Điều kiện, thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản mới nhất

Môi giới bất động sản hiện nay là một phần của lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhờ môi giới bất động sản mà hầu hết các giao dịch mua bán bất động sản trở nên thuận lợi hơn. Bởi họ là người giúp người mua lựa chọn nhà, đất phù hợp với tài chính và nhu cầu sống; giúp người bán có giá tốt nhất và nhanh nhất; Ngoài ra, họ còn hỗ trợ khách hàng các thủ tục giấy tờ mua bán nhà đất. Cho nên Các điều khoản và điều kiện để thành lập công ty môi giới bất động sản? Bài viết dưới đây của ketoanvina.vn Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức thành lập doanh nghiệp một cách chi tiết nhất.

Cơ sở pháp lý

Đạo luật công ty năm 2014;

Nghị định 78/2015 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 108/2018 / NĐ-CP quy định chi tiết Luật công ty;

Đạo luật về các vấn đề bất động sản năm 2014;

Nghị định số 76/2015 / NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bất động sản;

Nghị định số 62/2013 / NĐ-CP ngày 25 tháng 6 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng;

Thành lập phòng giao dịch bất động sản

Môi giới bất động sản là gì?

Người môi giới là trung gian giữa người bán và người mua, được người bán hoặc người mua ủy nhiệm để bán hoặc mua hàng hóa và dịch vụ. Hoạt động môi giới bao gồm tìm kiếm khách hàng, sắp xếp liên hệ, đàm phán và ký kết hợp đồng. Trong giao dịch, nhà môi giới không được nhân danh mình mà phải nhân danh người được ủy thác, không phải chịu trách nhiệm cá nhân trước người được ủy thác về việc khách hàng vi phạm hợp đồng. Người môi giới không tham gia vào việc giao kết và thực hiện hợp đồng, trừ khi được ủy quyền.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là người có chứng chỉ hành nghề hoặc kiến ​​thức về kinh doanh bất động sản, người hỗ trợ người bán và người mua trong quá trình mua bán bất động sản, thuộc các công ty có quy định rõ ràng. Ngoài ra, các nhà môi giới bất động sản cũng tư vấn và tiếp thị cho những khách hàng có nhu cầu mua và bán bất động sản.

Thực tế, nhiều người thường nhầm lẫn giữa “cò đất” với dịch vụ môi giới bất động sản. Khác với “cò đất”, môi giới bất động sản sử dụng kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc của mình để đánh giá thị trường và đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng, còn “cò đất” chỉ là người đứng ra làm trung gian, giới thiệu, sử dụng các chiêu trò để kinh doanh và hoạt động theo các quy tắc của nghệ thuật. những “quy luật ngầm” của ngành bất động sản.

Điều kiện hoạt động môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản làm trung gian cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua bất động sản. Đây là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong Luật kinh doanh bất động sản 2014

Điều kiện đối với người được hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, bao gồm cả cá nhân, tổ chức

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được vừa là người môi giới, vừa là người thực hiện hợp đồng trong giao dịch bất động sản.

Nội dung môi giới bất động sản

Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán và ký kết hợp đồng.

Người đại diện theo ủy quyền thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua bất động sản.

Cung cấp thông tin, hỗ trợ các bên đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán bất động sản, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua.

Điều kiện hoạt động môi giới bất động sản

Điều kiện cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Cá nhân được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ năng lực hành vi dân sự;

b) Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên;

c) Đạt kỳ thi sát hạch kiến ​​thức về môi giới bất động sản.

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn 05 năm.

Hồ sơ chứng chỉ môi giới bất động sản

01 Bản đăng ký dự thi kèm theo ảnh màu khổ 4x6cm, được chụp trong thời gian không quá 06 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi (theo mẫu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này);

01 bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài (hoặc bản chính để đối chiếu);

01 bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến ​​thức hành nghề môi giới bất động sản (nếu có);

Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) trở lên;

02 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp không quá 06 tháng kể từ ngày đăng ký, 02 phong bì dán tem ghi rõ họ, tên, số điện thoại, địa chỉ của người nhận;

Bản sao có chứng thực và bản dịch chứng chỉ được cấp ở nước ngoài (đối với người nước ngoài và người Việt Nam có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản còn hiệu lực được cấp ở nước ngoài).

Các ngành nghề kinh doanh bất động sản được điều chỉnh theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Các công ty khi thành lập doanh nghiệp phải áp dụng mã ngành cấp 4 theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Như sau:

  • 6810 – Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê
  • 6820 – Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất:

Chi tiết:

  • Môi giới bất động sản
  • Phòng giao dịch bất động sản
  • Dịch vụ tư vấn bất động sản
  • Dịch vụ quản lý tài sản
  • (Điều 62, Điều 69, Điều 74, Điều 75 Luật các vấn đề bất động sản năm 2014)

Các ngành nghề kinh doanh bất động sản được điều chỉnh theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Hồ sơ Công ty Môi giới Bất động sản

Đơn đăng ký kinh doanh. (Dự thảo theo Phụ lục của Mẫu I-3 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT)

Dự thảo Điều lệ Công ty;

Danh sách thành viên hợp danh đối với công ty TNHH hai thành viên hợp danh (Dự thảo theo Mẫu I-6 của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Đối với công ty cổ phần)

Bản sao có chứng thực của một trong các tài liệu sau:

Đối với cá nhân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

Giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền.

Hồ sơ Công ty Môi giới Bất động sản

Dịch vụ thành lập công ty môi giới bất động sản trên ketoanvina.vn

ketoanvina.vn với đội ngũ luật sư, luật sư, chuyên gia tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Quan trọng nhất, chúng tôi đặt chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc lên trên giá hợp đồng để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất và lợi ích tối đa.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng mọi khâu về thủ tục thành lập công ty bất động sản, các nội dung liên quan đến việc thay đổi đăng ký thành lập công ty. Đồng thời, chúng tôi cam kết hỗ trợ pháp lý trọn đời cho các công ty sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, chỉ cần yêu cầu dịch vụ, chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến luật doanh nghiệp

Phần kết

Alpha đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Các điều khoản và điều kiện để thành lập công ty môi giới bất động sản. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm vui lòng gọi ketoanvina.vn Cứu giúp.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời