Giáo viên có thể khởi nghiệp không?

Mục lục các bài báo

Ngày nay, số lượng giáo viên công lập và tư thục khá đông. Ngoài ra, các trung tâm, cơ sở đào tạo tư nhân cũng góp phần tạo ra nguồn nhân lực giảng dạy dồi dào. Nguồn giáo viên được hình thành trên nhiều cơ sở khác nhau như: giáo viên có thể là nhân viên hợp đồng làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập hoặc giáo viên cũng có thể là nhân viên hợp đồng của đồng nghiệp trong các trung tâm, cơ sở đào tạo tư thục. Giáo viên có thể khởi nghiệp không??

Qua bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ cung cấp cho mọi người câu trả lời chính xác và cụ thể nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Giáo viên có thể khởi nghiệp không?

Giáo viên có thể khởi nghiệp không?

Theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp về quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân:

Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân sau đây thành lập, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Chấp hành viên, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về chấp hành viên, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ nghiệp vụ, công nhân viên quốc phòng, sĩ quan các cơ quan, đơn vị Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn nhà nước rót vào doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn của doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại lý quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dục bắt buộc, cấm kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, công việc liên quan đến kinh doanh theo lệnh của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản và phòng, chống tham nhũng.

Theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp giáo viên là công chức, viên chức làm việc theo hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp công lập không được phép thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trường hợp giáo viên không phải là công chức, viên chức nêu trên mà là lao động hợp đồng trong các cơ sở, trung tâm đào tạo tư nhân, … thì không thuộc các trường hợp bị cấm quy định tại mục 18 của Luật. 2014 có quyền thành lập doanh nghiệp như các thể nhân khác.

Giáo viên có thể khởi nghiệp không?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Phạm Nghiêm

Đơn vị tư vấn của Luật Phạm Nghiêm sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về các quy định pháp luật liên quan đến điều kiện thành lập doanh nghiệp, phân tích ưu nhược điểm để đưa ra lựa chọn phù hợp, chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, Luật Phạm Nghiêm còn tư vấn các vấn đề như: Mô hình doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức, lựa chọn tên doanh nghiệp, mức vốn đăng ký của công ty, địa chỉ trụ sở đăng ký hợp pháp của công ty, trách nhiệm và quyền hạn của người đại diện theo pháp luật của công ty…

Khi mọi người đã hiểu rõ những vấn đề trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn và hỗ trợ trực tiếp công việc cấp đăng ký kinh doanh và các thủ tục sau thành lập. Đặc biệt:

– Quay số trực tiếp Hồ sơ công ty dựa trên thông tin do khách hàng cung cấp

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả xử lý hồ sơ cho khách hàng

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trực tiếp từ cơ quan nhà nước

– Gửi yêu cầu khắc dấu công ty và liên hệ khắc dấu công ty

– Thông báo mẫu con dấu cho Công ty

– Tư vấn các thủ tục sau thuế, mở tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm, v.v.

Để được các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực thực hiện mọi thủ tục và tư vấn pháp lý liên quan đến thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ theo mẫu dưới đây:

– Hotline: 0788.555.247 VND

– Tổng đài tư vấn miễn phí hồ sơ, thủ tục, quy trình: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Khám phá các dịch vụ khác như:

– Thành lập công ty TNHH đại chúng

– Thành lập công ty TNHH đại chúng

– Thay đổi đăng ký công ty

Trả lời