Điều kiện, thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư mới nhất

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn có muốn thành lập một công ty tư vấn kinh doanh? Bạn cần trợ giúp về thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan? Công ty ketoanvina.vn Xin các cá nhân và tổ chức hướng dẫn Các điều khoản và điều kiện để thành lập một công ty tư vấn đầu tư Cập nhật pháp luật mới nhất.

Hoạt động tư vấn là một trong những hoạt động mà nhiều cá nhân, tổ chức cần đến trong hoạt động kinh doanh của mình. Nắm bắt được nhu cầu này của các cá nhân, tổ chức, nhiều cá nhân đã thành lập các công ty tư vấn để thực hiện các hoạt động tư vấn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Cơ sở pháp lý

Đạo luật công ty năm 2014;

Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Nghị định 108/2018 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015 / NĐ-CP

Ngoài ra, còn có nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh các lĩnh vực chuyên ngành như luật bất động sản, luật chứng khoán, luật tổ chức tín dụng, v.v.

Công ty tư vấn đầu tư là gì?

Công ty tư vấn đầu tư có thể hiểu là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng về các lĩnh vực chuyên môn của công ty tư vấn như tư vấn đầu tư trong nước, tư vấn đầu tư fdi, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn giám sát xây dựng.

Công ty tư vấn đầu tư là gì?

Lĩnh vực tư vấn đầu tư

Đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài bao gồm: doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp có một phần vốn của nhà đầu tư nước ngoài (còn gọi là liên doanh):

 • Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty đã thành lập tại Việt Nam;
 • Đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP;
 • Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.
 • Xin giấy phép cho doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 • Xin các loại giấy phép liên quan đến thẻ cư trú, thẻ tạm trú, visa cho người nước ngoài công tác và làm việc tại Việt Nam.
 • Sửa đổi thông tin về nhà đầu tư nước ngoài, giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Làm thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Mua bán công ty, sáp nhập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
 • Tạm ngừng, giải thể: Văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty nước ngoài tại Việt Nam.
 • Tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài về nghĩa vụ thuế, hoàn thuế và các nghĩa vụ khác khi làm việc và đầu tư tại Việt Nam.
 • Lời khuyên dành cho nhà đầu tư Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài: xin chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy phép đầu tư ra nước ngoài.

Lĩnh vực tư vấn đầu tư

Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư

Đối với lĩnh vực đầu tư mà pháp luật yêu cầu công ty tư vấn phải đáp ứng các yêu cầu về vốn, chứng chỉ hành nghề, v.v. thì công ty tư vấn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu. thành lập công ty tư vấn đầu tư theo quy định. Đối với một số lĩnh vực tư vấn cần phải có chứng chỉ hành nghề như tư vấn du học, tư vấn thuế, tư vấn môi giới bất động sản, tư vấn pháp luật, v.v.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ để thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty, khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao có công chứng chứng minh nhân dân phổ thông (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu hợp lệ của các thành viên sáng lập, cổ đông. Công ty.

Bước thứ 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngay khi nhận được đầy đủ thông tin và hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở đăng ký, ngành nghề kinh doanh dự kiến ​​kinh doanh, thông tin thành viên, cổ đông sáng lập công ty, vốn cổ phần của công ty, thông tin từ người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 3: Khắc dấu công ty

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu;

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu

Sau khi có mẫu dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng, cần hoàn thành thủ tục công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Cần lưu ý:

 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu con dấu sẽ được hiển thị tại mục thông tin công ty trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tìm kiếm các mẫu con dấu tại: http://dangkytinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có giá trị theo quyết định của công ty và được công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Năm 2022, công ty được trao quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Bản công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (đã công bố thành lập doanh nghiệp trước đây).

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải nộp bản yêu cầu công bố thông tin thành lập doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:

 • Việc kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký công ty

 • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Những lý do khách hàng nên chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên ketoanvina.vn

ketoanvina.vn là công ty luật có đội ngũ luật sư, luật sư không chỉ am hiểu luật, nhiều kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp / công ty mà còn am hiểu sâu sắc về luật công ty. , thấu hiểu hết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thành lập doanh nghiệp nên sẽ hỗ trợ, tư vấn mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

ketoanvina.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến tài chính, kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật nội bộ công ty, các vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy của công ty.

ketoanvina.vn cung cấp dịch vụ toàn diện sau thành lập doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý, tài chính, kế toán, lao động, bảo hiểm, trả lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và kịp thời. . .

Giúp các cá nhân, tổ chức hoàn thành thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. ketoanvina.vn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty tư vấn đầu tư. ketoanvina.vn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các thủ tục thành lập doanh nghiệp / công ty và các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cho các doanh nhân trong và ngoài nước.

Phần kết

ở trên là Các điều khoản và điều kiện để thành lập một công ty tư vấn đầu tư do ketoanvina.vn tổng hợp, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và hỗ trợ các công ty trong suốt quá trình thành lập và hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hồ sơ công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi ketoanvina.vn để được hướng dẫn.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời