Các phương pháp bổ sung cho giao dịch xuất nhập khẩu

Mục lục các bài báo

Trước sự phát triển và vận động của xã hội, ngành xuất nhập khẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế. Nhờ hoạt động xuất nhập khẩu sẽ có thể tăng thu ngoại tệ, cải thiện cán cân thanh toán và tăng nguồn thu của ngân sách nhà nước.

Chính vì vậy mà nhiều công ty xuất nhập khẩu ra đời, nhiều công ty cũng muốn bổ sung ngành này trong phạm vi kinh doanh của mình. Cho nên Các thủ tục bổ sung cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nó được làm như thế nào? Dưới đây, Luật Phạm Nghiêm sẽ giải đáp thắc mắc này.

Ngành xuất nhập khẩu là gì?

Theo luật thương mại, xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa giữa thương nhân Việt Nam và thương nhân nước ngoài theo hợp đồng mua bán hàng hóa, bao gồm cả tạm nhập – tái xuất và tái nhập, trung chuyển hàng hóa.

Xuất nhập khẩu cũng là khâu cơ bản nhất của hoạt động ngoại thương. Nó có mối tương quan lớn, tác động đến nhiều ngành khác.

Do tiềm năng phát triển này, nhiều công ty đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình bằng cách bổ sung ngành nghề kinh doanh này vào danh sách các ngành mà công ty đang hoạt động. Cho nên Các thủ tục bổ sung cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu luyện tập như thế nào? Các phần tiếp theo của bài viết sẽ giải quyết vấn đề này.

Cac phuong phap bo sung cho giao dich xuat nhap

Các phương pháp bổ sung cho giao dịch xuất nhập khẩu

Các phương pháp bổ sung cho giao dịch xuất nhập khẩu đối với doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Cũng giống như việc bổ sung các ngành nghề khác, tính bổ trợ của nghề mỹ phẩm cũng đòi hỏi việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm:

– Thông báo về việc thay đổi đăng ký của doanh nghiệp;

– Báo cáo cuộc họp về tình hình phát triển ngành nghề của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần

– Quyết định của đại hội đồng cổ đông hoặc quyết định của hội đồng thành viên, quyết định của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Giấy ủy quyền cho cá nhân đến nộp hồ sơ, hợp đồng dịch vụ với tổ chức được ủy quyền nộp hồ sơ (nếu có)

– Bản sao giấy tờ tùy thân của người nộp đơn

Ở khâu này, công ty bạn cũng phải tìm mã ngành liên quan đến xuất nhập khẩu để khai báo vào hồ sơ. Danh mục các ngành thuộc nhóm xuất nhập khẩu bao gồm:

– Mã ngành 8299: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh còn lại chưa được phân vào đâu

Chi tiết:

+ Xuất nhập khẩu các sản phẩm thương mại

+ Phát hành và nhận uỷ thác xuất nhập khẩu hàng hoá

– Mã ngành 5229: Hoạt động dịch vụ phụ trợ khác liên quan đến vận tải

Chi tiết:

+ Hoạt động bán vé

+ Hoạt động của môi giới hải quan

Tại mã ngành đầu tiên, các công ty có thể đăng ký xuất nhập khẩu một hoặc một số mặt hàng mà không cần phải đăng ký xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Hồ sơ sẽ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, ĐKDV sẽ phản hồi về tính hợp lệ và tình trạng của hồ sơ, đồng thời thông báo cho doanh nghiệp đến nhận kết quả hoặc chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ được. có hiệu lực.

– Kết quả mà công ty sẽ nhận được nếu hồ sơ được chấp thuận: Do theo quy định của Luật công ty, giấy chứng nhận đăng ký công ty hiện tại sẽ không thể hiện nội dung ngành nghề đã đăng ký nên khi thực hiện thêm thủ tục kinh doanh xuất nhập khẩu, công ty sẽ nhận được giấy chứng nhận thay đổi thông tin đăng ký công ty.

Vì vậy, so với việc thêm các giao dịch khác, Các thủ tục bổ sung cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Cũng không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, các công ty nên lưu ý về mã ngành nghề để tránh những sai sót không đáng có.

Trên đây, Luật Phạm Nghiêm đã gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về Các thủ tục bổ sung cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục này, đừng ngần ngại liên hệ với Luật Phạm Nghiêm để được hỗ trợ và giải đáp.

Trả lời