Điều kiện, thủ tục thành lập công ty Spa mới nhất

Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là một trong những nhu cầu ngày càng cao của mỗi người và đặc biệt là chị em phụ nữ trong những năm gần đây. Kinh doanh spa là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận trong những năm gần đây. Các cá nhân, tổ chức tìm hiểu thủ tục mở spa làm đẹp nhưng không biết điều khoản kinh doanh spa là gì? Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, vì vậy tất cả các kế hoạch đã tắt… Hãy ketoanvina.vn Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây trên Điều kiện và thủ tục thành lập công ty Spa

Kinh doanh Spa là loại hình dịch vụ nào?

“Spa” là một thuật ngữ nước ngoài, là tên gọi thông dụng ở Việt Nam. Mọi người sử dụng thuật ngữ này để đại diện cho các phương pháp chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, thuật ngữ “Spa” sẽ gây khó khăn cho các chủ thể khi xác định điều khoản và đăng ký kinh doanh.

Kinh doanh Spa là loại hình dịch vụ nào?

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007 / NĐ-CP quy định người hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký thành lập công ty và quy định về người hoạt động thương mại không phải đăng ký . hoặc spa nhỏ không phải đăng ký kinh doanh. Vì vậy, khi kinh doanh spa cần phải đăng ký kinh doanh.

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không?

Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh spa?

Để việc thành lập kinh doanh spa diễn ra suôn sẻ, các công ty nên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

Chuẩn bị loại hình kinh doanh spa

Các công ty có thể tùy thuộc vào số lượng thành viên công ty, mong muốn của công ty… để lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Các loại hình công ty phổ biến hiện nay bao gồm: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên các công ty nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp spa sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong các công việc quan trọng của doanh nghiệp, do đó cần lựa chọn người có đủ kinh nghiệm và năng lực. Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật (đối với các hành vi và trách nhiệm hữu hạn).

Các công ty có thể để Chủ tịch, Tổng giám đốc, Giám đốc… làm người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận vị trí đại diện kinh doanh spa của công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể được thay thế sau khi thành lập công ty.

Người đại diện theo pháp luật của công ty có trách nhiệm sau đây: Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao phó một cách trung thực, cẩn trọng và hết khả năng của mình để bảo đảm lợi ích hợp pháp của công ty; Trung thành với lợi ích của công ty; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của công ty, không được lạm dụng chức vụ, quyền hạn, sử dụng tài sản của công ty để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ và chính xác cho công ty về việc người đại diện của công ty và những người có liên quan nắm giữ hoặc nắm giữ cổ phần, phần vốn góp chi phối tại công ty khác.

Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh spa?

Chuẩn bị địa chỉ công ty spa

Cơ sở kinh doanh spa phải có địa chỉ chính xác, bao gồm số nhà, ngách, ngách, ngõ, phố, tổ dân phố hoặc thôn, xóm, ấp, khu phố, khu phố, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương. Địa chỉ của công ty spa phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ trong chung cư, tập thể.

Viết tên công ty nhiệt điện

Khi đặt tên kinh doanh spa, tốt nhất bạn nên nghiên cứu tên doanh nghiệp để tránh trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên riêng của công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ngoài ra, tên doanh nghiệp không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – chuyên nghiệp, tổ chức chính trị. tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp phải đặt toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp được tổ chức, đơn vị, tổ chức này chấp thuận.

Chuẩn bị vốn và kê khai vốn cổ phần

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn? Số vốn tối thiểu mà công ty cần sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của ngành, khả năng tài chính và mức độ góp vốn của công ty. Các loại vốn cần chuẩn bị bao gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ …

Khi thành lập cơ sở kinh doanh spa, các công ty phải kê khai số vốn đăng ký dựa trên năng lực và quy định của ngành.

Doanh nghiệp không cần vốn đăng ký kinh doanh thì có thể đăng ký vốn cổ phần nếu muốn. Tuy nhiên, số vốn đăng ký không được quá thấp, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn đăng ký do công ty kê khai sẽ quyết định số thuế môn bài phải nộp hàng năm.

  • Vốn đăng ký trên 10 tỷ sẽ phải nộp thuế môn bài 3 triệu đồng / năm.
  • Vốn đăng ký dưới 10 tỷ sẽ phải nộp lệ phí môn bài là 2 triệu đồng / năm.

Trường hợp công ty phải có vốn pháp định để đăng ký kinh doanh thì vốn đăng ký kinh doanh tối thiểu phải bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định.

Các nghề nghiệp được đăng ký trong quá trình thành lập công ty Spa

Người kinh doanh spa phải chọn ngành và đăng ký mã số doanh nghiệp khi thành lập cơ sở kinh doanh spa. Doanh nghiệp cần lựa chọn đúng ngành nghề, phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Một số ngành nghề có thể đăng ký như:

  • Mã 9610: Dịch vụ xông hơi, xoa bóp và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tương tự (trừ thể thao).
  • Mã 9631: Cắt tóc, tạo kiểu tóc, gội đầu.

Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh không có điều kiện thì không cần bảo đảm điều kiện và được phép kinh doanh khi được ủy quyền.

Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết và xin giấy phép kinh doanh spa theo quy định thì mới được hoạt động thương mại. Bởi trong lĩnh vực này, khi kinh doanh spa, cơ sở kinh doanh massage phải đáp ứng các điều kiện cụ thể và phải xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, an ninh thì mới được hoạt động.

Các nghề nghiệp được đăng ký trong quá trình thành lập công ty Spa

Hồ sơ Doanh nghiệp Spa bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký kinh doanh spa cụ thể bao gồm các giấy tờ như:

  • Danh sách cổ đông nắm giữ cổ phần, phần vốn góp của công ty nhiệt điện.
  • Điều lệ kinh doanh nhiệt.
  • Hộ chiếu, căn cước công dân, chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng) nếu là cá nhân.
  • Quyết định thành lập, Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương nếu là tổ chức.
  • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của Phòng đăng ký kinh doanh.

>>> Quý công ty mang hồ sơ đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

>> Các công ty có thể ủy quyền cho ketoanvina.vn thay mặt họ.

Hồ sơ Doanh nghiệp Spa bao gồm những gì?

Các thủ tục cần tuân thủ sau khi thành lập công ty Spa

Để đảm bảo kinh doanh spa đi vào hoạt động đúng quy định, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

Cần phải công bố thông tin công ty kịp thời:

Sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty nhiệt điện công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn tối đa là 30 ngày. Bởi theo quy định, nếu không công bố thông tin công ty kịp thời sẽ bị phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Cần đăng ký mua chữ ký số

Để nộp thuế qua mạng và khai thuế, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng nên yêu cầu ngân hàng cho phép thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Kế toán của công ty sẽ sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho công ty spa.

Phải góp vốn thành lập công ty spa theo quy định

Sau khi được cấp Giấy phép thành lập doanh nghiệp nhiệt điện, doanh nghiệp phải cung cấp đủ vốn đã cam kết trong thời hạn tối đa là 90 ngày. Vốn được cung cấp bằng tiền tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật và các tài sản khác.

Trường hợp các thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết thì công ty đăng ký điều chỉnh mức vốn đã đăng ký, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng phần vốn góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày ngày đăng ký. cuối cùng để mang đủ vốn.

Các thủ tục cần tuân thủ sau khi thành lập công ty Spa

Phải khắc dấu cho công ty

Số lượng và hình dạng của con dấu sẽ do công ty quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của cơ sở kinh doanh spa phải là con dấu tròn và thể hiện được tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Thuê nhân viên kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

Trên thực tế, việc thuê nhân viên kế toán dịch vụ spa là rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động, vì vấn đề sổ sách kế toán và khai thuế không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết giảm chi phí đồng thời giải quyết các vấn đề trên thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của ketoanvina.vn.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Doanh nghiệp mang giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và CMND đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản kinh doanh cho doanh nghiệp. Sau đó, hoàn tất thủ tục khai báo số tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư theo quy định.

Thực hiện nộp thuế đầy đủ

Sau khi thành lập công ty, công ty sẽ phải nộp đầy đủ các loại thuế cơ bản như: thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng do các công ty kê khai theo quý; Thuế môn bài (số tiền nộp thuế môn bài tùy thuộc vào vốn đăng ký của công ty).

Phần kết

Hy vọng thông tin hữu ích về Các điều khoản và điều kiện để thành lập một doanh nghiệp nhiệt. Trên đây sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các giấy tờ hay thủ tục đăng ký kinh doanh spa. Liên hệ với ketoanvina.vn để được tư vấn và phản hồi miễn phí!

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này