Đình chỉ hoạt động của 1 công ty TNHH một thành viên đại chúng liên kết

Mục lục các bài báo

Công ty trách nhiệm hữu hạn một người muốn tạm ngừng hoạt động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký thương mại và cơ quan thuế trước khi tạm ngừng hoạt động ít nhất 15 ngày.

Quy trình tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Quy trình tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một người bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

– Thông báo tạm ngừng hoạt động. Nội dung thông báo bao gồm:

+ Tên, địa chỉ trụ sở đã đăng ký, mã số công ty và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác đối với công ty.

+ Thời hạn tạm ngừng hoạt động: ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời gian tạm ngừng.

+ Lý do đình chỉ.

– Quyết định đình chỉ hoạt động của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy ủy quyền nếu ủy quyền cho người gửi yêu cầu

Bước 2: Gửi yêu cầu và nhận yêu cầu tạm ngừng hoạt động

– Công ty: nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động trực tuyến (trực tuyến) thông qua cổng thông tin quốc gia, sau khi hồ sơ được chấp nhận, công ty sẽ lập hồ sơ giấy nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp được đặt. văn phòng đăng ký

– Sở Kế hoạch và Đầu tư: Tiếp nhận hồ sơ giấy, thẩm định hồ sơ đình chỉ hoạt động;

Bước 3: Nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh

Sau khi thẩm định hồ sơ, chuyên viên sẽ xuất trình hồ sơ để cấp trên ký & đóng dấu, sau đó gửi lại công ty thông báo ngừng hoạt động.

Tạm ngừng hoạt động Công ty TNHH một thành viên đại chúngTƯ VẤN NHIỆT TÌNH ĐÓNG CỬA HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI GỌI 0788.555.247 – CHI NHÁNH SỐ 5

Hồ sơ yêu cầu tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Để hoàn thành thủ tục tạm ngừng kinh doanh, công ty phải lập hồ sơ tạm ngừng kinh doanh nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Thông báo về việc tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

– Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tạm ngừng hoạt động;

Giấy ủy quyền (giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền) cho phép cá nhân đến nộp hồ sơ và nhận kết quả theo đúng quy định của pháp luật.

Cần lưu ý:

– Công ty tạm ngừng hoạt động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký thương mại nơi đã đăng ký và cơ quan quản lý thuế ít nhất mười lăm ngày trước khi tạm ngừng hoạt động.

– Thời gian tạm ngừng hoạt động, ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời gian tạm ngừng. Thời hạn đình chỉ hoạt động ghi trong thông báo không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn thông báo, nếu công ty tiếp tục tạm ngừng hoạt động thì phải thông báo bổ sung cho cơ quan đăng ký công ty. Tổng thời gian tạm ngừng hoạt động liên tục không được quá hai năm.

– Sau khi nhận được thông báo tạm ngừng đăng ký kinh doanh, cơ quan quản lý thuế và phòng đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản chấp thuận hoặc từ chối việc tạm ngừng đăng ký kinh doanh.

Thời hạn tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một người

Thời hạn tạm ngừng hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở lên tối đa là 2 năm. Thủ tục đình chỉ phải được thực hiện mỗi năm một lần. Sau khi hết thời hạn thông báo, nếu công ty tiếp tục tạm ngừng hoạt động thì phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh.

Nếu sau hai năm, công ty không thông báo tiếp tục hoạt động mà vẫn không quản lý để làm thủ tục giải thể, phá sản thì công ty có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kê khai thuế, vi phạm về đăng ký kinh doanh.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Luật Phạm Nghiêm Dịch Vụ Đình Chỉ Kinh Doanh

Luật Phạm Nghiêm, một trong số ít công ty hiện nay cung cấp song song hai dịch vụ vừa tư vấn vừa tạm ngừng hoạt động đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Với lợi thế về đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý hoặc trực tiếp giải quyết thủ tục đình chỉ một cách nhanh chóng, đúng quy định với chi phí hợp lý.

Khách hàng chỉ phải làm công việc duy nhất là đọc và ký vào giấy ủy quyền do chúng tôi soạn thảo. Cụ thể, Luật Phạm Nghiêm sẽ thực hiện các công việc sau:

– Xây dựng thủ tục nộp hồ sơ đình chỉ hoạt động tại Vụ Kế hoạch và Đầu tư;

Nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật (trực tuyến và ngoại tuyến)

– Theo dõi quá trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;

– Nhận thông báo chấp nhận tạm ngừng hoạt động;

– Làm thủ tục khai báo tạm ngừng hoạt động với cơ quan thuế có thẩm quyền;

Hỗ trợ thực hiện các vấn đề phát sinh (nếu có)

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Yêu cầu tư vấn: 0788.555.247

– Yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời

Mua theme này