Giấy phép Kinh doanh 2022 Hướng dẫn Đăng ký Trực tuyến

Mục lục các bài báo

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khi đến nộp trực tiếp sẽ mất nhiều thời gian và công sức đi lại. Để rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hành chính, cơ quan có thẩm quyền đã đề ra Đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến.

Thuật ngữ giấy phép thương mại tại thời điểm Nghị định 43/2010 đã được thay thế bằng giấy chứng nhận đăng ký thương mại. Về cơ bản, hai thuật ngữ này có giá trị pháp lý như nhau nên trong bài viết này, Công ty Luật Phạm Nghiêm sẽ sử dụng cả hai thuật ngữ này.

Tài liệu Đăng ký Giấy phép Kinh doanh Trực tuyến

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh là những giấy tờ cần thiết theo quy định của Luật Công ty 2014 và các tài liệu liên quan đối với từng loại hình doanh nghiệp.

Theo Nghị định 78/2015, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp như sau:

– Đối với công ty tư nhân, bao gồm: Đơn đăng ký kinh doanh; bản sao hợp lệ giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Đối với người Việt Nam: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc các giấy tờ khác có thể thay thế được

Đối với công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh bao gồm: Đơn đăng ký kinh doanh; Quy định công ty; Danh sách thành viên hợp danh của công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Trường hợp công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài thì phải bổ sung danh sách người đại diện theo ủy quyền.

Bản sao của các tài liệu sau:

+ Đối với người thành lập doanh nghiệp là cá nhân:. Đối với người Việt Nam: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc các giấy tờ khác có thể thay thế được

+ Đối với người thành lập công ty là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy tờ chứng minh lý lịch của người đại diện và văn bản ủy quyền.

+ Đối với doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Đối với hình thức sở hữu độc quyền chịu trách nhiệm hữu hạn, đính kèm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; danh sách đại diện được ủy quyền, nếu có

Bản sao của các tài liệu sau:

+ Đối với người Việt Nam: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc các giấy tờ khác có thể thay thế được

trong trường hợp chủ sở hữu là một cá nhân và đại lý nếu có

+ Nếu chủ sở hữu là tổ chức: quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty

+ Chủ sở hữu là tổ chức do nhà đầu tư nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài thành lập: giấy phép đầu tư.

Giay phep Kinh doanh 2022 Huong dan Dang ky Truc

Tôi có thể đăng ký giấy phép thương mại trực tuyến không?

Để rút ngắn thời gian Bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tại địa chỉ liên kết:

https: // dangky Kinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Khi bạn đăng ký kinh doanh trực tuyến, hồ sơ đăng ký sẽ đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Công ty và các tài liệu liên quan, nhưng sẽ được chuyển đổi sang tài liệu điện tử. Và giá trị pháp lý của văn bản điện tử và bản cứng là ngang nhau.

Hướng dẫn đăng ký giấy phép thương mại trực tuyến

Bước một: Chuẩn bị tài liệu để đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến

Để có thể đăng ký thành lập công ty, bạn phải có tài khoản để đăng nhập vào hệ thống. Khi nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người xác thực hồ sơ phải có tài khoản đăng ký kinh doanh. Khi bạn gửi yêu cầu bằng chữ ký số công cộng, chữ ký số công cộng sẽ được gán cho tài khoản.

Yêu cầu để có được tài khoản đăng ký kinh doanh: Phải điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân kèm theo giấy tờ xác thực hợp lệ.

Người ký hoặc chứng thực hồ sơ phải là: Người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người đại diện theo pháp luật được ủy quyền.

Bước hai: Gửi Đơn đăng ký Giấy phép Kinh doanh Trực tuyến

Như đã nói ở trên, nội dung của đơn trực tuyến sẽ giống như khi nộp trực tiếp, nhưng được chuyển đổi thành một văn bản điện tử.

+ Bạn sẽ nhập các thông tin giấy tờ cần thiết giống như ứng dụng giấy

+ Quét tài liệu và tải tài liệu đính kèm lên thư mục điện tử

Ký tên và nộp đơn đăng ký. Trong phần này cần ghi tên, danh sách và chức danh của người ký.

Trường hợp người nộp hồ sơ nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh thì ngay khi hồ sơ hợp lệ, người nộp hồ sơ phải đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đối chiếu và nhận kết quả.

Trường hợp doanh nghiệp thông báo mẫu con dấu theo phương thức điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh của mình thì không phải nộp hồ sơ giấy.

Bước thứ ba: theo dõi trạng thái đơn đăng ký của bạn; các thay đổi bổ sung nếu có và nhận kết quả ghi lại

Sau khi nộp hồ sơ điện tử, người dùng có thể kiểm tra hồ sơ có được chấp nhận hay không. Trong trường hợp có sự thiếu sót, sửa đổi, chỉnh sửa thông tin thì người sử dụng có thể thực hiện trên tài khoản của mình mà không cần thông qua Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi thành lập của công ty.

Trong thời gian này, bạn có thể nhận được các tài liệu sau đến địa chỉ email đã đăng ký của mình:

+ Nhận sau khi thanh toán thành công

+ Phiếu xác nhận thanh toán

+ Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Sau khi cơ quan đăng ký kiểm tra yêu cầu,

+ Thông báo hồ sơ hợp lệ (nếu nộp bằng TK ĐKKD): Sau khi cơ quan thuế cấp mã số doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Sau khi được chấp nhận hồ sơ.

Từ những phân tích về Luật Phạm Nghiêm, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0788.555.247 won hoặc email: [email protected]

Trả lời