Dịch vụ đăng ký mã số vạch giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Dịch vụ đăng ký mã vạch là thủ tục cần thiết để công ty phân phối hàng hóa vào siêu thị hoặc cửa hàng xuất khẩu. Hoặc chỉ giúp các công ty quản lý sản phẩm của chính họ thông qua mã, hoặc tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. ketoanvina.vn chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho khách hàng mọi loại mặt hàng, mọi chủng loại sản phẩm trên toàn quốc nhanh chóng, thành công 100% – có MSMV trong 01 ngày.

Cơ sở pháp lý

Quyết định số 45/2002 / QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.

Lệnh số 15/2006 / QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

Thông tư 88/2002 / TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp mã số mã vạch.

Thông tư số 36/2007 / TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002 / TT-BTC ngày 2/10/2002 của Bộ Tài chính về chế độ thu, chi. và quản lý việc sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Mã vạch là gì?

Mã QR code (MSMV) là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động của các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức, địa điểm… trên cơ sở gán mã (hoặc số) về. cần xác định và biểu diễn mã dưới dạng thanh có thể đọc được bởi thiết bị (máy quét). Đăng ký mã số mã vạch là một nhu cầu kinh doanh quan trọng trong việc đưa sản phẩm bán buôn và bán lẻ ra thị trường.

Hiện nay, mã vạch thường gồm 2 phần:

 • Mã GS1 là một dãy số nguyên, trong đó có các nhóm số để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa như: Đó là sản phẩm gì? Sản xuất bởi công ty hoặc tổ chức nào? Công ty thuộc quốc gia nào? Do cách đánh số này, mỗi mặt hàng sẽ có một số sê-ri duy nhất có thể nhận dạng duy nhất trên toàn thế giới. Nó là cấu trúc mã tiêu chuẩn dùng để phân định sản phẩm, hàng hóa giữa các quốc gia và trên các vùng lãnh thổ khác nhau, tương tự như cấu trúc mã vùng điện thoại quốc tế.
 • Mã vạch GS1 (Mã vạch) là một chuỗi các đường thẳng song song xen kẽ và khoảng trống được thiết kế theo một nguyên tắc mã hóa nhất định để biểu thị một mã số hoặc cả chữ và số giống như đầu đọc laser. (Máy quét) nhận và đọc còn được gọi là thiết bị quét quang học. Thiết bị đọc kết nối với máy tính và mã vạch được tự động giải mã thành một dãy số, gọi lại dữ liệu hàng hóa được lưu trong cơ sở dữ liệu hàng hóa, sản phẩm.

Dich vu dang ky ma so vach gia re uy

Lợi ích của việc sử dụng mã vạch

Sử dụng mã vạch trên hàng hóa mang lại nhiều lợi ích, lợi ích lớn nhất của việc áp dụng mã vạch trong bán hàng là:

 • Tăng năng suất: lập hóa đơn nhanh chóng, hóa đơn dịch vụ khách hàng;
 • Tiết kiệm: sử dụng ít lao động hơn, mất ít thời gian hơn trong việc kiểm kê và tính toán;
 • Chính xác: Nhờ có mã vạch, người ta có thể phân biệt chính xác hàng hóa rất giống nhau bằng mắt thường, tránh nhầm lẫn khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn.
 • Nhờ mã vạch, người dùng có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên lý: cấu hình đối tượng cần quản lý bằng một dãy số hoặc một dãy chữ và số, sau đó được trình bày dưới dạng máy mã vạch. quét rõ ràng.

Dich vu dang ky ma so vach gia re uy

Hiệu lực của đăng ký mã số mã vạch

bộ phận bán hàng

Dịch vụ quản lý sản xuất kinh doanh

Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu

Cung cấp Trao đổi Dữ liệu Điện tử (EDI).

Mã quốc gia của Việt Nam do Tổ chức Mã số mã vạch Quốc tế GS1 (trước đây là EAN International) cấp là 893.

1648875067 308 Dich vu dang ky ma so vach gia re uy

Cách lấy mã vạch trên sản phẩm

Để có mã số mã vạch cho hàng hóa xuất khẩu hoặc bán trong siêu thị, trước tiên các công ty phải tham gia EAN Việt Nam. EAN Việt Nam sẽ cấp mã M cho công ty và hướng dẫn công ty tạo mã hàng (I code) cho từng sản phẩm.

Để trở thành thành viên của EAN Việt Nam, các công ty sẽ phải đóng phí thành viên và hội phí hàng năm. Hai khoản đóng góp này do đại hội thành viên quyết định, được quy định trong điều lệ của EAN Việt Nam và có thể sửa đổi sau một thời gian áp dụng.

Quản lý mã hàng (I code) theo nguyên tắc mỗi mã tương ứng với một loại sản phẩm duy nhất, không được nhầm lẫn.

Quy trình đăng ký mã vạch

Tra cứu bản ghi mã vạch

Đơn vị tư vấn giúp doanh nghiệp nắm được các thông tin cần thiết để đăng ký mã số mã vạch. Tùy theo nhu cầu và kế hoạch phát triển mà các công ty có thể lựa chọn loại mã phù hợp.

