Điều kiện, thủ tục thành lập công ty thiết bị y tế mới nhất mới nhất

Công ty Thiết bị Y tế là một công ty đã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bán buôn thiết bị y tế. Để thành lập cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế và điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế trước khi đi vào hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị y tế cần những giấy tờ gì? Điều kiện và Thủ tục Thành lập Công ty Thiết bị Y tế Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì? Mời các bạn tham khảo bài viết sau của ketoanvina.vn hiểu các bước để bắt đầu kinh doanh thiết bị y tế.

Thiết bị y tế là gì?

Trang thiết bị y tế là thiết bị, dụng cụ, vật liệu, que cấy, thuốc thử, chất hiệu chuẩn in vitro và phần mềm đáp ứng đồng thời các yêu cầu sau: sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp theo chỉ định. của chủ sở hữu thiết bị y tế đối với dịch vụ cho người đó. hỗ trợ hoặc duy trì sự sống, kiểm soát sự thụ thai, v.v.; không sử dụng các cơ chế dược lý, miễn dịch học hoặc chuyển hóa trong hoặc trong cơ thể con người hoặc chỉ được sử dụng cho mục đích hỗ trợ hoặc duy trì sự sống.

Thiết bị y tế là gì?

Điều kiện thành lập công ty thiết bị y tế

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế, bạn cần lưu ý một số điều kiện liên quan trong lĩnh vực này như sau:

  • Có đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên phải chuyên nghiệp, có trình độ và được đào tạo bài bản. Quan trọng nhất là phải có ít nhất một kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành như y dược, kỹ thuật, thiết bị y tế, v.v.
  • Có nhà kho với diện tích đảm bảo, trang thiết bị kỹ thuật y tế phù hợp. Không gian kho thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.
  • Có điều kiện bảo quản trang thiết bị y tế theo đúng quy định và kỹ thuật. Các yêu cầu về bảo quản và vận chuyển đối với thiết bị y tế phải được tuân thủ.
  • Có giấy phép đăng ký kinh doanh trang thiết bị y tế hợp pháp.

Điều kiện thành lập công ty thiết bị y tế

Đăng ký lựa chọn mã số kinh doanh trang thiết bị y tế

Căn cứ vào Danh mục ngành nghề ban hành theo Quyết định số 27/2018 / QĐ ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ để đăng ký lựa chọn mã số doanh nghiệp trang thiết bị y tế cho chính xác hơn. .

ketoanvina.vn xin giới thiệu một số mã thương mại trang thiết bị y tế được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay.

STTTên ngành thiết bị y tếMã ngành
đầu tiênBán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế.
4659
2Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
Chi tiết: Bán buôn dụng cụ y tế
4649
3Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh
Chi tiết: Bán lẻ dụng cụ y tế.
4772
4Cho thuê máy móc, thiết bị và các tài sản hữu hình khác không có người điều hành
Chi tiết: Cho thuê thiết bị y tế.
7730
5Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học.
Nhóm này gồm: Sửa chữa máy móc, thiết bị y tế và thiết bị chẩn đoán có màn hình hiển thị, thiết bị thí nghiệm, thiết bị đo lường và kiểm tra, ra đa hoặc thiết bị định vị vật thể dưới nước. bằng âm thanh hoặc siêu âm, lớp con
3313

Đơn đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế

Để hoàn thành thủ tục đăng ký mở cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm nội dung sau:

  • Đơn đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế.
  • Dự thảo điều lệ mở công ty kinh doanh trang thiết bị y tế.
  • Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần / Danh sách thành viên hợp danh đối với công ty TNHH 2 thành viên hợp danh trở lên.
  • Bản sao có công chứng: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty và tất cả các thành viên / cổ đông (nếu có).
  • Giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng nếu chủ sở hữu hoặc thành viên / cổ đông là tổ chức. (đính kèm bản sao có chứng thực giấy tờ tùy thân của người đại diện của thành viên / cổ đông và tài liệu chỉ định người đại diện.)
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Quy trình vệ sinh công ty

Thủ tục thành lập công ty thiết bị y tế

Sau đây chuyên trang ketoanvina.vn xin hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế như sau:

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện tại, khi nộp bổ sung ngành nghề kinh doanh, chúng tôi cũng thực hiện bước hiển thị thông tin sửa đổi trên cổng thông tin quốc gia.

Bước thứ 2: Lấy kết quả giấy phép kinh doanh thành lập trang thiết bị y tế.

Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu con dấu lưu công ty

Sau khi có giấy phép kinh doanh, công ty nên khắc con dấu tròn khác tại cơ sở khắc dấu và thông báo mẫu dấu đã lưu cho công ty. Đây là quy định mới trong Đạo luật công ty năm 2020.

Hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập công ty thiết bị y tế

Treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để giao dịch và đăng ký nộp thuế điện tử.

Mua chữ ký số để kê khai thuế hàng tháng / quý, báo cáo cuối năm, nộp thuế điện tử và đặc biệt là chữ ký điện tử hóa đơn.

Đăng ký khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Báo cáo và nộp lệ phí môn bài trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh.

Doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử phải thông báo với cơ quan thuế về việc phát hành hóa đơn điện tử theo quy định trước khi sử dụng.

Sau khi thành lập công ty, chủ sở hữu hoặc các thành viên / cổ đông của công ty phải góp đủ và đúng số vốn theo quy định. (Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy phép kinh doanh).

Đăng ký bắt đầu kinh doanh dịch vụ

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp kinh doanh thiết bị y tế trên ketoanvina.vn

Để công việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ và không phải mất thời gian tìm hiểu các thủ tục hồ sơ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. .

Chi phí mở công ty thiết bị y tế luôn cạnh tranh với giá thị trường.

ketoanvina.vn Tư vấn miễn phí về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, vốn cổ phần phù hợp, tư vấn chọn địa chỉ, tên doanh nghiệp hoặc theo quy định.

Ketoanvina.vn tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định

Tư vấn ketoanvina.vn thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư.

Tư vấn ketoanvina.vn cam kết luôn có mặt đúng hẹn: chỉ từ 03 – 05 ngày làm việc là có giấy phép thương mại và sau 01 ngày sẽ có con dấu tròn.

Khi sử dụng dịch vụ của ketoanvina.vn, bạn không phải mất công đi lại: ketoanvina.vn chuẩn bị hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ và nộp kết quả.

ketoanvina.vn có đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức chuyên sâu về các vấn đề, thủ tục pháp lý trước và sau khi thành lập công ty. Đến với ketoanvina.vn, các công ty sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập cơ sở kinh doanh thiết bị y tế một cách tận tình nhất.

Đặc biệt, ketoanvina.vn sẽ đồng hành cùng bạn trong các thủ tục sau thành lập công ty như: Thông báo thành lập công ty, khắc dấu, khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký mua chữ ký số, đăng ký người sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử… Doanh nghiệp hoàn thành mọi thủ tục để phát triển kinh doanh và tránh bị phạt.

Ngoài dịch vụ thành lập doanh nghiệp thiết bị y tế, ketoanvina.vn còn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp các lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, nông sản, thực phẩm, vận tải, vận tải. Chuyển phát nhanh, dịch vụ ăn uống, v.v. Đồng thời cung cấp các dịch vụ mở rộng kinh doanh: thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm thương mại, cho thuê kho bãi, thành lập công ty có vốn nước ngoài. , dịch vụ kế toán, thay đổi giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty thiết bị y tế là bao lâu?

Tổng thời gian quay vòng cho dịch vụ thành lập công ty thiết bị y tế mất 3-5 ngày làm việc. Như sau:
1 ngày để ketoanvina.vn tổng hợp hồ sơ công ty và liên hệ với khách hàng để ký

03 ngày đối với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố. Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép đăng ký thương mại cho công ty thiết bị y tế.

01 ngày để chuyên viên tư vấn của ketoanvina.vn nhận kết quả và giao cho khách hàng.

Phần kết

Đây là toàn bộ nội dung trên Điều kiện và thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh thiết bị y tế. Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này