Chi phí thiết lập quyền sở hữu độc quyền với trách nhiệm hữu hạn

Mục lục các bài báo

Việc thiết lập Quyền sở hữu độc nhất không dễ dàng đối với một tổ chức hoặc cá nhân lần đầu tiên thành lập. Nếu bạn muốn tạo LLC một người nhưng bạn chưa biết Chi phí thiết lập quyền sở hữu độc quyền với trách nhiệm hữu hạn. Hãy cùng tìm hiểu chi phí cần thiết để hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên, bao gồm những gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn độc quyền là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ bất động sản của công ty trong giới hạn quy vốn đăng ký của xã hội. theo quy định tại Mục 74 của Luật Công ty năm 2020.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một người không được phát hành cổ phiếu, trừ trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan;

Vậy bạn đã biết luật chưa? Chi phí thiết lập quyền sở hữu độc quyền với trách nhiệm hữu hạn nó thế nào? Hãy theo dõi để biết thêm nội dung.

Hồ sơ đăng ký công ty TNHH đại chúng đầu tiên Tư cách thành viên bao gồm những gì?

– Đơn đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách công nhân tạm thời.

– Bản sao các tài liệu sau:

+ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp của người đại diện công ty.

Quyết định thành lập công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc có thể được thay thế bằng tài liệu tương đương của tổ chức có văn bản cho phép.

+ Đối với cán bộ công ty nước ngoài, bản sao giấy chứng nhận đăng ký của công ty phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đầu tư đối với người đại diện của công ty là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Chi phi thiet lap quyen so huu doc quyen voi

Trình tự thành lập công ty TNHH một thành viên năm 2021

Quyết tâm Chi phí thiết lập quyền sở hữu độc quyền với trách nhiệm hữu hạn Chúng tôi cần hiểu các bước trải qua khi tạo doanh nghiệp này, cụ thể:

– Những nội dung cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ thành lập

Luật Công ty năm 2020 quy định tên và địa chỉ của công ty hoặc ngành nghề kinh doanh … mà chủ thể phải đáp ứng khi muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân. Vì vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đầu tiên là tên công ty: Tên công ty phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không được trùng với tên công ty khác, tên này phải có đủ 2 yếu tố: loại hình công ty và tên riêng. .

Thứ hai, về địa chỉ mở kinh doanh, địa chỉ kinh doanh phải thuộc tài sản hợp pháp và được quyền sử dụng kinh doanh bằng việc có sổ hồng hoặc hợp đồng thuê nhà hợp lệ.

Địa chỉ kinh doanh cần được ghi trong hồ sơ thành lập, cần có số nhà, tên đường, quận / huyện, thành phố / thị xã, tỉnh / thị xã cụ thể theo địa giới hành chính của Việt Nam.

Thứ ba là ngành, nghề thành lập, ngành, nghề kinh doanh cần đăng ký theo đúng mã số ngành nghề kinh doanh đã quy định, không được kinh doanh những mặt hàng pháp luật cấm.

Thứ tư, về vốn đăng ký, công ty tnhh 1 thành viên được thành lập do 1 thể nhân có vốn đăng ký là vốn đăng ký, cá nhân có quyền đăng ký vốn đăng ký theo nguyện vọng của mình và hoạt động của công ty mình.

Tuy nhiên, mức vốn xã hội cũng phải phù hợp, không quá ít cũng không quá nhiều, vì trẻ em phải chịu thuế môn bài hàng năm.

Thứ năm: Người đại diện theo pháp luật là thể nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch kinh doanh.

– Soạn thảo và nộp các tài liệu

Sau khi đã có đầy đủ thông tin cho việc chuẩn bị hồ sơ như: tên, địa chỉ công ty; việc kinh doanh; Vốn điều lệ; thông tin chính chủ, người đại diện theo pháp luật, chúng tôi sẽ tiến hành hiến hồ sơ.

Sau đó nộp trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi có thông báo, chúng tôi sẽ mang hồ sơ giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp.

– Nhận kết quả

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp cũng sẽ là mã số thuế của doanh nghiệp này.

– Các bước sau để cấu hình

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ tiến hành khắc con dấu và sử dụng ngay mà không cần phải làm thủ tục thông báo mẫu con dấu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp như trước đây.

Chính việc cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết đã giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, kinh doanh nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn phải tiết lộ thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin, bao gồm: ngành nghề; Thông tin thành viên.

Sau đó nộp lệ phí cấp giấy phép; mua và sử dụng chữ ký số để khai và nộp thuế điện tử.

Chi phí để thiết lập một công ty sở hữu duy nhất với trách nhiệm hữu hạn là bao nhiêu?

Hiện nay có hai văn bản quy định về phí và lệ phí Dành chi phí 1 thành lập công ty TNHH đại chúng Nó là một:

– Thông tư 215/2016 / TT-BTC quy định về phí cung cấp thông tin doanh nghiệp và lệ phí đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư 130/2017 / TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 215/2016 / TT-BTC;

Do đó, khi thành lập công ty TNHH đại chúng, bạn phải nộp các khoản chi phí sau:

+ Phí đăng ký thành lập công ty: 100.000 VND

+ Phí công bố nội dung đăng ký công ty: 300.000 VNĐ

Ngoài ra, khách hàng phải thanh toán các khoản chi phí bao gồm:

+ Phí khắc dấu

+ Phí mua chữ ký số

+ Phí mở tài khoản ngân hàng

+ Chi mua hóa đơn điện tử…

Và sẽ phát sinh một số chi phí khác để bắt đầu kinh doanh. Hơn nữa, nếu mọi người sử dụng dịch vụ thành lập công ty độc quyền thì chi phí cũng sẽ tăng lên. Mức tăng cụ thể tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn chọn. Do đó, chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác Chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chính xác là bao nhiêu.

Đây là lời khuyên của chúng tôi về vấn đề này Chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên để độc giả tham khảo. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời

Mua theme này