Chuyển đổi loại hình từ công ty tnhh 2 thành viên thành công ty tnhh 1 thành viên

Thủ tục Chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì? Cần lưu ý những gì? ketoanvina.vn Sẽ chia sẻ quy trình chi tiết qua bài viết này.

Chuyển từ công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên như thế nào?

Căn cứ vào Mục 53 Luật Công ty 2014, thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn góp của mình cho người khác.

Đối với hình thức chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hợp danh thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể thực hiện như sau:

 • Một thành viên nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của tất cả các thành viên khác
 • Thành viên là pháp nhân nhận vốn đầu tư bằng toàn bộ phần vốn góp của tất cả các thành viên khác
 • Người không phải là thành viên hợp danh nhận phần vốn góp bằng tổng số vốn góp của tất cả các thành viên hợp danh của công ty.

Trong trường hợp việc chuyển nhượng, thay đổi vốn góp của các thành viên hợp danh mà công ty chỉ còn một thành viên góp vốn thì công ty phải tổ chức hoạt động theo loại vốn đã góp. Công ty TNHH một thành viên đồng thời đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng.

Chuyển từ công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên như thế nào?

Hồ sơ và phương pháp chuyển đổi loại hình công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên

1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu sau

 • Quy chế công ty;
 • Giấy đăng ký thành lập công ty theo mẫu;
 • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân / CCCD / hộ chiếu của thành viên, người đại diện theo pháp luật;
 • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty hoặc các giấy tờ chứng minh việc chuyển nhượng hoàn tất;
 • Nghị quyết, quyết định, biên bản của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;
 • Giấy ủy quyền của người nộp hồ sơ (trường hợp người đại diện theo pháp luật không nộp trực tiếp);
 • Bản sao hợp lệ CMND / CCCD / hộ chiếu của người được ủy quyền.

2. Làm thế nào để áp dụng

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo hai cách: trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, tại một số tỉnh như: TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương … chỉ cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, không nhận trực tiếp. Để tránh mất thời gian, bạn nên liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh để xác nhận lại mẫu đơn tiếp nhận hồ sơ trước khi thực hiện.

Hồ sơ và phương pháp chuyển đổi loại hình công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ Trực tiếp: Bạn nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Tổ chức đăng cai sẽ xem xét đơn đăng ký. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn nếu không hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo lý do bằng văn bản cho bạn. Người nộp đơn phải sửa đổi, hoàn thiện và gửi lại đơn đăng ký của họ.

Nộp hồ sơ trực tuyến: bạn truy cập cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia và làm theo các bước sau:

 • Tạo tài khoản và đăng nhập vào cổng thông tin quốc gia;
 • Lập hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
 • Nhập thông tin vào hệ thống đăng ký doanh nghiệp;
 • Quét và tải lên tệp đính kèm;
 • Ký và nộp tài liệu.

Cơ quan tiếp nhận sẽ xem xét yêu cầu và gửi email phản hồi về việc đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn chỉ cần in giấy biên nhận hồ sơ và đến nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Ngược lại, nếu yêu cầu không hợp lệ và phải sửa đổi, bổ sung theo thông báo trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư thì phải nộp lại.

6 lưu ý khi chuyển công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty hợp danh

Trong quá trình chuyển đổi SARL 2 đối tác thành SARL 1 đối tác, công ty có thể đồng thời thực hiện các thay đổi khác (Ví dụ: thay đổi tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, v.v.), bạn có thể tham khảo thủ tục chuyển đổi ngành nghề kinh doanh giấy phép trực tiếp và trực tuyến);

Trường hợp tên công ty có đề cập đến “2 thành viên” thì phải thực hiện các bước đổi tên công ty và làm lại biển hiệu công ty;

Trường hợp thủ tục chuyển ngành làm thay đổi nội dung ghi trên con dấu thì phải khắc con dấu mới (không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu);

6 lưu ý khi chuyển công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty hợp danh

Chi phí tiền lương của người quản trị không được tính vào chi phí của công ty sau khi chuyển đổi theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Các công ty cần ghi nhớ việc thay đổi thông tin trong tài liệu, hồ sơ và thông báo cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan về việc thay đổi loại hình kinh doanh của mình;

Các công ty phải liên hệ với ngân hàng để cập nhật thông tin, đặc biệt trong trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Phần kết

Sử dụng Chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên hợp danh thành công ty TNHH 1 thành viên ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn đọc có bất kỳ khó khăn và thắc mắc nào liên quan đến công tác tái cấu trúc doanh nghiệp như: tách, tách, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp,… vui lòng liên hệ hotline ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này