Các mã công ty thường được sử dụng:

 • Tiền tố công ty GS1 gồm 10 chữ số (tương ứng với trường hợp công ty được phép sử dụng 100 mã)
 • Mã doanh nghiệp GS1 gồm 9 chữ số (tương ứng với trường hợp công ty được phép sử dụng 1000 MSMV)
 • Mã doanh nghiệp GS1 gồm 8 chữ số (tương ứng với trường hợp công ty được phép sử dụng 10.000 MSMV)
 • Mã doanh nghiệp GS1 bao gồm 7 chữ số (tương ứng với trường hợp công ty được phép sử dụng 100.000 MSMV)
 • Mã vị trí toàn cầu (GLN)
 • Mã số bài báo quốc tế 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8)

Bộ phận tư vấn có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục, giải đáp thắc mắc và tư vấn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Gửi yêu cầu và thanh toán phí đăng ký mã số mã vạch

Phí cấp mã vạch bao gồm phí đăng ký và phí duy trì năm đầu tiên. Hàng năm, các công ty tự đóng phí bảo trì theo hướng dẫn trước ngày 30 tháng 6 hàng năm.

Nếu sau một năm mà công ty không đóng phí duy trì, mã số mã vạch sẽ bị thu hồi.

Theo dõi hồ sơ đăng ký mã số mã vạch và thông báo kết quả mã số cho doanh nghiệp

Trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày có yêu cầu, công ty sẽ nhận được mã công ty tạm thời cùng với thông báo về thời điểm nhận được chứng chỉ chính thức.

Lúc này, công ty sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập vào Hệ thống quản lý mã công ty. Từ đây bạn có thể nhập mã sản phẩm cùng với thông tin chi tiết về sản phẩm vào hệ thống. Từ mã thương phẩm, mã vạch xuất ra để in trên bao bì sản phẩm.

Đơn vị tư vấn có trách nhiệm hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý mã số mã vạch và tự gán mã số thương phẩm sản phẩm theo đúng quy định. Ngoài việc hướng dẫn các quy định cần thiết trong quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch

Sau 2 tháng kể từ ngày công ty cấp và hướng dẫn sử dụng mã số công ty, Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch chính thức được cấp thông qua đơn vị tư vấn và trả lại cho công ty đã đăng ký.

Khi doanh nghiệp sử dụng mã QR sẽ có sự thay đổi về pháp nhân, tên hoặc địa chỉ giao dịch. Ngoài ra, khi Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hư hỏng, doanh nghiệp sử dụng Mã số mã vạch phải thông báo bằng văn bản để điều chỉnh hoặc cấp lại Giấy chứng nhận mới.

Sử dụng và quản lý mã vạch

Công ty sẽ hướng dẫn các công ty trong việc sử dụng mã số mã vạch tuân thủ các quy định của pháp luật.

Các công ty tự quản lý và chịu trách nhiệm về thông tin sản phẩm cũng như mã số thương phẩm của mình thông qua hệ thống quản lý mã vạch.

Trường hợp bị mất mật khẩu, doanh nghiệp liên hệ với Bộ phận tư vấn qua số điện thoại 028 62939377 để được hướng dẫn cấp lại.

Dich vu dang ky ma so vach gia re uy

Thư mục đăng ký mã vạch

1. Bản sao Giấy phép ĐKKD Công ty (có công chứng): 2 bản

2. Bản đăng ký Mã số mã vạch (theo mẫu): 2 bản

3. Danh sách sản phẩm đăng ký mã số mã vạch (theo mẫu): 2 bản

4. Hợp đồng dịch vụ với đơn vị tư vấn.

Một số lưu ý khi đăng ký mã số mã vạch

1. Khi đăng ký sử dụng mã số mã vạch, doanh nghiệp cần đóng phí và phí duy trì cho năm đầu tiên. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30/6 thì phí duy trì chỉ phải nộp trong năm đăng ký bằng 50% phí duy trì tương ứng với từng loại mã số.

2. Sau thành công của quá trình đăng ký mã số mã vạch từ năm thứ 2, các công ty phải nộp phí duy trì hàng năm trước ngày 30 tháng 6 hàng năm.

3. Khi công ty thay đổi tên, địa chỉ hoặc mất giấy chứng nhận mã số mã vạch, yêu cầu công ty làm thủ tục thay đổi.

4. Khi các công ty không còn nhu cầu sử dụng mã vạch, hãy yêu cầu các công ty làm theo các thủ tục để ngừng sử dụng MSMV.

5. Các công ty cần thường xuyên cập nhật thông tin thay đổi mã hàng trên trang quản lý của GS1 Việt Nam khi có thay đổi về sản phẩm kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp về mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam ở đâu?

Tổng cục đo lường chất lượng có địa chỉ tại số 8 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội là cơ quan tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch tại Việt Nam.

Cá nhân có được đăng ký mã số mã vạch không?

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm? Theo quy định của cơ quan đăng kiểm, mã số mã vạch chỉ được cấp cho cá nhân từ hộ kinh doanh cá thể trở lên và sẽ không cấp cho cá nhân. Do đó, cá nhân không thể đăng ký mã số mã vạch.

Mã vạch của nước ngoài có sử dụng được tại Việt Nam không?

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm? Trường hợp hàng hóa nhập khẩu sử dụng mã số mã vạch của nước ngoài để gắn vào sản phẩm và có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch này tại Việt Nam thì doanh nghiệp nhập khẩu phải được cơ quan chức năng cho phép mới được sử dụng mã số mã vạch này.

Phần kết

Cho dù lưu số mã vạch mang lại nhiều tiện ích cho việc kinh doanh quản lý và buôn bán. Tuy nhiên, đó không phải là thủ tục bắt buộc nên tùy theo nhu cầu của từng công ty mà quyết định đăng ký mã số mã vạch sản phẩm hay không. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch vui lòng gọi hotline ketoanvina.vn

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời