Bạn có cần một hợp đồng thuê nhà để bắt đầu kinh doanh?

Mục lục các bài báo

Bắt buộc phải có hợp đồng cho thuê nhà để bắt đầu kinh doanh?

Hiện nay, theo quy định của Đạo luật Doanh nghiệp và Văn bản Hướng dẫn Đạo luật Doanh nghiệp thì KHÔNG nên đính kèm hồ sơ thành lập công ty với hợp đồng thuê nhà, trừ các trường hợp sau:

– Địa chỉ trụ sở công ty không rõ ràng, không ghi rõ địa chỉ trụ sở công ty.

– Địa chỉ kinh doanh nằm trong tòa nhà hỗn hợp hoặc không có chức năng văn phòng thương mại

Việc quy định hợp đồng thuê nhà khi nộp hồ sơ thành lập công ty nhằm giúp cơ quan quản lý có thể đánh giá xem địa chỉ trụ sở đăng ký dự định làm trụ sở đăng ký của công ty có chức năng văn phòng thương mại hay không? Ngoài hợp đồng thuê, các công ty phải xuất trình giấy tờ chứng minh tòa nhà hoặc địa chỉ nơi đăng ký trụ sở có chức năng văn phòng thương mại.

Doanh nghiệp thành lập cần những gì?

Khi thành lập doanh nghiệp không có hợp đồng thuê mặt bằng thì khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Để thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao có chứng thực (có công chứng) hộ chiếu / chứng minh nhân dân / thẻ căn cước của chủ sở hữu / người góp vốn / cổ đông;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư / Quyết định thành lập đối với trường hợp chủ sở hữu / thành viên / cổ đông là pháp nhân / tổ chức / nhà đầu tư nước ngoài;

– Thông tin cần thiết cho việc thành lập công ty như: Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động… .vv

– Các chi phí thành lập doanh nghiệp như phí xuất bản, khắc dấu, phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử… vv.

– Chi phí tối thiểu để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

– Và một số chi phí liên quan khác tùy theo từng công ty.

Tôi có cần hợp đồng thuê nhà để bắt đầu kinh doanh không?

Hồ sơ công ty bao gồm những gì?

Hồ sơ công ty sẽ bao gồm các tài liệu sau:

Một. Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.

b. Quy định công ty.

so với Danh sách thành viên / cổ đông góp vốn;

e. Bản sao của các tài liệu sau:

– Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và giấy ủy quyền; Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Khi nào cần cung cấp hợp đồng cho thuê trụ sở công ty?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc thành lập công ty không bắt buộc phải cung cấp hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty luôn phải ký hợp đồng cho thuê nhà vì khi thu xếp mua hóa đơn của cơ quan thuế thì công ty phải cung cấp hợp đồng thuê nhà cho cơ quan thuế để làm căn cứ. để thỏa thuận cho phép công ty sử dụng hóa đơn.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc yêu cầu dịch vụ tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Phạm Nghiêm theo địa chỉ:

Gặp cố vấn pháp luật: 0788.555.247

Gặp chuyên gia yêu cầu dịch vụ: 0462852839 – 0439954438

Đường dây trợ giúp dịch vụ: 0788.555.247 won

Địa chỉ email: [email protected]

Trả lời