Cơ quan thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp?

Mục lục các bài báo

Đăng ký kinh doanh là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp thành lập hợp pháp nào cũng phải thực hiện để thành lập doanh nghiệp và báo cáo với cơ quan nhà nước để cơ quan nhà nước quản lý, giám sát và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Cùng với đó, các công ty muốn thay đổi đăng ký thành lập công ty cũng phải thực hiện các thủ tục tương tự, thông báo các vấn đề công ty đã thay đổi với cơ quan nhà nước. Vậy cơ quan nhà nước nào sẽ là đầu mối thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp?

Cơ quan thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi trực tuyến

Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty mới hoặc thay đổi nội dung đăng ký thì phải gửi yêu cầu trực tiếp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, theo địa chỉ sau: Trang Web https://dangkyquamang .dkkd.gov.vn

Đây là trang thông tin đăng ký doanh nghiệp trực tuyến trực thuộc Cục quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp nên tạo tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin này. Việc tạo tài khoản đăng ký cũng rất đơn giản và có hướng dẫn từng bước. Khi đã đăng ký tài khoản doanh nghiệp, doanh nghiệp nhập thông tin hồ sơ, quét Hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp đã chuẩn bị và đính kèm vào hồ sơ trực tuyến, sau đó gửi yêu cầu.

Chuyên viên Phòng Kế hoạch và Đầu tư sẽ nhận hồ sơ cho khách hàng và xử lý trong vòng 3-5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không chính xác và cần chỉnh sửa, chuyên viên sẽ thông báo ngay cho công ty để chỉnh sửa và gửi lại trực tuyến. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ và không có sai sót gì thì công ty mới cầm bản cứng để nộp trực tiếp.

Cơ quan trực tiếp làm thủ tục điều chỉnh đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

Phòng Đăng ký kinh doanh – Trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, là nơi trực tiếp điều chỉnh đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Khi hồ sơ trực tuyến đã nhận được thông báo hợp lệ, công ty mang hồ sơ giấy, thông báo hồ sơ điện tử hợp lệ và giấy biên nhận đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Ngoài ra, việc thay đổi đăng ký công ty được thực hiện khi thuộc một trong các trường hợp: Thay đổi tên công ty; thay đổi địa chỉ trụ sở đã đăng ký của công ty; Thay đổi người đại diện theo pháp luật, ngành nghề; Vốn điều lệ…. Công ty phải trả thêm 300.000 đồng phí công bố thông tin. Số tiền này, doanh nghiệp đến trực tiếp bộ phận thu, nộp lệ phí đến phòng đăng ký kinh doanh để nộp và nhận biên lai.

Dịch vụ 1 mang hay nói cách khác là dịch vụ tiếp nhận hồ sơ sẽ nhận hồ sơ giấy tờ của công ty. Sau đó, cán bộ bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ cho chuyên viên thụ lý hồ sơ. Nếu hồ sơ giấy và bản scan nộp trực tuyến khớp nhau, không có sai sót, đúng quy định, chuyên viên sẽ cấp Giấy chứng nhận thay đổi ĐKKD. Doanh nghiệp nộp Phiếu tiếp nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký kinh doanh để lấy kết quả đăng ký doanh nghiệp điều chỉnh.

Luật Phạm Nghiêm giúp khách hàng thay đổi đăng ký kinh doanh và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước

Nhiều khách hàng khi muốn thay đổi đăng ký công ty luôn gặp khó khăn khi không biết thời gian, cơ quan xử lý và số tiền phải nộp khi thực hiện công việc. Và thường thì việc thay đổi cũng gặp phải những rào cản pháp lý nhất định, giữa rất nhiều công ty luật, công ty tư vấn doanh nghiệp đưa ra các gói dịch vụ thay đổi giá rẻ, hấp dẫn khiến nhiều khách hàng đã không ngần ngại liên hệ làm việc.

Tuy nhiên, sự thật là có rất ít công ty luật đủ uy tín để thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Nhiều DN đã phải chờ đợi lâu mới nhận được kết quả, hoặc phải trả những khoản phí vô lý mà các đơn vị tư vấn “chế ra”… khiến nhiều DN lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Tự hào là công ty luật nổi tiếng toàn quốc, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, sở hữu trí tuệ, cấp phép đầu tư… Chúng tôi không dám khẳng định là công ty luật tốt nhất, nhưng chúng tôi dám khẳng định là công ty luật tốt nhất mà công ty luật hợp tác với tận tâm và coi trọng chất lượng công việc và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh, chỉ cần khách hàng có thắc mắc, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cũng như báo giá công khai, chốt thời gian khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong tất cả các bước liên quan đến việc thay đổi đăng ký thành lập công ty:

– Tư vấn, định hướng các vấn đề cần thay đổi cho khách hàng

– Báo giá dịch vụ, thỏa thuận thời gian làm việc cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất.

– Soạn thảo hồ sơ điều chỉnh đăng ký thành lập công ty cho khách hàng, sửa hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi trước khi nộp hồ sơ

– Làm việc trực tiếp với cơ quan tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi công ty:

+ Gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến

+ Trao đổi thông tin hồ sơ với các chuyên gia

+ Nộp hồ sơ giấy, nộp phí và lệ phí đầy đủ

+ Nhận kết quả và gửi kết quả đăng ký kinh doanh điều chỉnh cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng Dịch vụ thay đổi ĐKKD, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Sở hữu Trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu tư vấn: 0788.555.247

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 028.73090686 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời