Điều kiện, thủ tục thành lập công ty phân bón mới nhất

Muốn mở cửa hàng kinh doanh phân bón, trước hết bạn phải đảm bảo Điều kiện và Thủ tục Khởi sự Kinh doanh Phân bón theo yêu cầu của pháp luật. Đồng thời chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty phân bón. Mời bạn đọc bài viết sau từ ketoanvina.vn để có thêm kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp kinh doanh phân bón đơn giản và hiệu quả nhất.

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh phân bón

Doanh nghiệp muốn kinh doanh phân bón phải tuân thủ các quy định tại Nghị định 108/2017 ngày 20 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón như sau:

 • Tổ chức, cá nhân được đăng ký hoặc thành lập theo quy định của pháp luật;
 • Có cửa hàng bán phân bón. Cửa hàng kinh doanh phân bón phải có: biển hiệu; sổ kinh doanh phân bón; niêm yết công khai giá từng loại phân bón ở nơi dễ thấy, dễ đọc;
 • Có khu bảo quản phân bón; có kệ hoặc lót để đặt hàng;
 • Người trực tiếp bán phân bón phải có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn về phân bón, trừ trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên thuộc một trong các lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông dược và thổ nhưỡng. nông học, hóa học, sinh học.
 • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh phân bón không có cửa hàng thì phải đăng ký kinh doanh; có địa điểm giao dịch cố định và hợp pháp; có biên bản mua bán phân bón đáp ứng quy định tại điểm d khoản 1 Điều này.

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh phân bón

Thủ tục Khởi sự Kinh doanh Phân bón

Để thành lập công ty kinh doanh phân bón thuận lợi, các công ty cần lưu ý những điểm sau:

Xác định địa chỉ và chọn lĩnh vực hoạt động của công ty

 • Các công ty kinh doanh phân bón phải có địa chỉ cụ thể tại Việt Nam, không sử dụng địa chỉ ảo, sai địa chỉ. Những nơi bị cấm làm địa điểm thương mại cũng không được đặt địa chỉ của các công ty phân bón ở đó.
 • Công ty phân bón cần lựa chọn mã ngành và lĩnh vực kinh doanh phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty. Mời các bạn tham khảo danh sách ngành, nghề kinh doanh phân bón dưới đây:
STT Tên công việc Mã ngành
đầu tiên Sản xuất phân bón và hợp chất nitơ 2012
2 Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Bán buôn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất khác dùng trong nông nghiệp

4669
3 Bán lẻ hàng hoá mới khác trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ phân bón.

4773
 • Ngoài ra, đối với những ngành nghề có yêu cầu về điều kiện kinh doanh thì các công ty phải tuân thủ các điều kiện này, còn nếu không có yêu cầu thì các công ty có thể bắt đầu kinh doanh ngay khi có giấy phép kinh doanh.
 • Trường hợp doanh nghiệp sản xuất phân bón phải xin Giấy phép sản xuất phân bón theo quy định.

Chọn người đại diện theo pháp luật và loại hình công ty

 • Các công ty phân bón nên chọn những người có kinh nghiệm và năng lực để làm đại diện theo pháp luật của mình. Ngoài ra, người đại diện là người quan trọng đối với công ty nên chọn người không vi phạm quy định về người đại diện theo pháp luật).
 • Một công ty kinh doanh phân bón cần lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp để bắt đầu. Ví dụ bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, tư nhân độc quyền, công ty hợp danh chung, công ty cổ phần.

Về loại vốn của công ty kinh doanh phân bón và cách đặt tên công ty

 • Một công ty kinh doanh phân bón sẽ cần một số vốn cơ bản để mở hoạt động kinh doanh. Trong số đó, vốn xã hội là quan trọng nhất. Các công ty nên kê khai số vốn đăng ký phù hợp với tình hình hiện tại và khả năng phát triển của công ty. Vì số vốn đăng ký sẽ quyết định đến uy tín của công ty cũng như mức thuế môn bài phải nộp hàng năm của công ty.
 • Ngoài ra, phải có vốn pháp định, ngành nghề phải có vốn pháp định, trong danh mục ngành, nghề phải có vốn pháp định đã có quy định rất rõ ràng. Cụ thể trong trường hợp này, việc kinh doanh phân bón không yêu cầu phải có vốn pháp định nên doanh nghiệp không phải lo lắng quá.
 • Khi đặt tên công ty kinh doanh phân bón, bạn nên chú ý đến loại hình công ty + cấu trúc tên riêng. Tên riêng phải tuân theo các quy định của luật tên công ty như không trùng, không trùng, không dùng từ không phù hợp.

Thủ tục Khởi sự Kinh doanh Phân bón

Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh phân bón

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh phân bón điều quan trọng mà các công ty cần lưu ý đó là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Ứng dụng bao gồm các thủ tục sau:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh phân bón của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh có liên quan.
 • Các giấy tờ liên quan như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp nhân còn hiệu lực của tổ chức.
 • Thông tin và đầy đủ danh sách cổ đông, thành viên cùng mở cơ sở kinh doanh phân bón.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh phân bón.
 • Giấy ủy quyền cho ketoanvina.vn thay mặt công ty soạn thảo, hoàn thiện và nộp hồ sơ lên ​​phòng kế hoạch đầu tư.

Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh phân bón

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh phân bón

Một trong những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh phân bón mà bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là việc hoàn thiện các thủ tục khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh như:

Công bố thông tin nhãn hiệu và đăng ký công ty phân bón

 • Công bố thông tin về việc đăng ký thành lập công ty kinh doanh phân bón trên cổng thông tin quốc gia.
 • Sau đó làm bảng hiệu và treo bảng hiệu công ty.

Khắc dấu công ty, xuất hóa đơn, đăng ký mã số thuế

 • Doanh nghiệp phân bón phải khắc dấu tròn của công ty mình sau khi có mã số thuế. Mẫu con dấu phải có mã số thuế và tên công ty. Hơn nữa, việc lập mẫu con dấu công khai cũng rất cần thiết.
 • Thông báo phát hành hóa đơn, đặt in hóa đơn sử dụng hoặc mua hóa đơn sử dụng nếu chưa phát hành.
 • Doanh nghiệp có thể đăng ký mua chữ ký số tại cơ quan thuế để nộp thuế qua mạng.

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh phân bón

Dịch vụ kế toán cho các công ty kinh doanh phân bón và cung cấp vốn

 • Doanh nghiệp kinh doanh phân bón có thể thuê kế toán để hạch toán kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không phải trường hợp này, bạn cũng có thể thuê dịch vụ kế toán trên ketoanvina.vn để đóng thuế và sổ sách cho doanh nghiệp đang phát triển.
 • Nếu công ty phân bón đã cung cấp vốn thì phải cung cấp vốn trong thời hạn 90 ngày.

Mở tài khoản ngân hàng và kê khai nộp thuế

 • Một kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh phân bón không thể bỏ qua đó là mở tài khoản ngân hàng kinh doanh. Đến ngân hàng để mở tài khoản cho doanh nghiệp. Cần chuẩn bị: bản đăng ký kinh doanh, con dấu, chứng minh nhân dân.
 • Công ty kinh doanh phân bón kê khai đầy đủ hồ sơ thuế khi thành lập.
 • Các loại thuế phải nộp khi mở cơ sở kinh doanh phân bón là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

Phần kết

Tôi hy vọng thông tin về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp phân bón. Bài viết trên sẽ giúp ích cho các công ty trong quá trình mở doanh nghiệp. Đối với bất kỳ vấn đề, xin vui lòng liên hệ ketoanvina.vn để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời