Điều kiện, thủ tục xin giấy phép phòng tập Gym mới nhất

Giấy phép hoạt động phòng tập thể hình là gì? Tại sao phòng tập cần phải có giấy phép? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép cho hoạt động kinh doanh này? Điều kiện và thủ tục xin giấy phép phòng tập thể hình gì? Các bài viết dưới đây ketoanvina.vn sẽ làm rõ câu hỏi của bạn ở trên.

Cơ sở pháp lý

 • Luật đầu tư năm 2014;
 • Đạo luật công ty năm 2014;
 • Luật Thể dục và Thể thao năm 2006;
 • Nghị định 112/2007 / NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục thể thao năm 2006;
 • Thông tư 10/2018 / TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo, bồi dưỡng vận động viên thể hình chuyên nghiệp do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành;
 • Nghị định 36/2019 / NĐ-CP hướng dẫn Luật thể dục, thể thao sửa đổi;
 • Nghị định 142/2018 / NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giấy phép hoạt động phòng tập thể hình là gì?

Hoạt động thể dục thể thao (đặc biệt là thể dục thể thao) thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải có giấy phép kinh doanh mới được hoạt động. Với phòng tập, giấy phép kinh doanh sẽ có dạng: Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để một cá nhân / tổ chức hoạt động trong ngành, nghề kinh doanh với những điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp. Đây là văn bản pháp lý quan trọng xác nhận việc thành lập và công ty đáp ứng đầy đủ các điều kiện và quy định của pháp luật. Chỉ khi đó bạn mới có thể bắt đầu kinh doanh có lãi.

Giấy phép hoạt động phòng tập thể hình là gì?

Điều kiện xin giấy phép nhà thi đấu

Cơ sở / doanh nghiệp kinh doanh phòng tập thể hình khi xin giấy phép hoạt động kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

Xin giấy phép kinh doanh phù hợp trước khi xin giấy phép phòng tập thể hình

Bạn phải có giấy phép kinh doanh phù hợp, có đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao. Các loại hình kinh doanh để lựa chọn bao gồm:

 • Tạo ra một quyền sở hữu duy nhất. (Loại này phù hợp với các phòng tập quy mô nhỏ).
 • Cơ sở thương mại. (Loại này thích hợp cho các phòng tập có quy mô lớn, có thể đặt nhiều phòng tập ở nhiều vị trí khác nhau).

Điều kiện về cơ sở vật chất khi xin phép mở phòng tập thể hình

Theo quy định tại Thông tư 10/2018 / TT-BVHTTDL, phòng tập phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phòng tập có diện tích tối thiểu 60m2, khoảng cách từ sàn đến trần tối thiểu 2,8m, không gian tập phải thông thoáng. Khoảng cách giữa các dụng cụ tập đảm bảo từ 10cm đến 30cm.
 • Ánh sáng từ 150 lux trở lên;
 • Hệ thống âm thanh hoạt động tốt;
 • Có phòng vệ sinh, phòng thay đồ, nơi cất giữ đồ đạc cá nhân của học viên; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.
 • Nội quy bao gồm các nội dung chính: thời gian tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Ngoài ra, phòng tập phải đáp ứng các yêu cầu về thiết bị để có các thiết bị sau đây và số lượng tối thiểu:

STTThiết bị gia dụngSố lượng tối thiểu
đầu tiênBăng chuyền01
2Xe đạp01
3Giá cân ngực01
4Giá tập thể hình lưng01
5giá tập cơ chân01
6Giá tạ cho bài tập thủ công01
7Giá dự phòng01
số 8Thảm mềm01
9vòng thể dục01
Mườidây leo01
11Bóng01
thứ mười haibục giảng01
13Nhảy dây01
14Dây kéo tải lò xo01
15đàn hồi01
16Chuông không kêu01
17Thang01
18ghế thể dục01
19Hộp bột xoa tay01

Trang thiết bị tập luyện phải có giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đáp ứng nhu cầu tập luyện của người tập, không gây nguy hiểm, biến đổi có hại cho cơ thể người tập. .

Điều kiện đối với giáo viên thể dục khi xin giấy phép mở nhà thi đấu

Huấn luyện viên thể dục phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao có đăng ký kinh doanh Hạng 2 trở lên hoặc tương đương.

Có bằng trung cấp chuyên ngành chuẩn bị thể dục, thể thao trở lên phù hợp với ngành nghề hoạt động thể thao đã đăng ký.

Được bồi dưỡng nghiệp vụ chuẩn bị thể dục, thể thao theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Điều kiện xin giấy phép nhà thi đấu

Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ xin cấp phép phòng tập thể hình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi công ty đặt địa điểm là cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động nhà thi đấu. Sau khi hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật, khách hàng gửi hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để yêu cầu ủy quyền.

Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ xin cấp phép phòng tập thể hình

Hồ sơ xin giấy phép hoạt động phòng gym

Để xin giấy phép hoạt động phòng gym, bạn cần có những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 36/2019 / NĐ-CP hướng dẫn luật thể dục, thể thao;
 • Bản tóm tắt chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 36/2019 / NĐ-CP (kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bản sao các văn bằng, chứng chỉ, chứng chỉ chuyên môn của nhân viên công ty dịch vụ thể dục thể thao có trong Danh mục hoạt động thể thao phải hướng dẫn (bài tập do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định).

Hồ sơ xin giấy phép hoạt động phòng gym

Thủ tục xin giấy phép nhà thi đấu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, thủ tục xin giấy phép hoạt động như sau:

 • Các công ty đủ điều kiện hoạt động thể hình nên đến trực tiếp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi đặt phòng tập để được hướng dẫn thủ tục.
 • Sau khi được đồng hành, người có nhu cầu công tác gửi đơn đề nghị đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ tiếp nhận hồ sơ hoặc trả kết quả xét nghiệm, nếu thiếu hoặc cần chỉnh sửa, hoàn thiện thì hướng dẫn và yêu cầu thực hiện theo quy định. Khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục tiếp nhận, lưu vào sổ theo dõi và có phiếu hẹn.
 • Sau đó, sở này sẽ chuyển hồ sơ cho phòng chuyên môn thẩm định hồ sơ, trình UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận.
 • Sau khi được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, Sở chuyên môn chuyển hồ sơ đến bộ phận một cửa để trả cho người nộp hồ sơ và thu lệ phí theo quy định.

Thủ tục xin giấy phép nhà thi đấu

Đã đến lúc xin giấy phép hoạt động phòng gym

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước phải thông báo về việc thay đổi, chỉnh sửa hồ sơ (nếu có).

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị hợp lệ, tổ chức chuyên môn kiểm tra cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; Trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đã đến lúc xin giấy phép hoạt động phòng gym

Dịch vụ Xin Giấy phép Kinh doanh Phòng Gym – ketoanvina.vn

Về cơ bản, thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng gym khá phức tạp và khó khăn.

Ngay cả khi họ đã nắm rõ các quy định của pháp luật về hồ sơ và thủ tục, trong một số trường hợp vẫn không thể tự mình hoàn thiện toàn bộ hồ sơ.

Khi bạn tiến hành sản xuất kinh doanh mà không hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình, người tập thể hình sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

ketoanvina.vn là đơn vị có thể giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình, thể hình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Với ketoanvina.vn, chúng tôi không chỉ giúp khách hàng xin giấy phép kinh doanh phòng tập gym mà còn giúp khách hàng đối mặt với các vấn đề sau như thay mặt bạn làm việc với các đoàn kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. có thẩm quyền, yêu cầu các giấy phép phụ tương ứng.

Hơn nữa, ketoanvina.vn sẽ là đơn vị đứng ra giải quyết các vấn đề pháp lý của bạn, để bạn có thể tập trung kinh doanh, nhập khẩu mà không cần lo lắng về giấy phép hay các vấn đề pháp lý khác. .

ketoanvina.vn là đơn vị hỗ trợ thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng gym cho nhiều công ty trên cả nước.

Với phương châm đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu ketoanvina.vn sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi.

Trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình, ketoanvina.vn sẽ cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến việc xin giấy phép hoạt động phòng tập thể hình;
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép hoạt động phòng tập thể hình, thể hình;
 • Thay mặt khách hàng hoàn thành mọi thủ tục pháp lý cần thiết với cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp giấy phép kinh doanh phòng gym;
 • Hỗ trợ sau bán hàng cho khách hàng ngay cả khi đã hoàn thành các dịch vụ pháp lý.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để doanh nghiệp bạn dễ dàng xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình, thể hình. Dịch vụ của chúng tôi cam kết nhanh chóng, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Hãy để ketoanvina.vn là người bạn đồng hành mang đến cho bạn những thành công trọn vẹn nhất.

ketoanvina.vn – Luật sư cho mọi gia đình, luôn làm việc tận tâm và chu đáo, là đơn vị uy tín được nhiều công ty lựa chọn đồng hành.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ nội dung phản hồi của chúng tôi đối với các quy định của pháp luật về việc xin giấy phép tổ chức hoạt động thể thao cũng như các nội dung sau: Điều kiện và thủ tục xin giấy phép phòng tập thể hình

ketoanvina.vn không chỉ là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc xin giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Nếu nội dung bài viết còn chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm, thắc mắc về dịch vụ hỗ trợ, bạn có thể kết nối với Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua số HOTLINE của chúng tôi. ketoanvina.vn Để tư vấn trực tiếp.

Bài báo là tài sản của Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này