Điều kiện, thủ tục thành lập công ty vận tải du lịch mới nhất

Kinh doanh vận tải du lịch là hình thức kinh doanh xuất phát từ nhu cầu của con người. Họ muốn đi du lịch, khám phá đất nước, tất cả những nơi đẹp và độc đáo. Vì vậy, mong muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp vận tải khách du lịch của các nhà đầu tư vừa là quá trình, vừa là thách thức. Nó đòi hỏi nhà đầu tư phải có định hướng và chiến lược kinh doanh đảm bảo, đồng thời phải đảm bảo các điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định. Ngay tại đây, ketoanvina.vn giới thiệu đến bạn đọc điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải lữ hành. Mời các bạn cùng đón đọc.

Bạn vẫn chưa rõ về Điều kiện và thủ tục thành lập công ty vận tải khách du lịch? Hãy liên hệ với ketoanvina.vn để được tư vấn miễn phí.

Cơ sở pháp lý

Luật Công ty 2020 Số: 59/2020 / QH14

Nghị định 10/2020 / NĐ-CP quy định về hoạt động và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô

Hoạt động vận chuyển khách du lịch là gì?

Hoạt động vận tải khách du lịch bằng xe ô tô được thực hiện trong khuôn khổ hợp đồng vận chuyển hoặc hợp đồng lữ hành bằng văn bản hoặc điện tử giữa đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch và người cho thuê vận tải. cần thuê xe ô tô (kể cả lái xe) để đưa đón du khách theo lịch trình của tour.

Hoạt động vận chuyển khách du lịch là gì?

Điều kiện thành lập công ty vận tải du lịch

Xe ô tô hoạt động vận chuyển khách du lịch:

  • Có biển “XE VẬN CHUYỂN DU LỊCH” gắn phía bên phải phía trong cửa kính trước của xe; Thông tin phải được hiển thị trên xe.
  • Phải dán (sửa) dòng chữ “XE KHÓA HỌC” bằng vật liệu phản quang trên cửa sổ trước và sau của xe; với kích thước tối thiểu của cụm từ “XE CỨU HỘ” là 06 x 20 cm.
  • Thực hiện theo quy định trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên 70% tổng thời gian hoạt động trong tháng tại địa phương nào thì phải cấp phù hiệu của địa phương đó; Việc xác định tổng thời gian hoạt động được thực hiện bằng dữ liệu từ thiết bị giám sát tốc độ xe.

Hợp đồng vận tải, hợp đồng lữ hành phải được thương lượng, ký kết trước khi thực hiện việc vận chuyển giữa doanh nghiệp vận tải xe du lịch và người cho thuê vận tải có nhu cầu thuê trọn chuyến (kể cả thuê xe). kể cả việc thuê người lái xe).

Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, đơn vị kinh doanh lữ hành, đại lý lữ hành và nhân viên phục vụ:

  • Chỉ ký hợp đồng vận tải với người cho thuê vận tải có nhu cầu thuê trọn chuyến; Chỉ đón, trả khách đúng địa điểm trong hợp đồng vận chuyển, hợp đồng du lịch đã ký.
  • Không thu, đón, trả khách ngoài danh sách kèm theo hợp đồng đã ký do ngành vận tải cung cấp; không được xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách, bán vé, thu tiền của từng hành khách dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Trường hợp sử dụng xe ô tô đưa đón khách du lịch mà điểm xuất phát, điểm kết thúc chuyến đi không thuộc tỉnh, thành phố do trung tâm quản lý thì không được đưa đón thường xuyên. hàng ngày tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm cố định khác do đơn vị kinh doanh vận tải thuê, hợp tác.
  • Trong thời hạn 01 tháng, mỗi xe ô tô điều hành vận tải khách du lịch có điểm đầu và điểm cuối ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện không quá 30% tổng số hành trình xe có điểm đầu và điểm cuối trùng nhau. mức độ chồng lấn được tính tại một nơi hoặc nhiều nơi nằm trên cùng một đường phố (một tuyến đường), hẻm (hẻm) trong đô thị; Việc xác định điểm đi và điểm đến trùng lặp được thực hiện bằng dữ liệu từ thiết bị theo dõi xe và hợp đồng vận chuyển đã ký.

Điều kiện thành lập công ty vận tải du lịch

Khi vận chuyển khách du lịch, ngoài những giấy tờ phải mang theo theo quy định của luật giao thông đường bộ, lái xe còn phải tuân thủ các quy định như: Mang theo hợp đồng vận chuyển bằng giấy của đơn vị kinh doanh. vận tải ký kết; mang danh sách hành khách có xác nhận của đơn vị kinh doanh vận tải; Khi sử dụng hợp đồng điện tử, lái xe phải có thiết bị truy cập nội dung hợp đồng điện tử và danh sách hành khách kèm theo do đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp.

Trước khi kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách du lịch phải tuân thủ các quy định sau: Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng phải cung cấp đầy đủ thông tin trước khi thực hiện vận tải hành khách. Điền nội dung tối thiểu của hợp đồng vận tải theo quy định và gửi Bộ Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép hoạt động vận tải bằng văn bản hoặc thư điện tử (Email). Kể từ ngày 01/01/2022, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng cung cấp tất cả các nội dung tối thiểu của hợp đồng vận tải thông qua phần mềm của Sở GTVT.

Xe ô tô hoạt động vận tải khách du lịch được ưu tiên bố trí nơi dừng, đỗ để đón, trả khách, phục vụ điểm tham quan du lịch tại sân bay, bến cảng, nhà ga, bến xe, khu du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch và được hoạt động bất kể thời tiết. hạn chế các tuyến giao thông dẫn đến các điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, điểm cung cấp dịch vụ du lịch theo quy định của Chính phủ. quyền của địa phương.

Ngoài các hoạt động sơ cấp cứu, phục vụ các nhiệm vụ khẩn cấp như thiên tai, địch họa theo yêu cầu của lực lượng chức năng, xe khách không được phép đón, trả khách ngoài địa điểm quy định trong hợp đồng. đồng.

Sở giao thông vận tải thông báo danh sách phương tiện được phép hoạt động vận tải khách du lịch đến Ủy ban nhân dân xã, huyện, quận nơi đơn vị vận tải thương mại có trụ sở chính hoặc chi nhánh. để phối hợp quản lý.

Các câu hỏi thường gặp về việc thành lập công ty vận tải

Kinh doanh vận tải là gì?

Công ty ketoanvina.vn chúng tôi xin trả lời câu hỏi này như sau:

Theo Nghị định 86/2014 / NĐ-CP “Hoạt động vận tải là việc sử dụng phương tiện vận tải có khả năng vận chuyển hàng hóa, hành khách trên đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy… nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm hoạt động vận tải thanh toán trực tiếp và hoạt động vận tải thanh toán không trực tiếp.

Thời gian thành lập công ty vận chuyển là bao lâu?

Thông thường, việc thành lập doanh nghiệp sẽ mất từ ​​3-5 ngày để xin Giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy phép đăng ký kinh doanh Việt Nam từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tức là thời gian mở doanh nghiệp có vốn trong nước sẽ khoảng 3 – 5 ngày.

Đối với trường hợp thành lập công ty có yếu tố nước ngoài sẽ mất từ ​​15 đến 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và 3 đến 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian mở cơ sở kinh doanh có yếu tố nước ngoài khoảng 18-30 ngày.

Tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc nhiều vào thời gian chuẩn bị, hồ sơ, độ chính xác của hồ sơ… để tránh lãng phí thời gian và công sức chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín. hỗ trợ tín dụng như một phần của quá trình chuẩn bị cho việc thành lập công ty.

Công ty ketoanvina.vn cung cấp thủ tục thành lập công ty vận tải du lịch giá rẻ giúp quý khách hàng hoàn thiện Những điều cần biết khi pháp lý nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, chúng tôi còn nêu rõ điều kiện thành lập công ty vận tải và thủ tục cần tuân theo.

Phần kết

Đây là tất cả thông tin về Điều kiện và thủ tục thành lập công ty vận tải khách du lịch theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhanh vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp ketoanvina.vn để được tư vấn miễn phí.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời