Điều kiện, thủ tục thành lập công ty bán hàng trực tuyến mới nhất

Thành lập công ty bán hàng trực tuyến mới nhất hiện nay ?. Trong thời đại kỹ thuật số thống trị, các hoạt động giao dịch qua Internet vô cùng phát triển. Tận dụng và nắm bắt thị trường hiện nay, buôn bán trực tuyến đang trở thành xu hướng tại Việt Nam? Trong bài viết dưới đây, ketoanvina.vn Sẽ giới thiệu cho khách hàng Các điều khoản và điều kiện để tạo một công ty bán hàng trực tuyến hiện tại gần đây nhất.

Bán hàng trực tuyến là gì?

Bán hàng trực tuyến là hình thức trao đổi hàng hóa qua mạng Internet, trong đó người mua không cần đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng hóa, sản phẩm và người bán cũng không cần có mặt trực tiếp. hàng hóa có thể được bán.

Hiện nay, bất kể hoạt động buôn bán sản phẩm hay nguyên liệu đều phải thành lập doanh nghiệp, trừ các trường hợp sau:

 • Buôn bán hàng rong là hoạt động mua bán không có địa điểm cố định (bán rong, bán dạo hoặc bán rong cùng một lúc), bao gồm cả việc nhận sách, tạp chí và văn hóa phẩm. sản phẩm của thương nhân được phép bán các sản phẩm này theo quy định của pháp luật;
 • Kinh doanh nhỏ là kinh doanh mua và bán các mặt hàng nhỏ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Ăn vặt là hoạt động bán quà tặng, bánh ngọt, đồ ăn thức uống có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Hoạt động trung chuyển là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác theo từng chuyến để bán lại cho người bán buôn, người bán lẻ;
 • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, sửa khóa, sửa xe, giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Hoạt động kinh doanh độc lập, thường không phải đăng ký kinh doanh thêm.

Như vậy, bán hàng qua mạng không thuộc các trường hợp trên nên doanh nghiệp bán hàng qua mạng vẫn cần hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Bán hàng trực tuyến là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của việc thành lập công ty bán hàng trực tuyến

Một công ty bán hàng trực tuyến có lợi thế là vốn nhỏ, lượt theo dõi trên mạng xã hội lớn, thời gian làm việc rất linh hoạt và không giới hạn. Các công ty bán hàng online cũng không phải thuê địa điểm kinh doanh, không cần mặt bằng để trưng bày sản phẩm mà có thể đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, thương mại điện tử còn có ưu điểm là đáp ứng nhanh nhu cầu của người tiêu dùng, để người tiêu dùng lựa chọn hơn là đến cửa hàng.

Vì hình thức kinh doanh online này rất tiện lợi, chỉ cần vài bước là có thể mua hàng, không cần đến tận nơi xem hàng mà có thể kinh doanh thông qua phản hồi của người mua. Kinh doanh online cũng có nhiều cạnh tranh về giá cả, sản phẩm, chất lượng, mẫu mã, hàng nhái.

luat-hong-phuc-vn-Xây dựng thương hiệu công ty bán hàng trực tuyến hoàn toàn mới hiện nay

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty bán hàng trực tuyến

 • Soạn tên công ty bán hàng trực tuyến

Theo quy định tại Điều 37 Luật Công ty 2020, tên công ty bán hàng trực tuyến bao gồm hai yếu tố: Loại hình công ty và tên công ty:

 • Loại hình công ty được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty trách nhiệm hữu hạn” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; viết “xã hội hành động mệnh giá” hoặc “xã hội hành động mệnh giá CP” nếu đó là một công ty; viết “hợp danh chung” hoặc “công ty HD” trong trường hợp hợp danh chung; viết “công ty tư nhân”, “công ty tư nhân” hoặc “công ty tư nhân” trong trường hợp công ty tư nhân.
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện không vi phạm các quy định tại Điều 38 và 39 của Đạo luật Công ty năm 2020.

Chuẩn bị trụ sở để bán hàng trực tuyến

 • Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo giới hạn địa lý của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax, địa chỉ email (nếu có) và phải là địa điểm thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

Lưu ý: Các công ty bán hàng trực tuyến không được phép đăng ký trụ sở tại chung cư, nhà tập thể vì theo quy định của Luật nhà ở, căn hộ và nhà tập thể chỉ để ở chứ không dùng cho mục đích thương mại.

Chuẩn bị cho hoạt động của công ty Bán hàng trực tuyến

Do hoạt động kinh doanh trực tuyến phụ thuộc vào lĩnh vực mà nhà đầu tư muốn kinh doanh nên để lựa chọn lĩnh vực phù hợp, các công ty cần căn cứ vào mã ngành quy định tại Quyết định 27/2018 / QĐ-Ttg.

Chuẩn bị vốn điều lệ để kinh doanh Internet

Pháp luật không quy định cụ thể về mức vốn đăng ký của công ty bán hàng trực tuyến nên công ty có thể lựa chọn mức vốn đăng ký phù hợp với chủ sở hữu công ty và hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo quy định của Luật công ty năm 2020, các thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp sau 90 ngày mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải đăng ký thủ tục thay đổi thông tin về cổ đông sáng lập hoặc giảm vốn đăng ký đã góp trong Giấy chứng nhận đăng ký công ty trong thời hạn 30 ngày. Vốn đăng ký của một công ty bán hàng trực tuyến ảnh hưởng đến mức tiền bản quyền.

Hồ sơ của một công ty bán hàng trực tuyến

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp, hồ sơ để tạo hoạt động bán hàng trực tuyến là khác nhau. Hầu hết:

Đối với quyền sở hữu duy nhất với trách nhiệm hữu hạn:

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy chế công ty.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Giấy tờ hợp pháp của thể nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty; Hồ sơ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp là cá nhân; Văn bản pháp luật về tổ chức đối với chủ doanh nghiệp là tổ chức (trừ trường hợp chủ doanh nghiệp là nhà nước); Văn bản hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền và văn bản chỉ định người đại diện theo ủy quyền.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai người và công ty cổ phần

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy chế công ty.
 • Danh sách thành viên hợp danh đối với công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Giấy tờ hợp pháp của thể nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty; Giấy tờ hợp pháp của thể nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là thể nhân; Hồ sơ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Văn bản pháp lý của thể nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với quan hệ đối tác

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy chế công ty.
 • Danh sách các thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Hồ sơ pháp lý cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Văn bản pháp lý về tổ chức đối với các thành viên của doanh nghiệp là tổ chức; Văn bản hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền và văn bản chỉ định người đại diện theo ủy quyền.

Đối với các công ty độc quyền

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

luat-hong-phuc-vn-THỦ TỤC MỞ CÔNG TY MẠNG ĐIỆN TỬ

Thủ tục thành lập công ty bán hàng trực tuyến

 • Công ty sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên.
 • Sau khi hoàn tất hồ sơ thành lập công ty, các công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chuyên viên của Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra Thông báo từ chối hoặc Sửa đổi hồ sơ.
 • Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Phần kết

Đây là mẹo của chúng tôi để trả lời câu hỏi của bạn Các điều khoản và điều kiện để tạo một công ty bán hàng trực tuyến. ketoanvina.vn là đơn vị chuyên thực hiện và hỗ trợ khách hàng mở doanh nghiệp bán hàng trực tuyến với chi phí hợp lý một cách kịp thời.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời