Đăng ký kinh doanh ở đâu?

Mục lục các bài báo

Hiện nay, tỷ lệ đăng ký kinh doanh ở nước ta ngày càng nhiều ở nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mới sẽ rất dễ mắc phải sai lầm.

Cho nên Đăng ký kinh doanh ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin về bài viết này.

Đăng ký kinh doanh là gì?

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp sẽ thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến ​​thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký kinh doanh bao gồm việc ghi nhận việc thành lập doanh nghiệp, ghi nhận những thay đổi về nội dung đăng ký kinh doanh và các yêu cầu đăng ký, thông báo khác theo quy định của pháp luật.

Trong đó, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quan điểm pháp lý là việc thực hiện các thủ tục pháp lý trên giấy tờ với cơ quan có thẩm quyền. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà thủ tục và thời gian xử lý khác nhau.

Dang ky kinh doanh o dau

Tầm quan trọng của đăng ký kinh doanh

Tại sao ngày càng có nhiều công ty trẻ được thành lập ngày này qua ngày khác? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra, việc thành lập công ty mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cả công ty và Nhà nước.

Việc thành lập doanh nghiệp với tư cách là “sự ra đời” của một pháp nhân mới thể hiện sự bảo vệ của Nhà nước bằng pháp luật đối với các chủ thể kinh doanh nói chung và chủ doanh nghiệp nói riêng.

Thành lập doanh nghiệp còn giúp nhà nước nắm bắt được số lượng và phương thức hoạt động của các doanh nghiệp trên lãnh thổ từ đó có thể kiểm soát tốt hơn và đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng mang lại ý nghĩa cho chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được công nhận về mặt pháp lý và thương hiệu sẽ được định vị trong tâm trí khách hàng.

Cho nên Đăng ký kinh doanh ở đâu? Phần tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi này.

Đăng ký kinh doanh ở đâu?

Theo quy định tại Điều 14 – Nghị định 01/2020 / NĐ-CP về thành lập công ty, cơ quan có thẩm quyền đăng ký thành lập công ty bao gồm:

– Cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây viết tắt là Phòng Đăng ký kinh doanh).

– Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh;

Ở cấp huyện: Phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (gọi tắt là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

Hiện nay, thành lập công ty không quá khó nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra phương án kinh doanh phù hợp với nhu cầu của cổ đông, thành viên, tránh rủi ro pháp lý và vật chất. Vì vậy, doanh nghiệp đòi hỏi đơn vị tư vấn phải có nhiều kinh nghiệm cùng với đội ngũ tư vấn chuyên sâu, am hiểu về lĩnh vực này.

Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty chú trọng đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư nhân.

Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp do Luật Phạm Nghiêm cung cấp bao gồm:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A đến Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu con dấu, công bố thông tin cơ sở kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và giao kết quả cho khách hàng theo địa chỉ khách hàng yêu cầu (HN, HCM)

– Khách hàng không phải đi công tác một lần trong suốt quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí một số dịch vụ sau khi thành lập doanh nghiệp tại Luật Phạm Nghiêm

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề Đăng ký kinh doanh ở đâu? Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng trực tuyến của chúng tôi.

Trả lời