Trang chủ  |  Tin tức & sự kiện  |  Thủ tục - biểu mẫu  |  Liên hệ
Tìm kiếm
Dịch Vụ Tranh Tụng Dịch Vụ Tư Vấn Dịch Vụ Pháp Lý Hỏi Đáp Pháp Luật Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
Quốc Tịch
Hộ Tịch
Ghi Chú Hộ Tịch
Cư Trú
Hộ Chiếu Và Thị Thực (Visa)
Phương Tiện Đi Lại
Pháp Lý Nhà Đất
Đăng Ký Kinh Doanh
Tin Công Ty Tin Chuyên Ngành Tin Tuyển Dụng Luật Sư Thích Đùa Chủ tịch tỉnh kêu gọi mua hoa giúp nông dân có tết
Lời Giới Thiệu
Bộ Luật Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Hôn Nhân Gia Đình Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Xây Dựng Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Đất Đai
Luật Tố Tụng Hành Chính Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Lao Động Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Doanh Nghiệp Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành
Văn Bản Hướng Dẫn Về Thừa Phát Lại
Luật Luật Sư Và Quy Tắc Đạo Đức Nghề Luật Sư
Pháp Luật Về Thuế Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Khác
luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn
Án Lệ
Vụ Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa bị kiện: Bản án sơ thẩm không khách quan?
(GDVN) - Theo dự kiến, ngày 11/04 tới đây tại Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hành chính Công ty CP Khôi Việt (Khôi Việt) khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về "quyết định hành chính và hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai" tại dự án Khu ĐTM Quảng Thành, TP. Thanh Hóa.
Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin trước đây về diễn biến của vụ án và phiên tòa sơ thẩm, chúng tôi tiếp tục cập nhật tới quý vị độc giả những thông tin mới nhất về vụ án này trước phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Đương sự trình bày trong phiên tòa sơ thẩm


Ngày 8/10/2012 tại Thanh Hóa, Tòa sơ Thẩm TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án: bác toàn bộ nội dung khởi kiện của Khôi Việt đối với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chỉ chấp nhận hỗ trợ 1,4 tỷ đồng từ phía người bị kiện cho doanh nghiệp.

Vào ngày 19/10/2012 Khôi Việt đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án số 11/2012/HC-ST ngày 8/10/2012 của TAND tỉnh Thanh Hóa. Phiên tòa xét xử vụ án hành chính này dự kiến sẽ được mở vào ngày 11/4/2013 tới đây với HĐXX phúc thẩm do Thẩm phán Nguyễn Đức Nhận làm chủ tọa.

Như đã biết, đối tượng đầu tiên của vụ án là quyết định hành chính số 2284/QD-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thời bấy giờ là ông Mai Văn Ninh (hiện ông Ninh đang giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa) đã ký ngày 25/7/2008 về việc "hủy bỏ kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án Quảng Thành, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa". 

 Đối tượng thứ hai của vụ án là hành vi hành chính không giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp suốt một thời gian dài từ tháng 8/2008 tới tháng 6/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (ông Mai Văn Ninh giữ cương vị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa từ đầu năm 2008 tới 6/12/2010, từ đó tới nay thì ông Trịnh Văn Chiến đảm nhiệm chức vụ đó). 

Theo thông tin từ phía nguyên đơn cho biết, cho mãi tới 19/6/2012 thì ông Trịnh Văn Chiến mới ký quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu - trong khi đó Công ty CP Khôi Việt đã phát đơn khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa từ ngày 17/5/2012 và hoàn tất hồ sơ khởi kiện vào ngày 28/5/2012, trong đó có yêu cầu bằng văn bản từ phía TAND tỉnh Thanh Hóa là Khôi Việt phải khẳng định sẽ không tiếp tục khiếu nại và Khôi Việt đã cam kết điều đó bằng văn bản.

Ngày 20/3/2013 vừa qua Khôi Việt đã có đơn đề nghị - trình bày các ý kiến bổ sung đối với yêu cầu kháng cáo của mình - gửi tới Chánh án TAND tối cao, Chánh Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội, HĐXX phúc thẩm và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. 

Trong đơn đó Khôi Việt đã đưa ra các chứng cứ về những vi phạm tố tụng của Tòa án cấp sơ thẩm (tùy tiện thay đổi HĐXX sơ thẩm; bổ sung người tham gia tố tụng trái pháp luật; căn cứ hồ sơ một vụ án khác để ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm; bỏ sót người tham gia tố tụng; lập biên bản phiên tòa không đúng thực tiễn diễn biến phiên tòa; ra bản án số 11/2012/HCST không phải là án văn đã tuyên tại phiên tòa) và chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng về việc giải quyết nội dung vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm đối với cả 03 yêu cầu khởi kiện dựa trên cơ sở chứng minh nhiều chứng cứ/viện dẫn có căn cứ pháp luật rõ ràng.

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch chi tiết đô thị Quảnh Thành - TP Thanh Hóa


"...Pháp luật chứng minh rằng khi cơ quan hành chính Nhà nước thực hiện một hành vi hành chính trái luật hay ban hành một Quyết định hành chính bất hợp pháp thì hành vi và quyết định đó đều phải bị tuyên bố là trái pháp luật. 

Việc TAND tỉnh Thanh Hóa bác yêu cầu khởi kiện của chúng tôi là xét xử không khách quan, không toàn diện và trái pháp luật. Do việc xét xử có nhiều vi phạm về tố tụng, sai trái về nội dung như đã trình bày ở trên nên doanh nghiệp chúng tôi thực hiện quyền kháng cáo toàn bộ bản án hành chính sơ thẩm số 11/2012/HC-ST ngày 08/10/2012 cũng là điều dễ hiểu. 

Với các nội dung cụ thể đã trình bày ở trên, kính mong Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu kháng cáo của Công ty CP Khôi Việt để giải quyết vụ án đúng theo quy định của pháp luật, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, tinh thần pháp chế XHCN cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp bị thiệt hại.
" - đơn đề nghị nêu các ý kiến bổ sung kháng cáo dài 10 trang của Khôi Việt đã kết thúc như vậy.

Trong đơn khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa của Công ty CP Khôi Việt gồm 03 yêu cầu:

1) Yêu cầu Tòa án tuyên bố Quyết định số 2284/QĐ-UBND ngày 25/07/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc "hủy bỏ kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất thức hiện dự án Quảng Thành" là trái pháp luật. 

2) Yêu cầu Tòa án tuyên bố hành vi hành chính "không giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp suốt cả một thời gian dài" của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là trái pháp luật.

3) Buộc Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phải thanh toán cho Công ty CP Khôi Việt 41.723.162.279đ gồm các khoản: chi phí ứng trước cho việc lập quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch; các phát sinh từ tiền sử dụng đất và GPMB; chi phí quản lý và điều hành dự án; bồi thường tổn thất và thiệt hại,...

Cũng theo đơn khởi kiện thì số tiền yêu cầu hoàn trả và bồi thường thiệt hại 41,72 tỷ đồng nói trên mới chỉ là số liệu tính tới 30/09/2012, dựa trên các chi phí thực tế của doanh nghiệp có chứng từ hợp pháp có tính đến lãi suất cho vay phổ biến của các NHTM và chỉ số trượt giá CPI được Tổng cục Thống kê công bố hàng tháng. Số liệu này sẽ phải được tính chính xác vào thời điểm Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ thanh toán cho Khôi Việt.


Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật tới quý vị độc giả những thông tin và diễn biến của vụ án.


Văn Minh

 

 

TIN TỨC KHÁC
Hủy quyết định cấm báo Giao Thông viết xấu Thành Bưởi
36 con bò mà biết nói năng...
Trần Minh Lợi: Tố cáo nhưng tội phạm đã hoàn thành
Bị cáo tố bị dụ nhận tội, thề có mặt đèn làm chứng
Gia đình ông Nén đến tòa án đòi tiền bồi thường
Cán bộ quản giáo lạm dụng tình dục nữ nghi phạm
Không thực hiện cưỡng chế đất đai từ 22 giờ đến 6 giờ
7 người được tòa tuyên không phạm tội
Chuyện ông cụ 30 năm đòi bồi thường oan
Người hai lần được miễn tội vì không nguy hiểm
DANH MỤC LUẬT SƯ
Dịch Vụ Tranh Tụng
Dịch Vụ Tư Vấn
Dịch Vụ Pháp Lý
Hỏi Đáp Pháp Luật
Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
TIN TỨC & SỰ KIỆN
VIDEO CLIP
Clip141: Bắt "siêu xe ôm" găm súng ngắn trong người
Clip141: Học sinh cấp 3: "Em chỉ đi cướp nốt lần này"
Clip: Giang hồ mang súng đòi nợ, "đụng độ" cơ động đặc nhiệm
Clip141: Tàng trữ súng, nhảy xuống sông Kim Ngưu trốn 141
hinh anh toan cong ty 01 Banner Thua Phat Lai Facebook Cong Ty Luat Pham Nghiem The Gioi Dien Toan doanhnhanbienhoa vn bao cong ly
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tranh Chấp Dân Sự
Pháp Luật Hình Sự
Kinh Doanh - Thương Mại
Dịch Vụ Pháp Lý Dành Cho Việt Kiều
Lao động - Tiền Lương - Bảo Hiểm Xã Hội
Pháp Luật Về Thuế
Sở Hữu Trí Tuệ
Đất Đai - Nhà Ở - Xây Dựng
Hôn Nhân Gia Đình
Tín Dụng - Ngân Hàng
Pháp Luật Đầu Tư
THỐNG KÊ
1 người đang đọc trang này
Số người đang online: 196
Lượt truy cập: 436211219
Kỷ lục có 1962 người đã online lúc:
08-09-2016 05:34

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PHẠM NGHIÊM
122/7 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM
Tổng đài tư vấn luật: 1900 56 56 96 - 0903 342 188
Website: - Giấy phép số: 52/GP-STTTT, cấp ngày 06/07/2011
Người chịu trách nhiệm: Luật sư Phạm Công Út

Copyright © 2010 pham nghiem. All rights reserved
Designed & Developed by EMSVN