Điều kiện, thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế mới nhất

Việc thành lập các công ty lữ hành quốc tế đã được khuyến khích trong những năm gần đây. Cụ thể, số lượng các công ty lữ hành quốc tế đã tăng trưởng nhanh chóng. Trong số đó, ketoanvina.vn đã giúp nhiều nhà đầu tư thành lập một công ty du lịch quốc tế nhanh chóng để có thể nhanh chóng thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Du lịch quốc tế là gì?

Kinh doanh lữ hành quốc tế là việc xây dựng, bán và thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, đưa khách du lịch ra nước ngoài.

Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống xã hội của người dân ngày càng được nâng cao thì ngành du lịch Việt Nam cũng ngày càng phát triển hơn. Vì vậy, các công ty lữ hành cũng ngày càng nhiều và phát triển, tuy nhiên để thành lập công ty lữ hành quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Du lịch quốc tế là gì?

Điều kiện để thành lập công ty du lịch là gì?

Kinh doanh dịch vụ du lịch là một ngành bắt buộc phải có giấy phép lữ hành dù là hoạt động lữ hành nội địa hay quốc tế. Điều này có nghĩa là để hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh du lịch còn phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa và lữ hành.

Điều kiện để công ty được phép thực hiện các chuyến đi trong nước

Theo quy định của Luật Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa Việt Nam, cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh lữ hành nội địa phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công ty được thành lập theo quy định của pháp luật về những công ty có hoạt động phù hợp với lĩnh vực hoạt động;
 • Đảm bảo năng lực tài chính bằng cách ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa vào ngân hàng;

Nhân sự của công ty phải đáp ứng các điều kiện hoạt động. Cụ thể, người quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành phải có bằng trung cấp chuyên ngành du lịch trở lên; Nếu tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch nội địa.

Điều kiện để thành lập công ty du lịch là gì?

Công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Doanh nghiệp kinh doanh đi công tác quốc tế phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là một công ty được thành lập theo Đạo luật Công ty;
 • Đảm bảo năng lực tài chính bằng cách ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa vào ngân hàng;

Nhân sự của công ty phải đáp ứng các điều kiện hoạt động. Cụ thể, người quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành phải có bằng trung cấp chuyên ngành du lịch trở lên; Nếu bạn là người tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác thì bạn phải có chứng chỉ quốc tế về quản lý du lịch.

Hồ sơ thành lập công ty lữ hành quốc tế

Đơn xin thành lập sẽ được nộp cho Cơ quan đăng ký để xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ứng dụng sẽ bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký thành lập công ty TNHH một người, thành lập công ty TNHH hai người, công ty cổ phần (theo mẫu quy định);
 • Điều lệ công ty theo quy định của pháp luật về công ty;
 • Danh sách thành viên hợp danh hoặc danh sách cổ đông của công ty đối với trường hợp là công ty trách nhiệm hữu hạn hai người hoặc công ty cổ phần (theo mẫu quy định);
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền cho thành viên nước ngoài là tổ chức;

Bản sao của các tài liệu sau:

 • Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty còn giá trị sử dụng;
 • Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị sử dụng;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của thành viên công ty đối với thành viên công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có nước ngoài tham gia thành lập theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty lữ hành quốc tế

Hoạt động của dịch vụ du lịch bao gồm những gì?

Khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty du lịch, Quý khách hàng nên cân nhắc đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh sau đây.

TT Việc kinh doanh Mã ngành kinh tế
Đầu tiên. Các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức mạch chi tiết: Dịch vụ du lịch (không bao gồm hoạt động kinh doanh phòng hát karaoke, quán bar, vũ trường) 7920
2. Đại lý du lịch 7911
3. Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến chi tiết vận chuyển: Dịch vụ visa, hộ chiếu Đại lý vé máy bay, đường sắt 5229
4. Thông tin chi tiết về dịch vụ lưu trú ngắn ngày:

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke);

5510
5. Quảng cáo 7310
6. nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận 7320
7. Chi tiết các hoạt động vận tải hành khách đường bộ khác: Hoạt động vận tải bằng ô tô – Hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định – Hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng – Hoạt động vận tải khách du lịch bằng ô tô đường bộ 4932
số 8. Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại 8230

Công ty Du lịch Quốc tế Thủ tục Xin Giấy phép Kinh doanh

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cung cấp dịch vụ cho khách du lịch quốc tế tại Việt Nam và khách du lịch Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, pháp luật quy định điều kiện đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, theo quy định của pháp luật du lịch hiện hành phải được cấp giấy phép kinh doanh sau khi thành lập mới công ty lữ hành quốc tế được phép kinh doanh.

Gói xin Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế

 • 01 Đơn đề nghị cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ khách du lịch quốc tế theo mẫu (do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)
 • 01 bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Chứng chỉ tiền gửi công ty kinh doanh dịch vụ du lịch vào ngân hàng theo quy định
 • 01 bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người đứng đầu công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành đủ điều kiện;
 • Quyết định bổ nhiệm / hợp đồng lao động giữa hai công ty lữ hành và người đứng đầu hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành (01 bản sao có chứng thực)

Công ty Du lịch Quốc tế Thủ tục Xin Giấy phép Kinh doanh

Gói Đăng ký Giấy phép Kinh doanh Du lịch Nội địa

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu (do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giấy xác nhận ký quỹ công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa với số tiền 100.000.000 đồng;
 • Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành theo quy định;
 • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa người điều hành lữ hành và người phụ trách lữ hành nội địa.

Bên cạnh dịch vụ giải quyết, nếu quý khách hàng có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế lấy ngay, chúng tôi sẽ lo thủ tục này.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty du lịch quốc tế

Sau khi hoàn thành việc thành lập đại lý du lịch và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu tròn doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thực hiện những việc sau:

 • Công ty mở tài khoản ngân hàng cho Công ty và đăng ký tài khoản của Công ty với Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài cho ngân hàng nơi công ty mở tài khoản;
 • Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa;
 • Mua chữ ký số để khai thuế;
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo khi có hóa đơn điện tử;
 • Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;
 • Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế doanh nghiệp tạm tính theo quý;
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm của công ty;

Trên đây là một số lưu ý mà khách hàng cần tuân thủ sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp để đủ điều kiện hoạt động. Nếu có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến các vấn đề trên, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Phần kết

Trên đây là thông tin về Điều kiện và thủ tục thành lập đại lý lữ hành quốc tế. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời