Điều kiện, thủ tục mở công ty kinh doanh xăng dầu mới nhất

Hiện nay, chuyện dầu mỏ trở nên phổ biến khi nhu cầu đi lại tăng cao. Để xin Giấy phép Kinh doanh Dầu và Dầu mỏ, hãy làm theo quy trình thiết lập một Cơ sở Kinh doanh Dầu và Dầu mỏ, quy trình này có thể không đơn giản như kinh doanh một số hàng hóa và dịch vụ thông thường. Vì vậy, doanh nghiệp nên tìm đến công ty luật hoặc văn phòng luật sư để được tư vấn và giải quyết. ketoanvina.vn Tự hào là đơn vị xin giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp, uy tín, xử lý hồ sơ nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn Điều kiện và thủ tục mở công ty kinh doanh dầu

Giao dịch dầu là gì?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định số 83/2014 / NĐ-CP, kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động sau:

 • Xuất khẩu (xăng dầu, nguyên liệu sản xuất trong nước và xăng dầu nhập khẩu), nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên liệu;
 • Sản xuất và pha chế xăng, dầu;
 • Phân phối dầu trong nước;
 • Cho thuê kho, bến cảng, tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển dầu.

Giao dịch dầu là gì?

Các loại giấy phép trong kinh doanh xăng dầu

Tùy theo lĩnh vực hoạt động kinh doanh sẽ có các loại giấy phép khác nhau, mỗi loại giấy phép phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh xăng dầu riêng theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 38/2014 / TT-BCT Sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 28/2017 / TT-BCT:

 • Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm đại lý phân phối xăng dầu;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu và dầu khí;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Điều kiện mở công ty kinh doanh dầu

điều khoản kinh doanh xăng và dầu

Điều khoản giao dịch xăng và dầu mới nhất

Cây xăng được Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 24 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP về kinh doanh xăng, dầu:

 • Cửa hàng thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu của thương nhân là đại lý, tổng đại lý, bên nhận nhượng quyền bán lẻ xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu. có tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện đại lý kinh doanh xăng, dầu.
 • Thiết kế, thi công, bố trí trang thiết bị theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Người quản lý, người lao động trực tiếp kinh doanh phải được giáo dục, đào tạo và có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định.

Điều kiện làm đại lý kinh doanh xăng, dầu

Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu khi thương nhân có đủ các điều kiện sau đây theo quy định tại Mục 19 Nghị định 83 của Bộ Thương mại về xăng dầu:

 • Công ty được thành lập theo quy định của pháp luật, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh xăng dầu;
 • Có cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu;
 • Người quản lý, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động phải được giáo dục, đào tạo và có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

Thương nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu khi có đủ các điều kiện sau đây:

Stt

Tình trạng

Dựa trên

đầu tiên

Công ty thành lập theo pháp luật, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh xăng dầu

Điều 16 Nghị định số 83/2014 / NĐ-CP

2

Có kho, bồn chứa xăng, dầu có dung tích từ 2.000 m3 trở lên do công ty làm chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc cho thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 5 năm trở lên.

3

Có công ty sở hữu hoặc đồng sở hữu phương tiện vận tải xăng dầu hoặc cho thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 5 năm trở lên.

4

Có hệ thống phân phối nhiên liệu và dầu, bao gồm:

  • Ít nhất 05 cửa hàng bán lẻ do doanh nghiệp sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu
  • Có ít nhất 10 cửa hàng kinh doanh xăng dầu được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

– Hệ thống phân phối của tổng đại lý phải nằm trong hệ thống phân phối của thương nhân chính và chịu sự kiểm soát của thương nhân đó.

5

Người quản lý, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động phải được giáo dục, đào tạo và có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Điều khoản phân phối dầu

Thương nhân phân phối xăng, dầu là thương nhân mua xăng, dầu từ Thương nhân đầu mối. Ngoài việc tự tiêu thụ xăng dầu tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của mình, họ còn phải có hệ thống đại lý trực thuộc hoặc thông qua bên nhận quyền. bán lẻ xăng dầu để bán lẻ xăng dầu.

