Điều kiện, thủ tục thành lập công ty nông sản mới nhất

Nông sản là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Vì vậy, sở hữu và phát triển một doanh nghiệp xuất khẩu nông sản không phải là một ước mơ xa vời đối với tất cả mọi người.

Trong bài viết hôm nay, ketoanvina.vn sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin liên quan đến nội dung Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp nông nghiệp

Doanh nghiệp nông nghiệp là gì?

Nông sản là sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất nguyên liệu thô qua quá trình canh tác, trồng trọt. Sản phẩm nông nghiệp bao gồm nhiều nhóm thực phẩm, sợi, nhiên liệu, nguyên liệu thô, dược phẩm và ma túy bất hợp pháp (thuốc lá, cần sa) và các sản phẩm độc đáo.

Nông sản là từ dùng để chỉ các sản phẩm nông nghiệp mà người nông dân sản xuất ra với mục đích bán ra thị trường. Sản phẩm nông nghiệp cơ bản là sản phẩm nông nghiệp nhằm mục đích tự sản xuất, tự tiêu dùng.

Xuất khẩu nông sản là hoạt động trao đổi nông sản của một nước với các nước trên thế giới dưới hình thức mua bán thông qua quan hệ thị trường nhằm khai thác lợi thế sẵn có của quốc gia về phân công lao động. hành động quốc tế vì lợi ích của đất nước.

Doanh nghiệp nông nghiệp là gì?

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp trồng trọt

Trước khi tiếp tục khởi nghiệp kinh doanh xuất khẩu nông sản, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Liên quan đến các điều kiện thương mại đối với xuất nhập khẩu nông sản

 • Các công ty phải xin giấy phép xuất nhập khẩu nông sản theo quy định thì mới có thể kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản.
 • Một số sản phẩm nông nghiệp sẽ yêu cầu giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng.
 • Một số sản phẩm sẽ yêu cầu nhà cung cấp che giấu giấy chứng nhận kiểm dịch đối với nông sản nhập khẩu.

Doanh nghiệp cần quan tâm đến loại hình kinh doanh

 • Doanh nghiệp cần lựa chọn đúng loại hình công ty công ty xuất nhập khẩu nông sản của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên hợp danh … của công ty. Vì vậy, các công ty phải cẩn thận và lựa chọn đúng đắn.
 • Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay bao gồm: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Đặc biệt phải chú ý đến nguồn vốn cũng như việc kê khai vốn cổ phần của công ty

Khi thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, các công ty cần lưu ý chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Số vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính hoặc vốn góp của từng công ty và trong một số trường hợp, cũng sẽ phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành.

Ngoài mức vốn tối thiểu, công ty phải kê khai mức vốn cổ phần phù hợp theo năng lực của mình hoặc theo quy định đối với từng lĩnh vực hoạt động:

 • Nếu công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh không cần vốn thì có thể kê khai số vốn đăng ký tùy ý, tức là tùy theo khả năng tài chính hoặc nguyện vọng kinh doanh của công ty.
 • Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn, đặc biệt là vốn pháp định thì phải đăng ký vốn cổ phần tối thiểu bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định theo quy định.

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp trồng trọt

Vui lòng chọn người đại diện pháp lý thích hợp

 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị để lựa chọn người phù hợp làm đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Người này có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được chuyển giao một cách trung thực, thận trọng và tối ưu nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của công ty. Vì vậy, cần lựa chọn những người có đủ năng lực và kinh nghiệm.
 • Công ty phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người này phải cư trú tại Việt Nam và ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh.
 • Người đại diện cho công ty xuất nhập khẩu nông sản có thể là giám đốc, chủ tịch, trưởng phòng, v.v. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng người đảm nhận vai trò này tôn trọng các quy định chung của người đại diện.

Ghi chú về Giao dịch đã Đăng ký

 • Để kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ gia dụng, các công ty cần đăng ký các ngành nghề liên quan, có như vậy mới đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành, nghề thì phải đáp ứng các điều kiện về vốn, chứng chỉ hành nghề, giấy phép, v.v. được phép kinh doanh.
 • Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng đủ điều kiện mà có thể trực tiếp thực hiện các hoạt động của mình ngay sau khi được cấp giấy phép.

Tránh đặt địa chỉ kinh doanh trong khu chung cư

 • Doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản phải có địa chỉ kinh doanh mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ kinh doanh có thể đặt tại nhà riêng với địa chỉ rõ ràng, chính xác, có thể đặt tại nhà của người thân, bạn bè.
 • Tuy nhiên, doanh nghiệp không được đặt trụ sở tại các khu chung cư, khu chung cư để ở. Địa chỉ kinh doanh phải ở Việt Nam và việc sử dụng địa chỉ giả bị nghiêm cấm.

Tránh đặt tên doanh nghiệp của bạn giống như một doanh nghiệp khác

 • Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên của các lực lượng vũ trang hoặc của một cơ quan quản lý nhà nước thích hợp để đặt tên cho công ty.
 • Tên công ty xuất nhập khẩu nông sản phải đảm bảo các yêu cầu như không trùng lặp, không nhầm lẫn, không giống với công ty đã đăng ký trước đó.
 • Tên công ty xuất nhập khẩu nông sản có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể nghiên cứu trước thông tin về tên để tránh trường hợp tên không hợp lệ trong quá trình đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty xuất khẩu nông sản

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Dự thảo điều lệ công ty.
 • Đơn đăng ký kinh doanh.
 • Danh sách thành viên hợp danh đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần kèm theo các tài liệu:

Tổ chức tham gia góp vốn: Quyết định góp vốn, quyết định cử người quản lý phần vốn góp, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu của thành viên góp vốn. đại diện quản lý phần vốn góp.

Cá nhân góp vốn: bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Quá trình khởi nghiệp nông nghiệp

Quá trình khởi nghiệp nông nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp trồng trọt

Chi tiết hồ sơ được hiển thị ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người / tổ chức đăng ký thành lập công ty nộp một bộ hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty theo phương thức trực tuyến thông qua website: http://dangkyquamang.dkkd. gov.vn/ hoặc trực tiếp.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo đầy đủ các nội dung cần sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ hợp lệ.

Trương hợp đ̣ăc biệt:

 • Đối với các công ty xuất nhập khẩu cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan, họ phải thực hiện các bước ghi nhận hoạt động của các công ty môi giới hải quan.
 • Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư; văn bản đề nghị công nhận đủ điều kiện hoạt động khai hải quan; Hồ sơ đề nghị cấp mã số đại lý hải quan.
 • Nộp một bộ hồ sơ đến Tổng cục Hải quan trực tuyến hoặc trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định công nhận đại lý hải quan và cấp mã số đại lý hải quan và cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan hoặc trả lời bằng văn bản nếu tệp không hợp lệ.

Phần kết

Do đó, đối với Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp nông nghiệp. Đây là một trong những vấn đề được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi phân tích một số nội dung liên quan đến việc thành lập công ty ngày nay. ketoanvina.vn Mong rằng nội dung bài viết hữu ích với bạn.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời