Hồ sơ của một công ty tư nhân là gì?

Mục lục các bài báo

Tổng quan về công ty tư nhân?

– Sở hữu độc quyền là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh.

– Các công ty tư nhân không được phép phát hành chứng khoán dưới bất kỳ hình thức nào.

– Mỗi cá nhân chỉ có quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không thể đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh.

hồ sơ để tạo quyền sở hữu duy nhất

– Công ty tư nhân không được góp vốn để hình thành hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Chủ doanh nghiệp tư nhân Quy định về vốn đầu tư

– Vốn đầu tư của chủ sở hữu công ty tư nhân do chủ sở hữu công ty tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải ghi chính xác tổng vốn đầu tư, trong đó ghi rõ số vốn bằng đồng Việt Nam, tiền tự do chuyển đổi, vàng và tài sản khác; đối với phần vốn bằng tài sản khác cũng phải thể hiện rõ hình thức sở hữu, số lượng và giá trị còn lại của từng loại tài sản.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống dưới mức vốn đầu tư đã đăng ký, chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Làm thế nào để đặt tên cho một quyền sở hữu duy nhất?

Khi chỉ định công ty tư nhân không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các công ty tư nhân đã đặt trước đó. Khi đặt tên phải có dòng chữ “CÔNG TY TƯ NHÂN” + TÊN RIÊNG TƯ.

Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh của công ty được áp dụng theo hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Hiện nay, mã ngành được thực hiện theo Quyết định số 337 / QĐ-TTg quy định hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam.

Hồ sơ của một công ty tư nhân là gì?

tập tin khởi nghiệp riêng tư rất đơn giản bao gồm:

– Đơn xin thành lập công ty tư nhân

– Bản sao giấy tờ tùy thân của chủ công ty tư nhân: như chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu…

– Giấy ủy quyền cho người làm thủ tục thành lập công ty tư nhân

– Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân của đương đơn

Số lượng: 01 bộ hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

hồ sơ để tạo quyền sở hữu duy nhất

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Luật Phạm Nghiêm

Dịch vụ kinh doanh nói chung và dịch vụ hình thành doanh nghiệp nói riêng là lĩnh vực chính và là thế mạnh của Luật Phạm Nghiêm. Với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 10 năm đăng ký kinh doanh cho gần 50.000 đơn vị, chúng tôi nắm rõ quy trình, thủ tục, thành thạo khi làm việc với các cơ quan nhà nước và đặc biệt là biết cách giúp các cá nhân, tổ chức xin được giấy chứng nhận thành lập nhanh chóng, đúng quy trình. với các quy định. Nhờ vậy không làm chậm trễ các kế hoạch kinh doanh của công ty.

Trước mở một doanh nghiệpLuật Phạm Nghiêm sẽ tư vấn cho bạn nội dung sau:

– Tư vấn cách đặt tên công ty, tên công ty tư nhân (tra cứu tên công ty miễn phí)

– Tư vấn địa chỉ trụ sở chính của công ty tư vấn (Lưu ý: không đặt trụ sở chính của công ty tại các khu chung cư, khu tập thể)

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh (ngành nghề có điều kiện và hướng dẫn kinh doanh ngành nghề này)

– Tư vấn về vốn xã hội của công ty tư nhân theo lĩnh vực và điều kiện hoạt động của công ty

– Tư vấn cơ cấu góp vốn của công ty tư nhân;

– Các quy định về thuế đối với các doanh nghiệp mới thành lập và đang hoạt động

Nội dung kiến ​​thức mà Luật Phạm Nghiêm nêu trên chắc chắn đã giúp khách hàng định hướng được các công việc, quy trình cần làm khi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như xác định được nên sử dụng dịch vụ hay tự thực hiện. Nếu bạn cần thêm thông tin về hồ sơ thành lập công ty tư nhân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các mẫu sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Tổng đài tư vấn miễn phí hồ sơ, thủ tục, quy trình: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời