Điều kiện, thủ tục thành lập công ty kinh doanh xử lý chất thải mới nhất

Quản lý chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường và hoạt động sản xuất không vi phạm pháp luật. Cái mà doanh nghiệp cần là chứng chỉ xử lý chất thải nguy hại. Cho nên Điều kiện và thủ tục thành lập công ty xử lý chất thải Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì? Quy trình như thế nào? vui lòng gọi ketoanvina.vn để có câu trả lời.

Lĩnh vực xử lý chất thải và chất thải nguy hại (DD) là một ngành đặc thù có thể gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, đó là lý do pháp luật có những quy định rất chặt chẽ. Đối tượng phải xin ủy quyền chủ yếu là các công ty có hoạt động liên quan đến chất thải như: dầu nhớt, bi đen, mực in, ắc quy …

Cơ sở pháp lý

Nghị định 38/2015 / NĐ-CP

Thông tư 36/2015 / TT-BTNMT

Hồ sơ cấp phép xử lý chất thải nguy hại

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong những ngành nghề như vậy, hãy chuẩn bị những giấy tờ sau để xin giấy phép xử lý chất thải nguy hại:

 • Đơn đăng ký theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 36/2015 / TT-BTNMT;
 • Bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải hoặc các tài liệu, hồ sơ thay thế;
 • Bản sao văn bản quy hoạch có nội dung về quản lý và xử lý chất thải được cấp có thẩm quyền cấp tỉnh trở lên phê duyệt;
 • Hồ sơ pháp lý đối với trạm trung chuyển chất thải nguy hại (nếu có);
 • Mô tả và đơn đăng ký;
 • Lập kế hoạch vận hành thử nghiệm xử lý chất thải nguy hại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, chủ doanh nghiệp nộp tại Bộ Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố nơi có nguồn thải.

Xin giấy phép xử lý chất thải nguy hại của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Những khó khăn mà các công ty gặp phải

Nhưng có một thực tế khiến nhiều DN “gặp khó”, đó là việc xin cấp chứng chỉ xử lý chất thải bị “ngâm” quá lâu nhưng không được cơ quan chức năng xử lý, trả lại. Theo thống kê năm 2018, hầu hết các sở, ban, ngành của TP.HCM đều có nhiều trường hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm trễ. Thậm chí, một số hồ sơ chỉ được giải quyết trong 1-2 tuần nhưng bị “delay” tới 1,2 năm, điều này gây bức xúc cho các cá nhân và công ty.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng phải thừa nhận “việc ghi nhận sự hài lòng của người dân ở các cấp chưa nhiều, chưa công bố rõ thời gian giải quyết Những điều cần biết khi cho doanh nghiệp”.

Tình trạng quá tải là tình trạng phổ biến ở các cơ quan hành chính nhà nước

Do đó, các tiện ích thường không được ưa chuộng, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong quá trình cấp phép là tìm một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Dịch vụ tư vấn xin chứng nhận xử lý chất thải nguy hại từ ketoanvina.vn

ketoanvina.vn chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực cấp phép. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất khi đến với doanh nghiệp.

 • Tư vấn thủ tục và điều kiện xin phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện Những điều cần biết khi cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ xử lý chất thải nguy hại;
 • Thay mặt công ty thực hiện các thủ tục xin ủy quyền xử lý chất thải nguy hại;
 • Trao đổi và cung cấp thông tin cho khách hàng như một phần của quy trình ủy quyền xử lý chất thải nguy hại;
 • Nhận và giao giấy phép xử lý chất thải nguy hại cho khách hàng;
 • Tư vấn điều chỉnh, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi xin giấy phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động thương mại của công ty.

Phần kết

Liên hệ ngay bây giờ với ketoanvina.vn Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với các điều khoản và thủ tục Thành lập một công ty xử lý chất thải.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời