Điều kiện, thủ tục thành lập công ty đo đạc mới nhất

Trắc địa là một lĩnh vực khoa học và công nghệ sử dụng thiết bị để phân tích và xác định các đặc điểm của đối tượng địa lý. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong quân sự, chính trị, kinh tế…. đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Cho nên, Điều kiện và thủ tục thành lập công ty khảo sát thường phức tạp và khó khăn. Trong bài viết này, kenhcongnghe.vn sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Giấy phép bản đồ là gì?

Giấy phép đo lường

Bản đồ học là thực hành đo địa hình và các đối tượng địa lý trên bề mặt Trái đất để vẽ bản đồ và xử lý dữ liệu đó. Hoạt động của thẻ góp phần vào thành tựu, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, nâng cao kiến ​​thức và thúc đẩy tiến bộ xã hội. Bản đồ học vì vậy vô cùng quan trọng đối với một quốc gia.

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định về hoạt động đo đạc và bản đồ, tổ chức khi hoạt động cần có giấy phép hợp lệ do nhà nước cấp. Trường hợp giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ hết hạn thì tổ chức phải xin cấp giấy phép mới trong thời gian hoạt động. Các tổ chức cũng có thể yêu cầu bổ sung nội dung giấy phép để mở rộng và mở rộng phạm vi hoạt động.

Lập hồ sơ cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, nhiều công ty thường gặp khó khăn ở khâu này do không biết các giấy tờ cần nộp nên hồ sơ không đạt yêu cầu.

Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao kèm theo bản chính).
 • Bằng tốt nghiệp chuyên môn, quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, chứng minh bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm, chứng chỉ nghề nghiệp của kỹ thuật viên trưởng (bản sao kèm theo bản chính).
 • Văn bằng chuyên môn, quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng tuyển dụng của kỹ thuật viên đo đạc và bản đồ (bản sao và bản chính).
 • Thẻ bao gồm các chứng từ mua bán, cho thuê, chuyển giao thiết bị, công nghệ và các chứng từ về quyền sở hữu thiết bị, công nghệ đo lường (bản sao kèm theo bản chính).

Thủ tục cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Giấy phép đo lường

Quá trình xin giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ có thể phức tạp và khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Khi xin giấy phép ngoài dịch vụ, khách hàng sẽ lo mọi khâu từ chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận giấy phép. Tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí mà những doanh nghiệp thường bận rộn. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn dịch vụ xin giấy phép đo đạc bản đồ hoạt động của kenhcongnghe.vn

Đến với kenhcongnghe.vn, thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ vui lòng tư vấn miễn phí cho bạn về điều kiện giấy phép, thủ tục và quy trình cơ bản. Nếu bạn còn băn khoăn hay vướng mắc, kenhcongnghe.vn sẵn sàng tư vấn nhanh nhất cho bạn 24/7.

Sau khi lựa chọn dịch vụ của kenhcongnghe.vn, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng và thanh toán dịch vụ xin giấy phép đo đạc và bản đồ. Các chuyên viên kenhcongnghe.vn sẽ cùng Quý khách hàng soạn thảo hồ sơ, thẩm định tính pháp lý và hợp thức hóa các giấy tờ cần thiết. Việc công chứng hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian mang bản chính đi xác minh. Căn cứ vào các tài liệu được cung cấp, kenhcongnghe.vn lập hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ một cách hoàn chỉnh.

Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết, kenhcongnghe.vn sẽ làm phần còn lại cho bạn. Đầu tiên, kenhcongnghe.vn đã xin giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong quá trình làm việc, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục tình trạng hồ sơ của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho khách hàng. Khách hàng, dù họ ở đâu, đều được cung cấp thông tin chính xác về tình trạng giấy phép của họ.

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét hồ sơ, chúng tôi sẽ nhận được kết quả thẩm định và gửi thông báo cho khách hàng, kenhcongnghe.vn sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp phép lên Sở đo đạc, bản đồ và thông tin. Sau khi có giấy phép khảo sát, chúng tôi sẽ nhận và giao giấy phép đứng tên công ty đến địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Nếu có bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến giấy phép khảo sát, kenhcongnghe.vn sẽ thay mặt khách hàng hỗ trợ hoặc giải quyết vấn đề đó một cách nhanh nhất và tốt nhất. Khách hàng luôn yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ, thời gian, tốc độ và phương thức làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi.

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Giấy phép đo lường

Để có được giấy phép, các công ty phải đáp ứng nhiều tiêu chí và điều kiện tiêu chuẩn. Cụ thể hơn, các điều kiện này là:

Hoàn thiện hồ sơ hợp lệ

Khi xin giấy phép khảo sát, tổ chức phải có giấy tờ hợp lệ, hợp lệ trong thời gian hoạt động. Chủ doanh nghiệp cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Đo đạc và Bản đồ. Đối với tổ chức không phải là tổ chức thương mại thì phải có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quyết định thành lập cần xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của hoạt động đo đạc và bản đồ.

Có trình độ kỹ thuật đo đạc và bản đồ đảm bảo các yêu cầu sau.

Chịu trách nhiệm về kỹ thuật địa hình và bản đồ.

Mỗi công ty phải có kỹ thuật trưởng có trình độ đại học trở lên được đào tạo chuyên ngành đo đạc và bản đồ.

Người phụ trách kỹ thuật phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, kể chi tiết quá trình làm việc. Người phụ trách phải có Chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ Hạng I.

Trưởng phòng kỹ thuật phải có hợp đồng lao động đóng bảo hiểm từ 01 năm trở lên.

Trưởng phòng kỹ thuật chỉ được làm việc trong tổ chức này mà không thể đồng thời là trưởng phòng kỹ thuật của tổ chức khác.

Đối với cán bộ kỹ thuật thực hiện công tác đo đạc và bản đồ.

Tổ chức phải có ít nhất 4 cán bộ kỹ thuật có trình độ trung cấp chuyên ngành đo đạc và bản đồ trở lên. Mỗi nhân viên phải có bằng cấp cụ thể và hợp đồng lao động rõ ràng (quyết định tuyển dụng chi tiết) chứng minh rằng họ làm việc trong công ty này.

Thiết bị đo lường và phương tiện đo lường đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Tất cả các hoạt động của nghề đo đạc và bản đồ đều cần đến các thiết bị, phương tiện đo đạc hiện đại, hiệu quả. Các thiết bị, phương tiện hỗ trợ quá trình đo đạc phải phù hợp với tiêu chuẩn thiết bị trong quy định tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật và đo đạc bản đồ.

Để có kết quả đo chính xác nhất thì thiết bị, phương tiện đo phải được cải tiến, cập nhật thường xuyên. Hệ thống thiết bị xuống cấp sẽ không đủ điều kiện để xin giấy phép khảo sát.

Cam Kết Chất Lượng Dịch Vụ Xin Giấy Phép Đo đạc và Bản đồ tại kenhcongnghe.vn

Với mong muốn mang lại dịch vụ với chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể.

 • Dịch vụ tư vấn xin giấy phép đo đạc bản đồ miễn phí 24/7.
 • Dịch vụ nhanh chóng, thủ tục pháp lý đầy đủ.
 • Thường xuyên cập nhật và thông báo tình trạng đăng ký của bạn cho khách hàng.
 • Thu hút khách hàng chỉ thanh toán một lần, không tính thêm phí.
 • Thủ tục nhanh chóng, hợp đồng luôn được thực hiện đúng hẹn, chất lượng dịch vụ luôn làm hài lòng khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, có kinh nghiệm trong việc cấp phép đo đạc và bản đồ.

Phần kết

Đây là chia sẻ chia sẻ các điều khoản và điều kiện để thành lập một công ty khảo sát. Hy vọng bài viết sẽ giúp các công ty nắm được thủ tục mở công ty trắc địa từ đó thành lập doanh nghiệp thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy định, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ketoanvina.vn để được tư vấn cụ thể.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời