Chi Phí Thành Lập Công Ty Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền?

Mục lục bài viết

Chi phí thành lập công ty giá rẻ hay đắt điều đó phụ thuộc vào lựa chọn của quý khách hàng. Tất nhiên, mỗi lựa chọn đều sẽ có những chất lượng và hiệu quả công việc khác nhau.

Sẽ thật vô lý nếu quý khách hàng yêu cầu một chi phí thành lập công ty giá rẻ nhưng thật chất lượng. Bởi thực tế, để đem lại một chất lượng tốt bắt buộc phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, tiền của.

Tư vấn quy trình & thủ tục cho việc thành lập công ty

Lý do chi phí thành lập công ty rất được quan tâm?

Hiện nay, trên các phương tiện quảng cáo có rất nhiều công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty với chi phí giá rẻ và siêu rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần cân nhắc và tìm hiểu chi tiết nội dung công việc, thời gian thực hiện các công việc đối với gói dịch vụ giá rẻ trước khi quyết định sử dụng.

Công ty chúng tôi không cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Thay vào đó, Luật Phạm Nghiêm cung cấp một dịch vụ thành lập công ty chất lượng với chi phí hợp lý nhất. Do đó, trong trường hợp quý khách hàng chỉ quan tâm đến giá dịch vụ mà không cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, chúng tôi rất tiếc sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

chi phí thành lập công ty

Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ thành lập công ty chất lượng với chi phí hợp lý.

Nhược điểm chi phí thành lập công ty giá rẻ?

Có khá nhiều lý do khiến mọi người ưu tiên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Trong đó, lý do hàng đầu chính là tiết kiệm chi phí. Điều này không có gì đáng trách bởi ngay cả bản thân chúng tôi khi mua một sản phẩm, dịch vụ cũng đều hy vọng sẽ tìm thấy gói giá rẻ nhất. Thế nhưng, nếu sản phẩm, dịch vụ giá rẻ đó kém chất lượng chắc rằng bạn hay chúng tôi đều sẽ cảm thấy không hài lòng.

Suy cho cùng, giá trị của việc mua một sản phẩm, dịch vụ mà mọi người đều hướng đến vẫn sẽ là chất lượng. Do vậy, đừng vì những lợi ích trước mắt khiến mọi người mù quáng chạy theo các gói dịch vụ, sản phẩm giá rẻ. Luật Phạm Nghiêm sẽ phân tích sơ qua một số nhược điểm về việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ cho bạn tham khảo:

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải tự đánh cược với mình về chất lượng dịch vụ cung cấp;

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ có thể ảnh hưởng đến thời gian thực hiện công việc và có thể làm cơ hội ký hợp đồng với đối tác của bạn bị trôi qua ( do không kịp nhận được đăng ký kinh doanh, cấu công ty);

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ phải luôn là người trực tiếp đến công ty tư vấn để được tư vấn, ký hồ sơ, giao hồ sơ và đi lại tới cơ quan đăng ký;

– Một công ty cung cấp chi phí thành lập công ty giá rẻ chắc chắc sẽ là công ty hoạt động mang tính chất thời điểm và khả năng hỗ trợ các dịch vụ sau thành lập là 1 dấu hỏi;

– Cuối cùng, đừng vì chọn dịch vụ giá rẻ để làm ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp của bạn.

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền?

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thành lập. Ở phần trên, chúng tôi đã phân tích về chi phí thành lập công ty và tại sao các công ty cung cấp dịch vụ lại có giá khác nhau ở 1 khoảng cách xa, vậy thực tế thành lập công ty hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết các khoản phí, lệ phí tổi thiểu cho việc thành lập doanh nghiệp như sau:

Chi phí thành lập công ty 2022 như thế nào?

Chi phí thành lập công ty sẽ bao gồm các loại chi phí như sau:

– Lệ phí đăng ký thành lập công ty

Lệ phí nhà nước: 200.000 VND/01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Chi phí công bố thông tin khi thành lập công ty:

Chi phí công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 VND

– Lệ phí khắc dấu công ty

Chi phí khắc dâu công ty là khoản phí phải trả cho công ty khắc dấu: 500.000 VND/01 dấu

– Lệ phí công bố mẫu dấu khi thành lập doanh nghiệp

Chi phí công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia: Miễn phí

Lưu ý: Theo quy định mới từ năm 2022, doanh nghiệp không cần phải công bố mẫu dấu trước khi sử dụng.

– Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp

Chi phí mua chữ ký số: 2.300.000 VND (gói 3 năm), phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: 2.000.000 VND (500 tờ)

Chi phí khác sau khi thành lập công ty là gì?

Chi phí khác sau khi thành lập Công ty là chi phí để công ty có thể tiến hành hoạt động, doanh nghiệp sẽ cần phải tiến hành mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, đặt bảng hiệu công ty….. Khi đó sẽ phát sinh thêm chi phí sau thành lập. Cụ thể như sau:

– Chi phí cho việc đặt bảng hiệu công ty (loại dán hoặc treo): 150.000 VND – 500.000 VND (tùy yêu cầu và kích thước)

– Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty: Nộp 1.000.000 VND tiền duy trì tài khoản;

– Chi phí cho việc sử dụng chữ ký số công ty: 1.500.000 VND – 2.500.000 VND (tùy thuộc theo gói 1 năm, 2 năm hay 3 năm)

– Chi phí cho việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử: 1.0000.000 VND – 3.000.000 VND (tùy thuộc vào số lượng hóa đơn muốn mua)

– Chi phí cho việc nộp thuế môn bài công ty: 2.000.000 – 3.0000.000 VND (tùy mức vốn điều lệ)

Chi phí thành lập công ty rẻ nhất Từ A- Z năm 2022

Chi phí thành lập công ty rẻ nhất từ A – Z được Luật Phạm Nghiêm cung cấp theo 03 gói dịch vụ riêng biệt, mỗi gói dịch vụ sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng để khách hàng lựa chọn. Chi phí thành lập Công ty sẽ theo 03 gói chúng tôi bao gồm (i) Gói 1: 1.400.000 VND (ii) Gói 2: 1.900.000 VND (iii) Gói 3: 3.500.000 VND.

Có rất nhiều khách hàng khi hỏi báo giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi đều thắc mắc rằng: Tai sao chi phí thành lập công ty của các công ty khác rẻ hơn so với công ty chúng tôi mặc dù nội dung công việc như nhau? Chúng tôi sẽ phân tích rõ như sau:

Khi bạn sử dụng dịch vụ giá rẻ, bạn có thể mất cả tuần để đợi kết quả và chất lượng dịch vụ không thể như bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải những rủi ro về mặt pháp lý khi không được tư vấn đầy đủ về việc đăng ký thành lập công ty, đặc biệt là khi công ty đi vào hoạt động. Ông bà ta thường nói “tiền nào của nấy”, quý khách hàng đừng hy vọng sẽ có được những gì tốt nhất khi mình chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ.

Luật Phạm Nghiêm cung các gói dịch vụ thành lập công ty

Nhằm đáp ứng mọi đối tượng khách hàng, Luật Phạm Nghiêm cung cấp 06 gói dịch vụ thành lập công ty khác nhau cho bạn lựa chọn. Mỗi gói dịch vụ sẽ có những chi phí thành lập công ty khác nhau. Dựa trên nhu cầu và khả năng của mỗi người hãy lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.

1648750342 769 Chi Phi Thanh Lap Cong Ty Nam 2022 Bao NhieuLợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Phạm Nghiêm

Chi phí thành lập công ty tại Luật Phạm Nghiêm không rẻ nhất. Nhưng đổi lại, giá trị mà khách hàng nhận được hoàn toàn tương xứng với số tiền bỏ ra. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty Luật Phạm Nghiêm, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Luật Phạm Nghiêm tư vấn trực tiếp cho khách hàng theo địa chỉ khách hàng yêu cầu. Khách hàng không cần phải đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn.

– Trong toàn bộ quá trình thực hiện công việc, các chuyên viên của Luật Phạm Nghiêm sẽ trực tiếp đến tận nơi khách hàng để ký hợp đồng, giao hồ sơ, nhận hồ sơ và bàn giao kết quả cho khách hàng;

– Luật Phạm Nghiêm có nhiều gói dịch vụ thành lập công ty linh hoạt để khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết thời gian thực hiện công việc đúng với gói dịch vụ khách hàng lựa chọn;

– Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, sẽ hỗ trợ được tối đa các vấn đề khác sau khi khách hàng thành lập xong công ty;

– Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí, ưu đãi giá dịch vụ đối với công việc khác sau này.

Cách thức yêu cầu tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi khi bạn quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty hay chi phí thành lập công ty theo các thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 096.1981.886 – 0788.555.247

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0788.555.247

– Điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.62852839 (Hà Nội) – 0788.555.247 (TP. Hồ Chí Minh)

– Email: [email protected]


Chi phí thành lập Công ty cổ phần 2022?

Khi thành lập công ty cổ phần, cá nhân, tổ chức có nhiều quan ngại. Trong đó, chi phí thành lập công ty cổ phần là vấn đề thắc mắc chung của nhiều người. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời Quý độc giả tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Phạm Nghiêm.

Chi phí thành lập công ty cổ phần 2022 mới nhất

Thực tế, khi tiến hành đăng ký thành lập công ty, cá nhân, tổ chức phải bỏ ra các chi phí sau:

Phí, lệ phí nộp tại Sở kế hoạch đầu tư (lệ phí đăng ký, phí công bố);

+ Phí làm con dấu (dấu tròn, dấu chức danh, dấu chữ ký);

+ Phí mua chữ ký số;

+ Chi phí mở tài khoản ngân hàng;

+ Phí in hóa đơn;

+ Phí đặt dấu tên (không bắt buộc)

+ Phí công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

+ Phí dịch vụ khai thuế ban đầu;

+ Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Trong đó, chỉ có phí, chi phí thành lập công ty nộp tại Sở kế hoạch đầu tư được quy định rõ ràng tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính và Thông tư số 130/2017/TT-BTC. Các loại phí, chi phí khác theo thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng hoặc theo bảng giá định sẵn của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Chi phí thành lập công ty TNHH bao nhiêu tiền 2022?

Muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên ngoài những điều kiện như hồ sơ, năng lực, địa chỉ, vốn…. thì khi nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư, khách hàng còn phải đóng một khoản lệ phí theo quy định của pháp luật. Mặc dù một số địa phương đã dán công khai mức lệ phí này tại Cơ quan hành chính Nhà nước, xong để khách hàng chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin phục vụ việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về chi phí thành lập công ty tnhh 1 thành viên.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên luôn nhận được sự quan tâm của Chủ sở hữu có nhu cầu đăng ký thành lập công ty dưới loại hình TNHH 1 thành viên. Vậy chi phí này bao gồm những gì? Công ty Luật Phạm Nghiêm sẽ hỗ trợ khách hàng những loại phí và lệ phí cần phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua bài viết về chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp    
a Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp    
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 300.000

Như vậy, chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.

+ Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh: 20.000 đồng.

+ Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp: 40.000 đồng.

+ Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp: 150.000 đồng

+ Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 đồng.

+Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên: 4.500.000 đồng.

Như vậy, đối với doanh nghiệp mới thành lập cần nộp 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí: Đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp : 300.000 đồng.

Ngoài các loại chi phí nêu trên, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm 1 số chi phí sau khi thành lập công ty xong như:

– Phí khác dấu tròn công ty, dấu chức danh (không bắt buộc)

– Phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử

– Phí nộp thuế môn bài hàng năm;

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi , bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, chi phí thành lập công ty phải nộp là :

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp    
a Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp    
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 300.000

Như vậy, đối với doanh nghiệp mới thành lập cần nộp 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí: Đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp : 300.000 đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 05/7/2018 của HĐND Thành phố Hà Nội , cá nhân , tổ chức đăng kí thành lập công ty mới lần đầu trên địa bàn thành phố, có vốn điều lệ dưới 100 tỉ sẽ được Sở kế hoạc đầu tư thành phố Hà Nội hỗ trợ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.

Cơ quan có thẩm quyền thu phí, lệ phí khi thành lập công ty?

– Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

– Cơ quan đăng ký đầu tư là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài trong trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp theo cơ chế một cửa liên thông.

Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, lệ phí mà doanh nghiệp cần phải nộp là :

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số câu HỎI – ĐÁP nhanh về Chi phí thành lập công ty như sau:

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Trả lời: Chi phí thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm các chi phí cơ bản như sau:
– Chi phí xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Miễn phí
– Chi phí khắc dấu tròn doanh nghiệp và công bố mẫu dấu doanh nghiệp: 500.000 VND
– Chi phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp: 100.000 VND
– Chi phí nộp thuế môn bài năm đầu tiên cho doanh nghiệp: Miễn phí
– Chi phí mua chữ ký số doanh nghiệp: 2.300.000 VND (3 năm)
– Phí phát hành hóa đơn điện tử: 2.000.000 VND (500 tờ)
Lưu ý: Khách hàng sẽ cần phải thanh toán thêm chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong trường hợp có sử dụng dịch vụ doanh nghiệp

Chi phí duy trì công ty gồm những gì?

Trả lời: Chi phí duy trì công ty sẽ gồm rất nhiều chi phí khác nhau và cơ bản được chia thành 02 loại sau:
– Chi phí duy trì về vấn đề thuế
– Chi phí duy trì về mặt vận hành, quản lý
Để được tư vấn chi tiết về chi phí duy trì công ty, khách hàng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

Chi phí thành lập Công ty TNHH và Công ty cổ phần?

Trả lời: Công ty TNHH hay Công ty cổ phần chỉ là loại hình doanh nghiệp và quy trình thành lập công ty không có sự khác nhau nên chi phí là tương ứng nhau.
Chi phí thành lập công ty TNHH, Công ty cổ phần quý khách hàng có thể tham khảo nội dung bài viết trên của chúng tôi để có câu trả lời

Hạch toán chi phí thành lập Doanh nghiệp như thế nào?

Trả lời: Chi phí thành lập doanh nghiệp sẽ được hạch toán như sau:
Nợ TK 242, 142
Nợ TK 133
Có TK 111, 112
Định kỳ phân bổ chi phí
Nợ TK 642
Có TK 242, 142

Trả lời