Điều kiện, thủ tục xin giấy phép massage mới nhất

Xoa bóp là một phương pháp trong hệ thống các phương pháp vật lý trị liệu nhằm phục hồi sức khỏe; nâng cao sức khỏe con người. Do nhu cầu của người dùng, dịch vụ massage ngày càng trở nên phổ biến; Luật quy định cụ thể về điều kiện cấp giấy phép hành nghề xoa bóp; tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các công ty dịch vụ này. Hoạt động massage là một trong những ngành hoạt động có điều kiện, phải có giấy phép kinh doanh. Vì vậy, trong bài đăng này, ketoanvina.vn sẽ giới thiệu bạn Điều kiện và thủ tục xin cấp giấy phép xoa bóp.

Quy định mới nhất về việc xin giấy phép massage

Trước đây, Điều 38 Nghị định 109/2016 / NĐ-CP quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở massage. Do đó, các cơ sở hoạt động xoa bóp phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất; thiết bị, bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật. Cụ thể, trong vòng 10 ngày; Trước khi hoạt động, cơ sở phải có văn bản thông báo cho Sở Y tế về việc đáp ứng các điều kiện trên.

Tuy nhiên, Nghị định 155/2018 / NĐ-CP đã bãi bỏ Điều 38 của Nghị định 109/2016 / NĐ-CP. Như vậy, các cơ sở xoa bóp không phải đảm bảo các quy định liên quan đến bác sĩ phụ trách chuyên môn; tình trạng cơ sở vật chất và trang thiết bị của cơ sở.

Công văn số 579 / KCN-PHCN & Giám đốc Bộ Y tế liên quan đến việc quản lý dịch vụ xoa bóp gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với nội dung: “Điều kiện kinh doanh dịch vụ xoa bóp là không Quy định là loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện và thủ tục công bố thông tin của cơ sở…. Do đó, các sở y tế sẽ không tiếp nhận hoặc làm thủ tục công bố đủ điều kiện hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp, “xoa bóp”.

Như vậy, cơ sở kinh doanh xoa bóp không còn là loại hình kinh doanh phải thông báo điều kiện hoạt động với Bộ Y tế trước khi hoạt động. Các điều kiện liên quan đến bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn; Bỏ quy định về phòng ở / buồng ngủ và trang thiết bị y tế.

Điều kiện đối với cơ sở xoa bóp

Hoạt động xoa bóp (xoa bóp) là hoạt động chịu sự biến dạng. Do đó, Thông tư 11/2001 / TT-BYT quy định điều kiện đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp (xoa bóp):

 • Khi được nhận vào làm việc phải có giấy xác nhận đủ sức khoẻ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp huyện trở lên cấp. Trong quá trình lao động phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ tuyến huyện trở lên. Người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, bệnh ngoài da, lao và các bệnh truyền nhiễm khác không được hành nghề trong thời gian điều trị.
 • Lời dạy: Phải viết đúng: “Xoa bóp” hoặc “Xoa bóp”, không ghi cụm từ “Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng” hoặc các tên khác.
 • Hệ thống công tắc đèn được bố trí bên ngoài phòng massage.
 • Không có hệ thống khóa, chốt bên trong buồng.
 • Không sử dụng bất kỳ phương tiện thông tin nào để thông báo việc vào phòng.
 • Có đủ thuốc theo danh mục, dụng cụ y tế thông thường.

Thủ tục xin giấy phép xoa bóp

Để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ xoa bóp, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Gửi đơn đăng ký của bạn

Quý khách có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh dịch vụ massage thì chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên rồi nộp tại sở kế hoạch đầu tư.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ

 • Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và xem xét hồ sơ; yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tệp chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ.
 • Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Trả kết quả

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ xoa bóp.

Thủ tục xin giấy phép xoa bóp

Quy định mới nhất về xin giấy phép massage – giấy phép an toàn, trật tự

Nghị định 96/2016 / NĐ-CP nêu rõ: “Hoạt động dịch vụ xoa bóp” là ngành, nghề hoạt động có điều kiện về an ninh trật tự. Vì vậy, để được hoạt động, cơ sở massage chuyên nghiệp phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, trật tự.

Tóm lại, để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động xoa bóp (massage); Cơ sở phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Thành lập doanh nghiệp / gia đình kinh doanh ngành nghề xoa bóp (massage);
 • Xin giấy phép về an ninh, trật tự cho cơ sở;
 • Đồng thời, đảm bảo rằng các quy định và điều kiện áp dụng cho hoạt động xoa bóp được mô tả ở trên.

Quy định Ứng dụng Giấy phép Mát-xa Mới nhất - Giấy phép An toàn và Đặt hàng

Trường hợp thu hồi giấy phép về an ninh, trật tự đối với cơ sở massage

Thứ nhất, trong trường hợp thu hồi mà không có hạn sử dụng

 • Sử dụng tài liệu sai sự thật hoặc cung cấp thông tin không chính xác trong tài liệu để làm sai lệch bản chất của tài liệu đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, trật tự, cơ quan Công an có liên quan phải thực hiện chế độ hậu kiểm, phát hiện cơ sở thương mại không đủ điều kiện theo quy định trong thời hạn 40 ngày, kể từ ngày cấp. cơ quan công an đã có văn bản kết luận cơ sở thương mại không đủ điều kiện, nhưng vẫn không khắc phục;
 • Sau 06 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, cơ sở thương mại ngừng hoạt động;
 • Cơ sở thương mại bị giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật;
 • Cơ sở thương mại bị đình chỉ hoạt động hoặc bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi tài liệu;
 • Cho vay, cho thuê, mua, bán Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Lợi dụng hoạt động của cơ sở thương mại để phá hoại an ninh, trật tự bị cơ quan có thẩm quyền đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không thời hạn;
 • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có sự tham gia của nước ngoài mà việc góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ không đủ tỷ lệ vốn góp theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, trong trường hợp thu hồi trong thời gian từ 3 đến 6 tháng:

 • Kinh doanh không đúng ngành, nghề, địa điểm được ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Không chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định và đã bị xử phạt hành chính 30 ngày mà vẫn không khắc phục;
 • Sửa, xóa, làm sai lệch nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Vi phạm quy định về an toàn, trật tự bị xử phạt hành chính 02 lần trở lên trong 01 năm;
 • Không thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng quý cho cơ quan Công an có liên quan trong 04 quý liên tục.

Trường hợp thu hồi giấy phép về an ninh, trật tự đối với cơ sở massage

Phần kết

Đây là lời khuyên của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua đường dây nóng. ketoanvina.vn được trả lời.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời