Các bước khởi nghiệp tại Bình Dương 2022

Mục lục các bài báo

Thủ tục thành lập là mối quan tâm lớn của các nhà kinh doanh tiềm năng muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình để điều hành và quản lý và nó là một bước ngoặt lớn. Vậy thủ tục? Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì? Dịch vụ thành lập công ty uy tín sẽ được Luật Phạm Nghiêm giải đáp trong nội dung bài viết này.

Khởi sự kinh doanh tại Bình Dương là gì?

Thành lập doanh nghiệp là việc cá nhân, tổ chức tiến hành tố tụng trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương là việc các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, hoàn thiện các thủ tục pháp lý với cơ quan có thẩm quyền tại Bình Dương.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, những cá nhân và tổ chức sau đây có quyền thành lập doanh nghiệp:

– Tổ chức là pháp nhân, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt địa chỉ trụ sở, quốc tịch, có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Người có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự có quyền thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp, các đối tượng sau đây không được phép thành lập doanh nghiệp:

Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang sử dụng tài sản công để thành lập doanh nghiệp nhằm mục đích tư lợi.

– Cán bộ, công chức.

– Cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, trừ người được cử làm đại lý quản lý phần vốn góp của Nhà nước vào công ty.

– Người điều hành, quản lý nghiệp vụ của công ty đại chúng, trừ người được cử làm đại lý quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty khác.

Cá nhân chưa thành niên, người hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Người đang chấp hành án phạt tù, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, cấm buôn bán, đảm nhiệm chức vụ và một số trường hợp khác.

Vậy tại Bình Dương hay bất kỳ tỉnh, thành phố nào, các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp đều phải thuộc các trường hợp trên. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt:

+ Đối với nhà nước: Thành lập doanh nghiệp thể hiện sự bảo hộ pháp lý cho các chủ thể kinh doanh, giúp nhà nước nắm bắt được tình hình thực tế để từ đó đưa ra những chính sách hợp lý, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế.

+ Đối với công ty: thủ tục thành lập sẽ là phương tiện để cơ quan nhà nước công nhận hoạt động của công ty, công ty có cơ sở pháp lý để yêu cầu nhà nước bảo đảm lợi ích hợp pháp của mình.

+ Với xã hội: nó là phương tiện làm cho sự tồn tại được nhiều người biết đến, đồng thời cũng là phương tiện tìm kiếm khách hàng cho công ty.

+ Với nền kinh tế: khi thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp được đưa vào cơ cấu kinh tế góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Cac buoc khoi nghiep tai Binh Duong 2022

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Theo quy định của Luật Công ty, ở Việt Nam hiện nay có 05 loại hình công ty là công ty TNHH một thành viên, hai thành viên hợp danh trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty tư nhân. Như vậy, mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau, phương thức hoạt động khác nhau và quy chế thành lập khác nhau.

Nhìn chung, khi thành lập doanh nghiệp, người đăng ký phải chuẩn bị những giấy tờ tối thiểu sau:

– Tờ khai đăng ký thành lập công ty theo mẫu mới nhất của cơ quan có thẩm quyền, điền đầy đủ các thông tin theo quy định.

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức thì phải có bản sao Quyết định thành lập và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Giấy ủy quyền của đơn vị đại diện chủ sở hữu thực hiện các thủ tục thành lập.

Đây là một số tài liệu cần thiết trong quá trình đăng ký Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương cá nhân và cơ sở kinh doanh nói chung. Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà bạn phải bổ sung các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật, cụ thể là tại Nghị định 78/2015 / NĐ-CP.

Các bước khởi nghiệp tại Bình Dương

Để tạo doanh nghiệp, người đăng ký phải tuân theo thứ tự sau:

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp, đặt tên, chọn địa chỉ trụ sở đăng ký và xác định vốn kinh doanh

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân sự cũng như hoạt động của doanh nghiệp sau này.

– Tên công ty không được trùng hoặc trùng với tên của các công ty khác đã đăng ký, điều này cũng tạo ra sự khác biệt với các công ty khác cho khách hàng. Tên hoặc việc lựa chọn trụ sở đăng ký của công ty không được trái với quy định của pháp luật.

– Tùy theo lĩnh vực hoạt động và năng lực của công ty để xác định vốn cổ phần và vốn pháp định của công ty cho phù hợp.

Ngoài ra, đối với một số loại hình công ty nhiều thành viên, cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty.

Bước 2: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Như đã nói ở phần trên, tùy theo loại hình kinh doanh mà các đối tượng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định để có thể nộp lên cơ quan có thẩm quyền đăng ký thành lập cơ sở thương mại.

Bước 3: Làm việc với cơ quan nhà nước.

Hồ sơ chuẩn bị xong sẽ nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, chờ kết quả và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Thủ tục thành lập doanh nghiệp là một thủ tục rất quan trọng trong việc đạt được ước mơ của nhiều người, vì vậy từng bước cần thực sự tỉ mỉ và tuân thủ các quy định. Vì vậy, việc cho phép một đơn vị có kinh nghiệm như Luật Phạm Nghiêm được phép thành lập doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Luật Phạm Nghiêm sẽ hỗ trợ Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

– Tư vấn luật công ty, loại hình doanh nghiệp, thủ tục đăng ký, công bố chi phí và thời gian đăng ký.

– Hỗ trợ lập và hoàn thiện hồ sơ đăng ký cho từng loại hình doanh nghiệp.

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và hoàn thành các thủ tục cần thiết với cơ quan nhà nước, nhận kết quả ĐKKD và trả lại cho khách hàng.

– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, sản xuất tem, mẫu quảng cáo, kê khai thuế ban đầu, v.v.

Mọi thắc mắc về Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương và các dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0788.555.247 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Trả lời