* Thương nhân đầu mối bao gồm: thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu và thương nhân kinh doanh xăng dầu.

Thương nhân có đủ các điều kiện sau đây sẽ được Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm đại lý phân phối xăng dầu:

Stt

Tình trạng

Dựa trên

đầu tiên

Công ty thành lập theo pháp luật, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh xăng dầu

Điều 13 Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu

2

Có kho, bồn chứa từ 2.000 m3 trở lên thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu hoặc cho thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 5 năm trở lên.

3

Có công ty sở hữu hoặc đồng sở hữu phương tiện vận tải xăng dầu hoặc cho thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 5 năm trở lên.

4

Có phòng thử nghiệm thuộc sở hữu công ty hoặc đồng sở hữu hoặc có hợp đồng dịch vụ thuê cơ quan nhà nước để có phòng thử nghiệm đủ năng lực kiểm tra, thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng xăng, dầu theo quy định của tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. các quốc gia, sử dụng các tiêu chuẩn đã công bố

5

Có hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên, bao gồm:

– Có ít nhất 05 cửa hàng bán lẻ do công ty làm chủ hoặc sở hữu và đồng sở hữu được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

– Có ít nhất 10 cửa hàng kinh doanh xăng dầu được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

6

Người quản lý, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động phải được giáo dục, đào tạo và có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Điều kiện xuất nhập khẩu xăng dầu

Stt

Tình trạng

Dựa trên

đầu tiên

Các công ty được thành lập theo quy định của pháp luật

– Điều 7 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

– Khoản 1 Điều 1 Điều 2 Nghị định 08/2018 / NĐ-CP

2

Có cầu cảng chuyên dùng nằm trong hệ thống cảng quốc tế của Việt Nam, có khả năng tiếp nhận tàu chở dầu hoặc các phương tiện vận tải dầu khác có trọng tải từ 7.000 tấn trở lên do doanh nghiệp sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc cho thuê. sử dụng từ 5 năm trở lên

3

Có kho tiếp nhận xăng, dầu nhập khẩu với dung tích tối thiểu 15.000 m3 và trực tiếp tiếp nhận xăng, dầu từ các tàu chở dầu và các phương tiện vận tải xăng, dầu chuyên dùng khác do công ty, thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 05 năm trở lên.

4

Có phương tiện vận tải xăng dầu trong nước thuộc sở hữu của công ty hoặc đồng sở hữu hoặc cho thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu thuê từ 05 năm trở lên.

5

Có hệ thống phân phối dầu:

– Ít nhất 10 cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu của công ty

– Có ít nhất 40 tổng đại lý hoặc đại lý bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của thương nhân

6

Thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu nhiên liệu máy bay không bắt buộc phải có hệ thống phân phối nhưng phải có phương tiện tiếp nhiên liệu của mình hoặc đồng sở hữu.

Thủ tục xin giấy phép để mở công ty kinh doanh dầu

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ sau để xin giấy phép kinh doanh xăng dầu:

 • Đơn đăng ký kinh doanh mở công ty dầu khí theo mẫu quy định.
 • Biên bản điều lệ công ty có đầy đủ các thông tin cần thiết về vốn cổ phần, tên công ty, loại hình hoạt động … và các thông tin liên quan khác theo quy định.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao giấy chứng nhận tư cách pháp nhân của các thành viên hợp danh và cổ đông của công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Quyết định thành lập cơ sở kinh doanh dầu khí hoặc tài liệu tương đương được chứng thực hợp lệ.
 • Giấy ủy quyền (trường hợp chủ doanh nghiệp không tự làm)

Phần kết

ở trên là Điều kiện và thủ tục mở công ty kinh doanh dầu phân phối và điều kiện đối với bên nhận nhượng quyền bán lẻ xăng dầu; điều kiện hoạt động cho thuê cảng, kho bãi tiếp nhận xăng dầu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline ketoanvina.vn

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này