Điều kiện thành lập đại lý du lịch

Mục lục các bài báo

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Điều này dẫn đến việc kinh doanh lữ hành trở thành một ngành được nhiều doanh nhân quan tâm, đặc biệt là ngành đại lý du lịch.

Cho nên Điều kiện thành lập đại lý du lịch gì? Đại lý du lịch có những trách nhiệm gì? Để hiểu rõ hơn về điều này, mời quý khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Công ty du lịch là gì?

Đại lý lữ hành là đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng, bán và thu xếp thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch.

Theo Quyết định số 27/2018 / QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, đại lý lữ hành có mã ngành 7911, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung một số mã ngành liên quan để hưởng lợi trong khuôn khổ thương mại. các hoạt động như: Điều hành tour – 7912, Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức các tour du lịch, mã ngành 7990, v.v.

Ví dụ về công ty lữ hành: Theo thông tin của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ví dụ một số công ty kinh doanh đại lý du lịch như:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH EXOTISSIMO VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ NỘI – CÔNG TY TNHH

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOA SEN HÀ NỘI

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TRAVELMAX

Điều kiện để thành lập công ty du lịch là gì?

Kinh doanh đại lý lữ hành là việc cá nhân, tổ chức đồng ý bán chương trình du lịch của doanh nghiệp, công ty đã đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch nhằm mục đích hưởng chiết khấu, hoa hồng. .

Và theo Luật Du lịch Điều kiện thành lập đại lý du lịch thì cần phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 40 Luật Du lịch như sau:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

– Các bên phải ký hợp đồng đại lý và phạm vi hoạt động của đại lý lữ hành chỉ được uỷ quyền thực hiện theo hợp đồng mà các bên đã ký kết và trong thời gian thực hiện hợp đồng đại lý lữ hành không tổ chức chương trình du lịch.

Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì trong hợp đồng phải ghi rõ tên, địa chỉ của đại lý và hợp đồng lữ hành đã giao kết giữa khách du lịch với đại lý giao nhận.

Dieu kien thanh lap dai ly du lich

Đại lý lữ hành có trách nhiệm gì theo quy định?

Theo quy định, trách nhiệm của đại lý du lịch bao gồm:

– Thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về du lịch cấp tỉnh về các nội dung như: thời gian hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh và các thông tin về hoạt động kinh doanh theo phân công của đại lý lữ hành.

– Thực hiện bán chương trình thăm quan theo nội dung đã ghi và đúng giá hợp đồng đại lý. Không được tự ý tổ chức, thực hiện các chương trình du lịch.

– Tạo và duy trì hồ sơ về các chương trình du lịch đã bán cho khách du lịch.

– Treo biển đại lý du lịch ở nơi dễ nhận biết tại trụ sở cơ quan.

Hợp đồng đại lý du lịch cần đảm bảo những thông tin gì?

Qua những chia sẻ trên, chúng ta cũng phần nào hiểu được, thực chất kinh doanh đại lý du lịch chỉ là một bước trong hoạt động kinh doanh lữ hành. Vì vậy, các cá nhân, tổ chức, công ty khi có nhu cầu kinh doanh đại lý lữ hành thì không cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định tại Luật đại lý lữ hành năm 2017.

Chỉ cần thực hiện hợp đồng đại lý du lịch theo quy định của pháp luật. Trong hợp đồng bắt buộc phải được giao kết bằng văn bản giữa bên giao đại lý là công ty đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành và bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hợp đồng đại lý du lịch phải có đầy đủ các nội dung sau:

– Thông tin cá nhân về tên và địa chỉ của người ủy quyền và người đại diện

– Chương trình thăm quan với thông tin liên quan đến giá của chương trình thăm quan được phân bổ cho đại lý và tỷ lệ hoa hồng mà đại lý được hưởng tại thời điểm thanh toán.

– Quyền và trách nhiệm của bên giao đại lý và bên đại lý.

– Thời hạn hợp đồng đại lý có hiệu lực khi các bên đã ký kết.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp lữ hành của Luật Phạm Nghiêm như thế nào?

Để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được suôn sẻ, trước khi thực hiện thủ tục thành lập Quý khách hàng vui lòng liên hệ trước với Luật Phạm Nghiêm để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Nếu khách hàng vẫn chưa biết quy trình bắt đầu như thế nào, chuẩn bị hồ sơ như thế nào,… thì tốt hơn hết hãy để chúng tôi đảm nhận dịch vụ hoàn thiện.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp lữ hành, chúng tôi sẽ thay mặt chúng tôi thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn các quy định pháp luật của công ty, sau đó thay mặt công ty sản xuất các tài liệu trên cơ sở các tài liệu do khách hàng cung cấp.

– Nộp đơn yêu cầu trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền, theo dõi quá trình xử lý yêu cầu, phản hồi yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

– Tùy theo thời gian quy định trong hợp đồng, chúng tôi sẽ đến tận nơi để trao kết quả cho khách hàng.

Ngoài ra, sau khi giúp công ty hoàn thiện trọn gói, Luật Phạm Nghiêm còn tư vấn miễn phí cho khách hàng hướng dẫn công bố thông tin công ty, khắc dấu, khắc dấu, hóa đơn, sao kê. các vấn đề liên quan hoặc các vấn đề của doanh nghiệp khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động.

Đây đều là những điều mà Luật Phạm Nghiêm muốn chia sẻ qua nội dung bài viết trên Điều kiện thành lập đại lý du lịch. Quý khách hàng tham khảo nội dung, có vướng mắc hoặc cần tư vấn báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0788.555.247 để nhận được phản hồi nhanh nhất.

Trả lời