Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ủy quyền điều hành cho cấp phó
(PL)- Ngày 24-11, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết ông Trương Tấn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đã ký văn bản ủy quyền cho các phó chủ tịch UBND tỉnh này ký phê duyệt các quyết định điều hành của UBND tỉnh theo thẩm quyền và quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương có kết luận và đề nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trương Tấn Thiệu.Ông Thiệu thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong quá trình lãnh đạo, quản lý; ký một số quyết định có nội dung trái quy định pháp luật. Trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý.

Về những dấu hiệu sai phạm mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh liên quan đến việc giao đất, bán đấu giá 323 lô cao su, sai phạm trong quản lý đất rừng, hiện cơ quan điều tra tỉnh đang khẩn trương làm rõ. Theo nguồn tin riêng, nhiều cán bộ các sở, ngành có liên quan cũng đang được cơ quan điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm trong tham mưu, đề xuất…

NGUYỄN ĐỨC

phapluattp.vn