Điều kiện, thủ tục thành lập công ty bán vé máy bay mới nhất

Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng tăng cao nên có rất nhiều công ty nhận đăng ký làm đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không và thu về rất nhiều hoa hồng. . như lợi nhuận.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh cung cấp dịch vụ bán vé máy bay cho khách hàng nhưng bạn chưa biết thủ tục thành lập đại lý bán vé máy bay. Dưới đây là một số hướng dẫn cho Tạo công ty bán vé máy bay Những gì bạn cần biết.

Cơ sở pháp lý

Đạo luật công ty năm 2020;

Nghị định 39/2007 / NĐ-CP về kinh doanh tự doanh không đăng ký kinh doanh.

Công ty bán vé máy bay là gì?

Đại lý vé máy bay là nơi mua bán vé máy bay cho khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần phải đến tận các hãng hàng không để mua vé.

Đại lý vé máy bay thường được biết đến với hai cấp độ hoạt động:

 • Bậc 1 là bậc cao nhất xuất vé trực tiếp cho hãng hàng không;
 • Cấp 2 là một nhánh phụ của Cấp 1, phát hành tiền giấy chủ yếu từ Cấp 1.

Công ty bán vé máy bay là gì?

Tại sao thành lập công ty bán vé máy bay?

Khi mua từ đại lý, vé sẽ được giao tận nơi miễn phí, nếu có nhu cầu bay gấp, khách hàng có thể mua vé của hãng thông qua giao dịch với đại lý vé máy bay.

Với những lợi ích của Đại lý vé máy bay, bạn có thể yên tâm rằng mình có đủ thế mạnh để làm Đại lý vé máy bay, vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng, do đó, đại lý vé máy bay của bạn chắc chắn có cơ hội lớn để phát triển.

Tại sao thành lập công ty bán vé máy bay?

Điều kiện thành lập công ty bán vé máy bay

Để có thể mở đại lý vé máy bay, bạn cần có mặt bằng và địa chỉ kinh doanh đã đăng ký.

Số tiền đặt cọc tối thiểu là 20 triệu đồng đối với đại lý cấp 2

Nhân viên nên hiểu các quy định về hành lý, điều kiện vé, hoặc thời hạn đặt chỗ của hãng hàng không.

Cần giấy phép đăng ký kinh doanh (có thể đăng ký với tư cách sở hữu duy nhất hoặc thành lập công ty)

Điều kiện thành lập công ty bán vé máy bay

Hướng dẫn xin giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay

Để có thể kinh doanh đại lý vé máy bay, bạn có thể đăng ký 2 hình thức đăng ký kinh doanh là thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể đổi vé máy bay

 • Bản sao có công chứng chứng minh thư của chủ cửa hàng hoặc chủ hộ kinh doanh nghề nghiệp.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền cho phép đăng ký hộ kinh doanh độc quyền mở cửa hàng kinh doanh theo quy định.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ đến nộp tại ủy ban nhân dân quận / huyện, nơi có địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký hộ kinh doanh sau khoảng 5 ngày.

Hướng dẫn xin giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay

Tạo công ty bán vé máy bay

Để tạo doanh nghiệp Nếu bạn muốn bán vé máy bay, bạn phải hoàn thành một hồ sơ tạo doanh nghiệp. Tệp bao gồm các thủ tục sau:

 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định thành lập …
 • Đơn xin giấy phép kinh doanh.
 • Quy định của công ty
 • Các loại giấy phép theo lĩnh vực hành nghề

Doanh nghiệp nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh. Sau đó chờ 3-5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký thành lập công ty thì cần chuẩn bị các thông tin liên quan như tên công ty, địa chỉ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký, thông tin thành viên, cổ đông, chủ sở hữu. . , người đại diện theo pháp luật, loại hình công ty. Ngoài ra, cần hoàn thiện các thủ tục sau khi mở doanh nghiệp như khắc con dấu, mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng, v.v.

Đăng ký làm đại lý hàng không

Sau khi có giấy phép kinh doanh đại lý vé máy bay, bạn phải đăng ký làm đại lý vé máy bay cấp 1, cấp 2. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký làm đại lý vé máy bay:

Nếu bạn là cá nhân, bạn đăng ký làm đại lý

 • Bản sao chứng minh thư của người đó
 • Bản sao sổ gia đình của người đại diện

Lưu ý: Cá nhân chỉ nên mở Đại lý vé máy bay cấp 2, vì nếu mở Đại lý vé máy bay cấp 1 thì phải chứng minh được doanh thu tối thiểu từ 300 triệu đến 1,5 tỷ đồng / tháng. Đồng thời khi trở thành đại lý cấp 1 bạn sẽ phải đặt cọc số tiền lớn hơn rất nhiều so với khi trở thành đại lý cấp 2.

Nếu bạn là công ty đăng ký làm đại lý vé máy bay

 • Bản sao giấy phép thương mại
 • Bản sao chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật

Đăng ký làm đại lý hàng không

Dịch vụ tư vấn và xin giấy phép kinh doanh trên ketoanvina.vn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn thảo hồ sơ và thủ tục xin giấy phép kinh doanh đại lý vé máy bay, hãy liên hệ ngay với ketoanvina.vn để được tư vấn miễn phí!

Đến với ketoanvina.vn, bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn mọi thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và am hiểu về vấn đề này.

Nếu khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ là giấy phép thương mại của ketoanvina.vn thì mọi vướng mắc sẽ được ketoanvina.vn thay mặt khách hàng giải quyết. Tức là chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng điều tra địa điểm kinh doanh để đảm bảo địa điểm kinh doanh đủ điều kiện, chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng, xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng. . hàng càng sớm càng tốt

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi đã chia sẻ để bạn đọc hiểu rõ hơn Thủ tục thành lập công ty bán vé máy bay. Đối với bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ ketoanvina.vn để biết thêm mẹo.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời