Điều kiện, thủ tục thành lập công ty phân phối dược phẩm mới nhất

Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh dược phẩm? Bạn muốn thành lập công ty phân phối dược phẩm? Vì vậy, bạn đã hiểu rõ về Yêu cầu và thủ tục thành lập công ty phân phối dược phẩm được kinh doanh dược phẩm đúng cách? Bài viết dưới đây của ketoanvina.vn sẽ làm rõ các quy định của Đạo luật điều khoản phân phối dược phẩm và các thủ tục chi tiết để mở công ty phân phối dược phẩm để các bạn nắm rõ.

Cơ sở pháp lý và cơ sở

Luật Dược 2005

Luật kinh doanh 2020

Nghị định số 79/2006 / NĐ-CP được ban hành ngày 09/08/2006 và các thông tư, chỉ thị, quyết định của Bộ Y tế sẽ do các cơ quan quản lý y tế cấp tỉnh ban hành. điều kiện buôn bán thuốc.

Yêu cầu để thành lập công ty phân phối dược phẩm

Kinh doanh dược phẩm thuộc nhóm ngành hoạt động có điều kiện theo quy định của pháp luật. Vì vậy, khi thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần hay các loại hình công ty khác đều phải tuân theo những quy định riêng. Cụ thể, để kinh doanh phân phối dược phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

Yêu cầu để thành lập công ty phân phối dược phẩm

Điều kiện đề nghị chấp thuận thành lập công ty dược

Khi mở doanh nghiệp, xin giấy phép thành lập cơ sở kinh doanh dược cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Tên công ty – công ty không được trùng lặp hoặc nhầm lẫn với một công ty đã được thành lập
 • Người quản lý, đầu bếp phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với lĩnh vực mà mình kinh doanh, hoạt động
 • Có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, không nằm trong khu chung cư, khu tập thể hoặc các địa điểm quy định mà pháp luật không thể sử dụng làm trụ sở đăng ký kinh doanh như: đất nông nghiệp, đất dự án chưa chuyển nhượng. hữu ích….
 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật không bị hạn chế đăng ký kinh doanh hoặc cấm đăng ký kinh doanh.
 • Nếu nhà thuốc, kho thuốc nam của bạn không đồng thời là trụ sở đăng ký kinh doanh thì bạn phải ghi thêm địa chỉ kho vào mục 11 về địa điểm kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký. việc kinh doanh

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của công ty phải thuộc một trong các lĩnh vực sau:

Sự nghiệpMã ngành
Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Bán buôn dụng cụ y tế. Bán buôn thuốc.

4669
Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ dược phẩm, dụng cụ y tế trong các cửa hàng chuyên doanh

4772
Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ thực phẩm chức năng.

4722
Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Chi tiết: Bán buôn dược phẩm và dụng cụ y tế

4649

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược liệu, nguyên liệu làm thuốc

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, điều kiện tiếp theo mà các công ty phải đáp ứng là yêu cầu về giấy phép tiếp thị và phân phối dược phẩm. Như sau:

Người quản lý chuyên môn về dược phải là dược sĩ đại học có Chứng chỉ hành nghề dược do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và phù hợp với loại hình kinh doanh quy định tại Điều 15 Nghị định số 79/2006 / NĐ-CP.

Có cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự đáp ứng tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc, trong đó có 17 quy trình tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định, được cơ quan quản lý nhà nước có liên quan thẩm định và cấp giấy chứng nhận quy định tại Điều 22- Nghị định số 79/2006 / NĐ- CP, Quyết định số 12/2007 / QĐ-BYT và Chỉ thị số 2313 / QND / CN của Bộ Y tế.

Có ba loại giấy phép mà bạn phải có trước khi phân phối dược phẩm và thuốc thảo dược trên thị trường, chẳng hạn như:

 • Dược phẩm mà bạn tiếp thị phải là những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp visa nhập khẩu.
 • Người điều hành kinh doanh và người quản lý kho phải có Chứng chỉ hành nghề dược. Pháp luật quy định giám đốc hoặc người quản lý giữ chức vụ trong công ty phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty.
 • Về nhãn hiệu dược phẩm đã được bảo hộ hoặc không tương tự với nhãn hiệu đã được chứng nhận độc quyền tại Việt Nam

Hồ sơ Đăng ký Thành lập Công ty Phân phối Dược phẩm

Do thành lập công ty phân phối dược phẩm nên các công ty phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh sau đó nộp lên sở kế hoạch đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc thành lập công ty phân phối dược phẩm của Cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Điều lệ của công ty dược.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Nếu là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân, hộ chiếu và chứng minh nhân dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thì cần hoàn thiện giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc các giấy tờ liên quan tương đương.

Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, tổ chức chủ quản sẽ thông báo bằng văn bản cho công ty.

Để tránh trường hợp đăng ký sai, các công ty có thể ủy quyền cho ketoanvina.vn thay mặt mình thực hiện các thủ tục soạn thảo hồ sơ và đăng ký thành lập công ty.

Hồ sơ Đăng ký Thành lập Công ty Phân phối Dược phẩm

Dịch vụ thành lập công ty phân phối dược phẩm trên ketoanvina.vn

Mọi thắc mắc liên quan đến yêu cầu thành lập công ty phân phối dược phẩm tại TPHCM, vui lòng liên hệ ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn!

ketoanvina.vn là địa chỉ tư vấn mở công ty uy tín, giàu kinh nghiệm và được nhiều công ty tin tưởng lựa chọn. Vì ketoanvina.vn đã giúp rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trên ketoanvina.vn, khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp để việc thành lập doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, ketoanvina.vn sẽ nhận cho phép các công ty xem thông tin công ty, soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh nhân danh công ty và hoàn thành mọi thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, giúp các công ty kinh doanh thuận lợi để bước vào lĩnh vực dược phẩm một cách thời gian ngắn. thời gian. Doanh nghiệp chỉ cần chờ đợi để nhận mọi kết quả và giấy phép được ủy quyền tại ketoanvina.vn như giấy phép thành lập doanh nghiệp, con dấu, tài khoản ngân hàng, chữ ký số, ký tên, ‘thông báo. thông tin…

Chuyên viên tư vấn của công ty ketoanvina.vn sẽ hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty dược phẩm. Sau đó, thực hiện các hoạt động với các cơ quan chính quyền có liên quan như: Nộp hồ sơ, chờ kết quả, nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chúng tôi cũng sẽ đại diện và có văn bản gửi Bộ Y tế của địa phương đó để đề nghị cơ quan nhà nước kiểm tra, đánh giá và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và tiêu chuẩn GDP. Danh sách Kiểm tra Tiêu chuẩn BPD và Thực hành Phân phối Thuốc Tốt.

Ngoài ra, ketoanvina.vn sẽ tư vấn pháp lý miễn phí cho các công ty trong các hoạt động kinh doanh sau này.

ketoanvina.vn luôn đảm bảo rằng mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp được chuẩn bị và soạn thảo trong thời gian sớm nhất, giúp các công ty có thể nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh đúng thời hạn.

Phần kết

Tôi hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ về Yêu cầu và thủ tục thành lập công ty phân phối dược phẩm Trên đây sẽ hữu ích cho các công ty đang có ý định mở công ty phân phối dược phẩm. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vướng mắc gì về thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nói chung để thực hiện hoạt động phân phối dược phẩm hoặc phân phối bán buôn, bán lẻ dược phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. ketoanvina.vn để được tư vấn luật cụ thể!

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này