Điều kiện, thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm mới nhất

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo hiểm cá nhân ngày càng cao; và thu hút sự chú ý của mọi người. Kinh doanh lĩnh vực này cũng là một hướng đi rất tốt. Các công ty bảo hiểm hay công ty môi giới bảo hiểm muốn tồn tại và phát triển bền vững; Cân nhắc việc thành lập một công ty môi giới bảo hiểm.

Kể từ khi thành lập công ty môi giới bảo hiểm, bạn phải có kiến ​​thức về nó. Vì vậy, bài viết hôm nay; chúng tôi sẽ có phần Các điều khoản và điều kiện để thành lập công ty môi giới bảo hiểm giúp bạn hiểu rõ hơn và bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức để làm việc dễ dàng hơn.

Nhà môi giới bảo hiểm là gì?

 • Nhà môi giới bảo hiểm chính là một tổ chức bảo hiểm trung gian tư vấn cho mọi người (người mua bảo hiểm)
 • Môi giới bảo hiểm là trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng; đại diện cho quyền lợi của khách hàng và có nhiệm vụ thay mặt khách hàng tư vấn và thu thập các hợp đồng bảo hiểm.
 • Về cơ bản, khi một nhà môi giới bảo hiểm đã nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, họ sẽ tìm được công ty bảo hiểm tốt nhất và uy tín nhất. Nói cách khác, hãy tìm một địa chỉ có nhiều ưu đãi, sau đó giới thiệu khách hàng đến đó.

Nhà môi giới bảo hiểm là gì?

Điều kiện thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Tổ chức, cá nhân góp vốn mở công ty phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Không bị cấm trong Khoản 2, Mục 18 của Đạo luật Công ty
 • Tổ chức, cá nhân cung cấp vốn bằng tiền không được vay vốn, ủy thác …
 • Tham gia góp vốn từ 10% vốn đăng ký trở lên phải hoạt động kinh doanh có lãi trong 3 năm liên tục.
 • Khi tham gia góp vốn cần đảm bảo vốn chủ sở hữu trừ đi vốn pháp định ít nhất bằng số vốn dự định góp.
 • Khi tham gia thành lập công ty phải đảm bảo duy trì và tôn trọng các điều kiện bảo đảm về tài chính đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về việc góp vốn theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Điều kiện thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Để đảm bảo rằng tất cả các bước được hoàn thành Hiến pháp của công ty môi giới bảo hiểm Văn bản thành lập công ty bảo hiểm phải có các yếu tố sau:

 • Bao gồm các giấy tờ, tài liệu chứng minh tư cách thành viên đủ tiêu chuẩn, vốn đầu tư, v.v.
 • Thủ tục mở doanh nghiệp thực hiện tại Bộ tài chính
 • Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ và nhà đầu tư đáp ứng đủ các thủ tục và điều kiện, trong thời hạn 60 ngày sẽ có văn bản chấp thuận về nguyên tắc của Bộ Tài chính.
 • Sau 6 tháng kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận về nguyên tắc, công ty phải nộp toàn bộ vốn cổ phần cho Bộ Tài chính và được ngân hàng xác nhận bằng văn bản.
 • Khi mở doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

Nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn về lĩnh vực và đạo đức nghề nghiệp.

Đáp ứng cơ sở hạ tầng, các phòng ban,…

Trang bị đầy đủ để công việc diễn ra tốt đẹp

 • Nếu tất cả các điều kiện trên được đáp ứng; Bộ Tài chính sau đó sẽ cấp giấy phép thành lập công ty. Nếu trong thời hạn 6 tháng, công ty không đáp ứng các yêu cầu trên; Văn bản đồng ý về nguyên tắc không còn giá trị.

Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Địa chỉ đăng ký công ty môi giới bảo hiểm

Những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn; Trong lĩnh vực mở doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website ketoanvina.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng đầu tư; và trả lời các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Phần kết

Để được tư vấn chi tiết về Quy chế thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểmvui lòng liên hệ hotline tư vấn trực tuyến 24/7 của chúng tôi ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời