Điều kiện, thủ tục thành lập công ty suất ăn công nghiệp mới nhất

Tại các khu vực Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… ngày càng nhiều khu công nghiệp mọc lên và hiện nay nhu cầu thành lập công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cũng ngày càng nhiều. Trung bình hơn 1.000 suất ăn được cung cấp cho các doanh nghiệp trong khu chế biến. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý và Điều khoản và điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp Hôm nay thì sao ? ketoanvina.vn sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết này.

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2005.

Nghị định 38/2012 / NĐ-CP;

Nghị định 78/2015 / NĐ-CP;

Thông tư 26/2012 / TT-BYT.

Đạo luật công ty 2014

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp

Theo Điều 66 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp:

  • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự hoặc là chủ gia đình;
  • Chỉ đăng ký kinh doanh tại một nơi;
  • Sử dụng dưới 10 nhân viên và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các hoạt động của công ty.
  • Trong trường hợp sử dụng từ mười người lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập công ty.
  • Phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong một số trường hợp, không yêu cầu phải có Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm theo quy định tại Điều 12 Nghị định 38/2012 / NĐ-CP, bao gồm:

  • Là một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.
  • Các doanh nghiệp nhỏ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
  • chim ưng
  • Kinh doanh đóng gói sẵn.
  • Kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Nhà thuốc được cấp giấy chứng nhận GPP có hoạt động thực phẩm chức năng…

Như vậy, để đảm bảo thành công cơ sở kinh doanh quy mô lớn thì cần phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 26/2012 / TT-BYT, hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dieu kien thu tuc thanh lap cong ty suat an

  • Bản sao hợp lệ ID cá nhân của đại diện công ty

Dieu kien thu tuc thanh lap cong ty suat an

  • Chứng chỉ đào tạo kiến ​​thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất và tiếp thị thực phẩm:
    • Cơ sở dưới 30 người: Xuất trình bản sao giấy chứng nhận;
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách nhân sự đã được đào tạo.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Khai báo cấy phân âm tính với mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ, trực khuẩn, thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm tại vùng có dịch tiêu chảy theo công bố của Bộ Y tế:
  • Văn bản quy định chi tiết về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
    • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng;
    • Lưu đồ sản xuất thực phẩm hoặc;
    • Lược đồ lưu trữ và phân phối sản phẩm.

* Nơi cấp: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nếu quý công ty muốn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật, hãy đến với ketoanvina.vn. Để biết thêm chi tiết về chi phí khởi nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết.

Tại sao cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Cơ sở kinh doanh thực phẩm hay suất ăn sẵn phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ được phép hoạt động khi cơ sở đã có giấy phép.

Tại sao cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Ngày nay, do cuộc sống bận rộn nên việc sử dụng các loại thực phẩm tiện lợi ngày càng nhiều, đó là lý do tại sao nhiều cơ sở chế biến thực phẩm hay thực phẩm tiện lợi mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng được công nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở không có giấy chứng nhận ATVSTP vẫn ngang nhiên chế biến, cung cấp suất ăn trên thị trường. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh khi các vấn đề về sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng đang bị xem nhẹ.

Phần kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về Điều khoản và điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã nắm được những quy định để đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở kinh doanh nhà hàng. Bạn còn thắc mắc về thủ tục xin giấy phép hoạt động nhà hàng hay thủ tục thành lập doanh nghiệp? Liên hệ với ketoanvina.vn để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể!

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời