Cần lưu ý những gì khi thay đổi đăng ký thành lập công ty?

Mục lục các bài báo

Theo thống kê từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trung bình mỗi tháng Việt Nam có gần 10.000 doanh nghiệp được thành lập mới. Đây là một con số rất cao sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, khi thành lập ngày càng nhiều doanh nghiệp, kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt buộc mỗi doanh nghiệp phải xác định cho mình hướng đi và thay đổi đúng lúc, đúng thời điểm. Tuy nhiên, việc thay đổi đăng ký kinh doanh không phải lúc nào cũng dễ dàng, cần nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được những bước ngoặt xung quanh vấn đề này.

Cần lưu ý những gì trước khi thay đổi đăng ký thành lập công ty?

Thứ nhất: Trước khi sửa đổi đăng ký công ty, công ty phải xác định rõ nội dung mà công ty sẽ sửa đổi? Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi vốn hoặc lĩnh vực hoạt động…. Chỉ khi xác định rõ những nội dung này, công ty mới có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ đầy đủ, chính xác, tránh bỏ sót không đáng có ảnh hưởng đến thời gian và công sức hoàn thành công việc.

Thứ hai: khi thay đổi tên công ty, công ty cũng nên tìm hiểu xem tên công ty muốn thay đổi có trùng hay giống với tên công ty đã đăng ký hay không. Nếu trùng hoặc trùng tên công ty với tên công ty khác thì công ty nên thay thế bằng tên khác để tránh nhầm lẫn.

Thứ ba: khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty, nếu chuyển địa chỉ trụ sở sang quận / huyện thuộc tỉnh / thành phố khác thì công ty nên đóng thuế tại quận / huyện cũ và thông báo cho cơ quan. Chi cục thuế quận, huyện mới thay đổi. Địa chỉ trụ sở mới không được là khu tập thể, nhà chung cư chỉ dùng để ở, địa chỉ không rõ ràng.

Thứ tư: Trường hợp công ty bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới thì công ty cũng phải đăng ký đúng mã cấp 4 vào mã ngành Việt Nam theo Quyết định 27/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần áp dụng luật chuyên ngành để thực hiện việc đăng ký bổ sung.

Một lưu ý khi công ty thay đổi vốn đăng ký của công ty đó là nếu giảm vốn đăng ký thì công ty phải đảm bảo số nợ của công ty, đảm bảo việc giảm vốn không ảnh hưởng đến nghĩa vụ tài chính của công ty. .

Can luu y nhung gi khi thay doi dang ky

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký thành lập công ty

Mọi loại hình công ty, doanh nghiệp đều cần đảm bảo rằng hồ sơ yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh phải đầy đủ và chính xác.

Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn là chủ sở hữu duy nhất, cần đảm bảo có đầy đủ thông báo về những thay đổi và quyết định của chủ sở hữu. Công ty TNHH 2 thành viên hợp danh trở lên ngoài thông báo thay đổi cần có quyết định và biên bản họp của hội đồng thành viên. Công ty cổ phần cần nhiều quyết định và biên bản của hội đồng quản trị / đại hội đồng cổ đông của công ty.

Cần lưu ý: Công ty khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty, chủ sở hữu doanh nghiệp phải xuất trình thêm chứng thực cá nhân của người đó như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Lưu ý sau khi sửa đổi đăng ký công ty

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, nhiều khách hàng lầm tưởng rằng thay đổi xong là có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh ngay. Nhưng chúng tôi lưu ý rằng sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp chỉ báo cáo sự thay đổi với cơ quan nhà nước và được cơ quan nhà nước chấp nhận sự thay đổi đó bằng văn bản. Trên thực tế, doanh nghiệp phải hoàn thành các thủ tục sau thay đổi để hoàn thành việc thay đổi đăng ký kinh doanh:

– Khắc dấu mới cho công ty khi thay đổi tên, địa chỉ công ty sang quận / huyện / tỉnh / thành phố khác;

– Thực hiện các bước thay đổi con dấu công ty với cơ quan đăng ký thành lập công ty

– Làm lại biển tên công ty, địa chỉ công ty mới (trường hợp thay đổi tên, địa chỉ)

– Thực hiện các thủ tục liên quan đến các đơn vị liên quan: Chỉnh sửa thông tin của công ty với ngân hàng, công ty bảo hiểm, cơ quan quản lý điện lực, v.v.

– Thực hiện các bước sang tên các loại giấy phép, chứng chỉ thuộc sở hữu của công ty.

– Nộp bổ sung tờ khai thuế môn bài và thuế môn bài trong trường hợp thuế môn bài tăng….

Luật Phạm Nghiêm – Đồng Hành Cùng Khách Hàng Trong Việc Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Trọn Gói Uy Tín Nhất

Trong khi các công ty dịch vụ khác luôn đặt lợi nhuận lên trên tất cả, họ lại đưa ra cho khách hàng những gói dịch vụ đắt tiền với chất lượng cực kỳ kém. Công ty Luật Phạm Nghiêm mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất khi sử dụng dịch vụ: đó là chất lượng và lợi ích của khách hàng. Đó là lý do trong nhiều năm qua, Luật Phạm Nghiêm luôn là công ty luật hàng đầu cả nước, cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sở hữu trí tuệ, cấp phép …. Khi cần điều chỉnh đăng ký thành lập công ty, Quý khách hàng nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất và hơn thế nữa:

Tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin, tài liệu cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ thay đổi

– Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến cho khách hàng, sửa đổi đăng ký khi khách hàng có yêu cầu

– Nộp lệ phí và nộp hồ sơ giấy trực tiếp cho cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh điều chỉnh, gửi kết quả nhanh nhất cho khách hàng

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục sau thay đổi

– Thực hiện các dịch vụ liên quan nếu khách hàng yêu cầu như cấp phép, sở hữu trí tuệ….

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng Dịch vụ thay đổi ĐKKD, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

Trả lời

Mua theme này