tới 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Nhi không đồng ý, vì sinh thời bà Phấn khá giản dị, tu tại gia và ăn chay. Thế nhưng, anh em gia đình bà Năm lại cho rằng Nhi làm như thế là bất hiếu, là thiếu tôn trọng anh em trong dòng tộc. Vì thế, Nhi buộc phải làm theo ý của dòng họ.

Chôn cất bà Năm xong, phía dòng tộc bà Phấn yêu cầu mở két sắt trong phòng bà nhưng Nhi không đồng ý. Vì thế, đến sáng hôm sau, Nhi đã nhờ văn phòng Thừa phát tại Bình Thạnh (Văn phòng của Nhà nước thực hiện các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ và một số công việc khác) đến mở két sắt. Gia đình bà Phấn lại phản ứng nên nhóm vệ sỹ lúc đó đành ra mặt để bảo vệ thân chủ theo hợp đồng đã ký. Cùng đó, Nhi đã gọi điện cho Công an phường Hiệp Tân đến can thiệp.

Sau nhiều giờ tranh cãi, cuối cùng chiếc két sắt đã được mở ra và mọi người rất choáng khi trong đó chứa khối tài sản kếch xù như: Một cọc tiền mệnh giá 100 USD dày khoảng 6 cm, nhiều nhẫn hột xoàn kim, vòng vàng, tiền mặt... Ngạc nhiên hơn, khi tìm trong tủ quần áo, bàn làm việc, giường của bà Phấn đều thấy chứa tiền và vàng (trong đó có rất nhiều dây vàng miếng Kim Thành từ xưa).

Đêm đó, cơ quan chức năng đã niêm phong phòng của bà Phấn để đảm bảo không ai xâm phạm, phòng này có hai chìa khóa, Huệ được giao một chiếc còn ông Phan (em thứ tám của bà Phấn) giữ một chiếc. Sáng hôm sau, toàn bộ số tài sản kia được cho vào 4 chiếc balo và mang đến ngân hàng Sacombank gửi trước sự chứng kiến ký nhận của hai bên: Nhi và ông Phan đại diện cho dòng tộc.

Tại ngân hàng, ông Phan yêu cầu Nhi bỏ ra 25.000 USD và ông cũng chi số tiền tương đương để thanh toán những chi phí lo hậu sự cho bà Năm, vé máy bay cho các anh em của bà đi về đám tang.

Và cũng từ đó, việc tranh chấp khối tài sản này vẫn chưa có hồi kết. Mới đây nhất, "cô gái nghìn tỷ" thông qua luật sư đã viết bức "tâm thư" cho các "cậu và những người có liên quan" về cách cô xử lý tài liệu, tài sản mẹ để lại được cất trong 3 ngăn tủ sắt đã thuê của Ngân hàng Sacombank.

Kết thúc bức thư, cô gái viết rằng để giữ hòa khí trong gia đình, cô tạm gác việc thất hứa và ép cô khởi kiện của cậu. "Hiện tại, cháu chỉ mong muốn gia đình mình hợp tác trên cơ sở pháp luật nhằm tìm một hướng giải quyết hợp tình, hợp lý cho những bất đồng quan điểm về thừa kế di sản đã tồn tại hơn một năm vừa qua".

Quỳnh Dương

(Nguồn: nguoiduatin.vn)