Điều kiện, thủ tục mở cửa hàng kính thuốc mới nhất

Băn khoăn khi mở nhà thuốc cần tuân thủ những bước gì? Bao gồm những tài liệu nào? Chi phí bao nhiêu và mất bao lâu? ketoanvina.vn cung cấp dịch vụ xin giấy phép đầy đủ Mở một cửa hàng kính mắt theo toa và cung cấp thông tin sau.

ketoanvina.vn Xin hướng dẫn quý khách hàng thủ tục xin giấy phép hoạt động kinh doanh nhà thuốc như sau.

Điều kiện cấp giấy phép mở cửa hàng kinh doanh thấu kính hiệu chỉnh

Điều kiện cấp giấy phép mở cửa hàng kinh doanh thấu kính hiệu chỉnh

Để được phép hoạt động, cơ sở phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện đặt ra đối với chủ cơ sở: phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chúng tôi khuyên bạn nên thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân hoặc công ty tư nhân thay vì bắt đầu kinh doanh gia đình. Nguyên nhân là do theo quy định của BLDS 2015 thì hộ gia đình, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thương mại không được coi là pháp nhân nên không đủ điều kiện hoạt động.
 • Điều kiện tiếp nhận: cơ sở có địa điểm cố định, đủ ánh sáng, cách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình. Cơ sở vật chất phải có diện tích ít nhất là 15 m2 và phải đảm bảo có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.
 • Điều kiện trang thiết bị y tế: Có đủ dụng cụ, thiết bị y tế phù hợp với khuôn khổ hoạt động chuyên môn.

Điều kiện cá nhân:

 • Người quản lý chuyên môn kỹ thuật của công ty kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên, có chứng chỉ hành nghề và có chứng chỉ đào tạo về nhãn khoa hoặc về đo lường, chẩn đoán các tật về thị lực. mắt; Đã hành nghề khám bệnh, chữa bệnh từ đủ 36 tháng trở lên và được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc đã trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh từ 54 tháng trở lên; Là người hành nghề hữu cơ tại cơ sở.
 • Người thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ kính mắt phải có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ trang thiết bị y tế do cơ sở được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp.
 • Điều kiện phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cơ sở chỉ được đo tật khúc xạ của mắt và tư vấn sử dụng kính; Mài và điều chỉnh thấu kính hiệu chỉnh và bảo dưỡng thấu kính hiệu chỉnh.

Thủ tục đăng ký giấy phép để mở cửa hàng bán kính theo toa

Thủ tục đăng ký giấy phép để mở cửa hàng bán kính theo toa

Chủ cơ sở lập bộ hồ sơ đề nghị cấp phép kinh doanh cửa hàng bán kính thuốc. Sau đó nộp hồ sơ lên ​​Bộ Y tế tỉnh nơi đặt cửa hàng.

Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ xin phép mở cửa hàng kính sửa

Hồ sơ xin phép mở cửa hàng kính sửa

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng thấu kính sửa chữa bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (bản sao có chứng thực).
 • Chứng chỉ hành nghề của tất cả những người hành nghề (bản sao có chứng thực).
 • Danh sách đăng ký người hành nghề (theo mẫu).
 • Hồ sơ cá nhân của cán bộ y tế khác không phải cấp chứng chỉ hành nghề.

Tài liệu chứng minh cửa hàng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Một đề cập đến phạm vi chuyên nghiệp của cửa hàng được lên kế hoạch.

Phần kết

Đây là các phần của ketoanvina.vn về các quy định mới nhất liên quan đến Điều khoản và điều kiện mở cửa hàng kính thuốc . Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ hotline ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời