Các ngành nghề khác của SARL một người

Mục lục các bài báo

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013, công ty được tự do kinh doanh trong những ngành mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi công ty chuyển đổi ngành nghề kinh doanh thì cần phải thực hiện thêm thủ tục kinh doanh.

Trong bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ giới thiệu đến bạn các bước để hoàn thành nghiệp vụ của Công ty TNHH Một Thành Viên Tư Nhân Độc Nhất (Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Người).

Theo các quy định của Đạo luật Công ty, Quyền sở hữu độc nhất là một công ty trong đó vốn được đóng góp bởi một cá nhân hoặc một tổ chức và được gọi là chủ sở hữu của công ty. Các công ty tư nhân độc nhất có trách nhiệm hữu hạn hoạt động theo Đạo luật công ty.

Các điều khoản bổ sung cho các ngành nghề kinh doanh của một quyền sở hữu duy nhất

Công ty muốn được cấp Giấy chứng nhận hoạt động bổ trợ thì phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Công ty có đăng ký kinh doanh hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật.

– Có thông tin tổng hợp về đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế trên Hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

– Các ngành kinh doanh đăng ký dựa trên hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

– Công ty đã đăng ký thông tin về số điện thoại liên hệ.

– Công ty đã nộp đủ các chi phí đăng ký thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Cac nganh nghe khac cua SARL mot nguoi

Phương thức bổ sung chi nhánh hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề của Công ty TNHH một người

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– 01 Thông báo thay đổi thông tin đăng ký công ty (cụ thể là thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh do người đại diện theo pháp luật của công ty ký). Khi soạn thảo văn bản, nếu chưa có mẫu thông báo này, bạn có thể liên hệ với Luật Phạm Nghiêm để được cung cấp.

– 01 Văn bản quyết định bổ sung ngành, nghề kinh doanh của người quản lý doanh nghiệp. Lưu ý cần thể hiện rõ nội dung sửa đổi trong điều lệ công ty.

– Trường hợp công ty đã có được các tài liệu, giấy tờ có giá trị tương đương thì nộp thêm bản sao các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư, Tài liệu bổ sung cập nhật thông tin đăng ký thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– 01 Proxy

Cần lưu ý: Bìa gấp (phải sử dụng giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ để sử dụng vào mục đích khác).

Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân

– Công ty nộp hồ sơ theo quy định nêu trên tại Phòng Đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính và nhận giấy hẹn trả kết quả.

– Lịch áp dụng: Trong lịch học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 7h30 đến 11h30 và từ 1h đến 17h. Thứ Bảy từ 7:30 sáng đến 11:30 sáng

Bước 3: Nhận hồ sơ công ty

– Thời gian giải quyết 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Cơ quan thực hiện là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và xử lý hồ sơ doanh nghiệp.

Bước 4: Xử lý hồ sơ bổ sung cho ngành nghề của công ty 1 thành viên

– Nếu yêu cầu hợp lệ, công ty sẽ nhận được giấy chứng nhận bổ sung lĩnh vực hoạt động.

– Nếu yêu cầu chưa hợp lệ, công ty phải chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ khi cần thiết và nộp lại trong thời gian quy định.

Bước 5: Công bố bổ sung nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi xác nhận bổ sung ngành, nghề kinh doanh, công ty phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (theo quy định tại khoản 2 Điều 33 NĐA 2014).

– Việc công bố phải được thực hiện trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố (thực hiện theo quy định tại Điều 3, Điều 33 của LDN 2104 hướng dẫn tại Điều 17, Điều 1 Nghị định 108/2018 / NĐ-CP).

Dịch vụ bổ trợ kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên Luật Phạm Nghiêm

Công ty Luật Phạm Nghiêm cung cấp thêm dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam. Đẳng cấp và uy tín của Luật Phạm Nghiêm đã được khẳng định qua việc đăng ký thành công hơn 10.000 công ty và được 99% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với phương châm chất lượng dịch vụ đi đôi với giá thành, chúng tôi không cung cấp dịch vụ giá rẻ mà mang tiêu chí giá rẻ để cạnh tranh với các công ty khác, cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi hướng dẫn các giai đoạn bổ sung cho hoạt động kinh doanh của công ty TNHH một người. Mọi thắc mắc về vấn đề trên hoặc muốn được tư vấn trực tiếp, cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với Công ty Luật Phạm Nghiêm qua số hotline: 0788.555.247 hoặc 0981.393.683 để được hỗ trợ.

Luật Phạm Nghiêm xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách hàng và rất mong được tiếp tục phục vụ Quý khách trong thời gian tới.

Trả lời