Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện bổ sung 2022

Mục lục các bài báo

Doanh nghiệp ngày một phát triển cùng với đó là sự thay đổi của thị trường, điều này cũng buộc các công ty cũng phải thay đổi hoạt động kinh doanh của mình cho phù hợp. Bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng là một trong những cách sửa đổi hoạt động của công ty, tuy nhiên trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì các công ty phải thực hiện đầy đủ các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật về công ty.

Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Phù hợp với quy định tại Phụ lục IV – Luật Đầu tư năm 2016 được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 03/2016 / QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục đầu tư, ngành nghề điều chỉnh. Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà công ty muốn đăng ký thành lập công ty phải đáp ứng các quy định cụ thể của pháp luật, chỉ khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện này thì công ty mới được tiến hành hoạt động này một cách hợp pháp.

Làm gì khi lập thêm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện?

Trước khi đăng ký bổ sung ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần xác định rõ ngành, nghề mình định bổ sung có thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện hay không. Việc tra cứu tương đối đơn giản vì đã có danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, công ty chỉ phải thực hiện tra cứu theo quy định tại Luật số 03/2016 / QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và l Phụ lục 4 về danh mục ngành nghề. và các lĩnh vực kinh doanh tuân theo các điều kiện của luật đầu tư.

Khi đã xác định được ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, công ty cần luôn tìm kiếm các văn bản pháp luật liên quan để đảm bảo đủ các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký.

Ví dụ: Khách hàng muốn kinh doanh thêm ngành nghề kinh doanh có điều kiện là dịch vụ cầm cố. Đây là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, theo quy định của pháp luật phải đáp ứng các điều kiện thành lập, chủ sở hữu sau đây:

+ Điều kiện về đối tượng:

Hiệu trưởng phải có định hướng rõ ràng, không thuộc một trong các trường hợp sau:

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự;

– Người bị tố tụng hình sự mà cơ quan tố tụng đang điều tra, truy tố, xét xử;

– Những người bị Toà án cấm làm những công việc nhất định hoặc làm những ngành, nghề có liên quan …

+ Điều kiện về cơ sở thương mại

– Đảm bảo các điều kiện về an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống ngộ độc và vệ sinh môi trường;

– Bảo đảm trật tự, an ninh công cộng;

Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật

+ Điều kiện phòng cháy và chữa cháy:

Công ty kinh doanh dịch vụ cầm cố phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Sau khi chuyển đổi ngành nghề kinh doanh, để hoạt động dịch vụ cầm cố này, công ty phải thực hiện các bước xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự để có thể kinh doanh dịch vụ cầm cố.

Các tệp bổ sung cho các giao dịch có điều kiện

Bổ sung ngành nghề có điều kiện là một trong những thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Như vậy, trong quá trình thực hiện công việc, các công ty phải nộp thêm hồ sơ doanh nghiệp cho cơ quan Nhà nước để xử lý. Một bộ tài liệu bao gồm:

– Thông báo thay đổi ĐKKD

– Quyết định điều chỉnh sổ đăng ký thương mại của chủ sở hữu (Công ty TNHH một người); Hội đồng thành viên (công ty TNHH hai thành viên); của Hội đồng cổ đông (công ty cổ phần)

– Biên bản họp Hội đồng thành viên / Hội đồng cổ đông của công ty

– Chứng minh nhân dân và giấy ủy quyền của người được công ty ủy quyền

Nội dung thông báo thay đổi, quyết định thay đổi, biên bản họp phải thống nhất về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Đồng thời, nếu ngành nghề kinh doanh này cần phải có chứng chỉ hành nghề hoặc văn bản được cơ quan nhà nước cho phép đăng ký thì công ty cũng phải đáp ứng và nộp đầy đủ.

Các bước bổ sung cho các dòng hoạt động có điều kiện như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp lựa chọn ngành mình định đăng ký hoàn thiện, kiểm tra danh sách ngành nghề có điều kiện xem ngành của mình có nằm trong danh sách này không?

Bước thứ 2: Kiểm tra các luật chuyên ngành sẽ điều chỉnh các ngành nghề kinh doanh dự kiến ​​bổ sung, kiểm tra các điều kiện để được kinh doanh ngành nghề có điều kiện và đối chiếu xem công ty có đáp ứng đủ điều kiện hay không?

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề

Bước 4: Gửi đơn đến Cơ quan đăng ký theo hình thức (i) nộp đơn trực tuyến (ii) nộp đơn trên giấy sau khi đơn đã được chấp nhận hợp lệ

Bước 5: Theo dõi các tài liệu đã nộp và nhận giấy chứng nhận bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 6: Làm thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động có điều kiện để có đủ điều kiện thực hiện hoạt động;

Dưới đây là 6 bước cơ bản mà các công ty nên tham khảo và thực hiện

Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Là một đơn vị lâu năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp nói riêng và tư vấn pháp luật nói chung, Luật Phạm Nghiêm từ lâu đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho Quý khách hàng mỗi khi muốn thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi đăng ký kinh doanh. dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được:

– Tư vấn các ngành nghề có điều kiện.

– Đưa ra các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phù hợp với doanh nghiệp và loại hình kinh doanh

– Soạn thảo các thủ tục, giấy tờ, tài liệu bổ sung ngành nghề kinh doanh và các điều kiện cho doanh nghiệp.

– Đại diện, thay mặt doanh nghiệp đến trước Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ cũng như sửa chữa mọi sai sót theo yêu cầu của Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Theo dõi kết quả cho đến khi Phòng Đăng ký kinh doanh chấp nhận và công bố trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Nộp hồ sơ cho công ty khi hoàn thành nghĩa vụ.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bổ sung cho ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời