Hồ sơ, thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tnhh 1 thành viên

Chức năng thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH đại chúng vô cùng hữu ích cho việc mở rộng quy mô hoạt động của công ty TNHH đại chúng. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc vào công ty, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của công ty và bảo vệ lợi ích của xã hội. Bài hôm nay ketoanvina.vn Xin gửi đến độc giả thông tin về Hồ sơ và thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên trên ketoanvina.vn như sau.

Chức năng thành lập văn phòng đại diện của công ty TNHH một thành viên đại chúng

Văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty con của công ty, thực hiện chức năng văn phòng liên lạc. Văn phòng đại diện có trách nhiệm đại diện cho lợi ích của xã hội theo ủy quyền và bảo vệ các lợi ích này, thực hiện nghiên cứu, cung cấp thông tin và giúp công ty tiếp cận thị trường và các đối tác mới.

Chức năng thành lập văn phòng đại diện của công ty TNHH một thành viên đại chúng

Khi đặt văn phòng đại diện, việc ký kết hợp đồng, quảng bá thương hiệu, chăm sóc khách hàng của công ty được thực hiện dễ dàng mà không bị ảnh hưởng bởi sự xa cách về địa lý.

Ngoài các lợi ích nêu trên, văn phòng đại diện không được kinh doanh các hoạt động kinh doanh sinh lợi khác. Văn phòng đại diện không có quyền thay mặt họ ký các hợp đồng riêng biệt. Công ty chịu mọi nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện nên việc hạch toán chi phí văn phòng đại diện tùy thuộc vào từng công ty.

Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên

Thông báo thành lập Văn phòng đại diện (Phụ lục II-11 – Thông báo đăng ký hoạt động Văn phòng đại diện ban hành kèm theo Thông tư 20/2015 / TT-BKHĐT). Nội dung đánh giá bao gồm: thông tin công ty; Tên công ty; Mã số doanh nghiệp / Mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Thông tin về văn phòng đại diện dự kiến ​​thành lập bao gồm:

  • Tên văn phòng đại diện được thành lập: Tên văn phòng đại diện bằng tiếng Việt; Tên văn phòng đại diện bằng tiếng nước ngoài; Viết tắt của văn phòng đại diện.
  • Địa chỉ văn phòng đại diện phải ghi rõ các thông tin sau: Số nhà, ngách, ngõ, phố / xóm / thôn / làng, Xã / Huyện / Thị trấn, Quận / Huyện / Thị xã / Thị xã, Tỉnh / Thị trấn. Thông tin về số điện thoại, e-mail, website, fax.
  • Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện: đại diện cho lợi ích của công ty theo ủy quyền và bảo vệ các lợi ích này;
  • Thông tin người quản lý văn phòng đại diện: Họ và tên; Tình dục; Ngày sinh; Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các thông tin nhận dạng khác; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại của người đó; và chức danh của người đứng đầu văn phòng đại diện.
  • Thông tin đăng ký thuế, bao gồm: địa chỉ nhận thông báo thuế; Ngày bắt đầu hoạt động; Hình thức kế toán; Năm tài chính; Tổng số lao động; Đăng ký xuất nhập khẩu; Thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản Kho bạc; Thông tin về các loại thuế phải nộp và các hoạt động chính của văn phòng đại diện
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty. Trong đó, nội dung thành lập văn phòng đại diện được nêu rõ như trong thông báo thành lập văn phòng đại diện nêu trên.

Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.

Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định thành lập văn phòng đại diện, công ty phải gửi thông báo thành lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên văn phòng đại diện phải có tên công ty và dòng chữ “văn phòng đại diện”.

Phần riêng tên văn phòng đại diện của công ty không được dùng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”. Tên văn phòng đại diện phải có tên công ty và dòng chữ “văn phòng đại diện”.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên

Theo Nghị định 139/2016 / TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017 quy định về lệ phí môn bài, văn phòng đại diện hoạt động sản xuất kinh doanh phải kê khai và nộp lệ phí môn bài với mức 1.000.000 đồng / năm. Tuy nhiên, theo công văn số 658 / TCT-CS của Tổng cục Thuế (chỉ mang tính chất tham khảo) cũng nêu rõ văn phòng đại diện của doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. lệ phí môn bài phải nộp; Văn phòng đại diện không hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài theo quy định. Trên thực tế, văn phòng đại diện không được phép kinh doanh nên không phải nộp lệ phí môn bài theo quy định của Nghị định 139/2016 / TT-BTC.

Phần kết

Mọi vấn đề liên quan đến vấn đề Hồ sơ và thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH một thành viên trên ketoanvina.vn, vui lòng liên hệ ketoanvina.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này