Trang chủ  |  Tin tức & sự kiện  |  Thủ tục - biểu mẫu  |  Liên hệ
Tìm kiếm
Dịch Vụ Tranh Tụng Dịch Vụ Tư Vấn Dịch Vụ Pháp Lý Hỏi Đáp Pháp Luật Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
Quốc Tịch
Hộ Tịch
Ghi Chú Hộ Tịch
Cư Trú
Hộ Chiếu Và Thị Thực (Visa)
Phương Tiện Đi Lại
Pháp Lý Nhà Đất
Đăng Ký Kinh Doanh
Tin Công Ty Tin Chuyên Ngành Tin Tuyển Dụng Luật Sư Thích Đùa Chủ tịch tỉnh kêu gọi mua hoa giúp nông dân có tết
Lời Giới Thiệu
Bộ Luật Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Hôn Nhân Gia Đình Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Xây Dựng Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Đất Đai
Luật Tố Tụng Hành Chính Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Lao Động Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Doanh Nghiệp Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành
Văn Bản Hướng Dẫn Về Thừa Phát Lại
Luật Luật Sư Và Quy Tắc Đạo Đức Nghề Luật Sư
Pháp Luật Về Thuế Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Khác
luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn
Án Lệ
Hành trình phá án vụ giết hại 5 người tìm trầm

Hôm qua Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng đầu tiên bị bắt giữ trong vụ giết hại 5 người tìm trầm gây chấn động dư luận để điều tra về 4 tội danh.

Hai bị can bị khởi tố về 4 tội: bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép, cướp tài sản và giết người là Hồ Văn Công (37 tuổi, còn gọi Pả Trí, trú thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt) và Hồ Văn Thành (39 tuổi, còn gọi Pả Thục, trú bản Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, cùng H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Như Thanh Niên đã đưa tin, đây là 2 trong 3 kẻ đã giết hại 5 người tìm trầm quê H.Quảng Trạch (Quảng Bình).

 

Điều tra viên Bộ Công an tham gia

Ngày 3.4, nguồn tin Thanh Niên cho biết Bộ Công an đã cử các điều tra viên, giám định viên thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, Bộ Công an vào Quảng Trị để hỗ trợ địa phương thu thập tài liệu chứng cứ về vụ án.

Cũng trong chiều 3.4, Ban chuyên án đã tiến hành họp sơ kết, tại đây lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị và Bộ đội biên phòng tỉnh đã quyết định thưởng thêm cho Ban chuyên án 50 triệu đồng (trước đó, chiều 2.4 đã thưởng nóng 50 triệu đồng).

Thái Sơn

7 ngày trong rừng sâu

Để bắt được 2 đối tượng có hành vi dã man và hoạt động ranh mãnh này, một lực lượng tinh nhuệ, đông đảo (gồm Công an, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị, Công an H.Hướng Hóa và lực lượng chức năng tỉnh Savanakhet, Lào) đã được huy động phối hợp.

Thượng tá Nguyễn Viết Tân, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cù Bai (xã Hướng Lập), cho biết: khi nhận được thông tin 5 người tìm trầm bị sát hại, ngay trong sáng 26.3, ông đã trực tiếp chỉ huy, cùng 4 đồng đội vào rừng xác minh. “Đường đi cực kỳ hiểm trở, vách đá dựng đứng, phải đi bằng “4 chân”. Đi vào còn đỡ chứ đi ra phải mang theo 5 thi thể nữa thì ai cũng bở hơi tai”, thượng tá Tân kể.

Sau khi kết nối thông tin, Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng thành lập Ban chuyên án do thiếu tướng Lê Công Dung, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng ban. Cùng lúc đó, lực lượng chức năng phía nước bạn Lào cũng đã cử nhiều trinh sát sang phối hợp phá án. Từ ngày 28.3 đến 2.4, nhiều nhóm công tác đã nhanh chóng vào cuộc. Nhóm thứ nhất đi Quảng Bình tiếp xúc với thân nhân người bị hại và 2 người thoát được để thu thập thông tin. Nhóm thứ 2 về địa bàn các xã Hướng Lập, Hướng Sơn, Hướng Linh, Hướng Phùng (H.Hướng Hóa) nắm tình hình các đối tượng nghi vấn. Nhóm thứ 3 cũng là mũi chủ công đi thẳng vào rừng vừa khám nghiệm lại hiện trường, vừa mai phục đối tượng.

Đến ngày 29.3, Ban chuyên án đã xác định được Công và Thành thuộc diện nghi vấn, nhưng không biết cả hai trốn ở đâu. Sau 2 ngày “nín thở”, lực lượng phá án xác định 2 kẻ này trốn ở khu rừng ma thuộc thôn Tà Rùng (xã Hướng Lập). “Rạng sáng 2.4, hầu hết lực lượng đã tập trung bao vây khu rừng ma này. Ban đầu cũng rất khó khăn vì nghi phạm ẩn nấp rất kỹ, không chịu lộ diện nhưng chúng tôi quán triệt anh em là phải bám sát”, thượng tá Trần Văn Đông, Phó phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Quảng Trị) nói.


Hồ Văn Thành được dẫn giải về TP.Đông Hà đêm 2.4

“Chúng tôi đã huy động cả chó nghiệp vụ vào cuộc. Dồn tổng lực, cuối cùng cũng đã bắt được Công khi hắn ra khỏi ổ để lấy nước lúc 14 giờ ngày 2.4 và tiếp tục bắt Thành khi hắn đang cố thủ trong hang đá lúc 16 giờ cùng ngày. Mình bố ráp kín kẽ quá, còn chúng ở trong hang, đói khát, nên không còn cách nào khác là phải chui ra và sa lưới”, đại tá Nguyễn Đình Hà, Chỉ huy phó Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị, kể lại.

24 giờ đêm 2.4, PV Thanh Niên có mặt tại trụ sở Công an Quảng Trị, cũng vừa lúc lực lượng phá án dẫn giải Công và Thành từ Đồn biên phòng Cù Bai (xã Hướng Lập, H.Hướng Hóa) về. Trên xe bước xuống, từ chỉ huy đến lính, từ công an đến bộ đội biên phòng ai nấy quần áo lem luốc, xộc xệch. Họ đã trải qua 1 tuần lễ vất vả trong rừng sâu.

Xác định được nghi can bỏ trốn

Ngay trong đêm 2.4, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục lấy lời khai 2 kẻ thủ ác. Theo thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Quảng Trị), ban đầu cả hai đã thú nhận hành vi giết người man rợ của mình. “Bọn chúng khai bắt người tìm trầm để đòi tiền chuộc (15 triệu đồng/người) nhưng đêm hôm xảy ra vụ thảm sát, thấy người tìm trầm đông quá (6 người) mà tiền thì mãi không thấy đưa lên, sợ bị lộ nên chúng đã quyết định ra tay tàn độc, những ai thoát được là ngoài mong muốn của chúng”, thượng tá Công nói.


Hồ Văn Công - Ảnh: Nguyễn Phúc

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm bắt cóc đã lần lượt gọi từng người một (lúc này các nạn nhân vừa bị trói tay ra sau lưng vừa bị móc thòng lọng ở cổ) ra chỗ bãi đất tại bản Tà Pong (H.Sê Pôn, Lào), bắt họ quỳ thấp, cúi đầu xuống rồi dùng gậy đập vào đầu cho đến chết mới đem chôn vào hố tập thể. “Nó khai tỉnh lắm. Nó bảo mấy vụ trước tha cho về bị lộ hết nên vụ này phải giết, không chừa”, một điều tra viên rùng mình kể.

“Công là tên đã có 2 tiền án, 1 về tội cướp, 1 tội trộm cắp, nên không loại trừ khả năng nhóm 3 tên này đã gây nên nhiều vụ trấn lột, bắt cóc tương tự trên địa bàn nhưng chưa có vụ nào gây hậu quả nghiêm trọng như vụ này. Chúng tôi sẽ quyết điều tra làm rõ tất cả”, thượng tá Đông khẳng định. Ban chuyên án cũng xác định, ngoài Công và Thành hiện còn 1 nghi phạm người Lào đã xác định được danh tính và đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Savanakhet (Lào) truy bắt.

Nguyễn Phúc

Theo Thanh Niên

 

 

TIN TỨC KHÁC
Vụ tiêm HIV trẻ: Từng tính cho rắn độc cắn cháu bé
Nỗi đau của nữ sinh bị tạt acid mù mắt
Mang đao đi 'tính sổ', hai côn đồ lãnh 17 năm tù
Mẹ nuôi và cha đẻ giành con
Chuẩn bị xét xử kẻ khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh
Chủ tịch Trà Vinh thi hành án trả nhà cho dân
Tòa nhận sai nhưng bác khiếu nại
Nguyên Phó Chánh án TANDTC nói về vụ 'làm sứt mép bàn'
Khu du lịch phải bồi thường hơn 81 triệu
VKS: Phải xử hình sự vụ ‘bị tù vì làm sứt mép bàn’
DANH MỤC LUẬT SƯ
Dịch Vụ Tranh Tụng
Dịch Vụ Tư Vấn
Dịch Vụ Pháp Lý
Hỏi Đáp Pháp Luật
Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
TIN TỨC & SỰ KIỆN
VIDEO CLIP
Clip141: Bắt "siêu xe ôm" găm súng ngắn trong người
Clip141: Học sinh cấp 3: "Em chỉ đi cướp nốt lần này"
Clip: Giang hồ mang súng đòi nợ, "đụng độ" cơ động đặc nhiệm
Clip141: Tàng trữ súng, nhảy xuống sông Kim Ngưu trốn 141
hinh anh toan cong ty 01 Banner Thua Phat Lai Facebook Cong Ty Luat Pham Nghiem The Gioi Dien Toan doanhnhanbienhoa vn bao cong ly
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tranh Chấp Dân Sự
Pháp Luật Hình Sự
Kinh Doanh - Thương Mại
Dịch Vụ Pháp Lý Dành Cho Việt Kiều
Lao động - Tiền Lương - Bảo Hiểm Xã Hội
Pháp Luật Về Thuế
Sở Hữu Trí Tuệ
Đất Đai - Nhà Ở - Xây Dựng
Hôn Nhân Gia Đình
Tín Dụng - Ngân Hàng
Pháp Luật Đầu Tư
THỐNG KÊ
1 người đang đọc trang này
Số người đang online: 36
Lượt truy cập: 436660432
Kỷ lục có 1962 người đã online lúc:
08-09-2016 05:34

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PHẠM NGHIÊM
122/7 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM
Tổng đài tư vấn luật: 1900 56 56 96 - 0903 342 188
Website: - Giấy phép số: 52/GP-STTTT, cấp ngày 06/07/2011
Người chịu trách nhiệm: Luật sư Phạm Công Út

Copyright © 2010 pham nghiem. All rights reserved
Designed & Developed by EMSVN