Hồ sơ, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần mới nhất

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, việc các công ty thay đổi thông tin về hoạt động của mình là điều không thể tránh khỏi. Bao gồm cả việc thay đổi trụ sở đã đăng ký. Vậy khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty cổ phần thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Để trả lời câu hỏi trên, bài viết dưới đây ketoanvina.vn cung cấp cho khách hàng Hồ sơ và thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH đại chúng

Một công ty cổ phần là gì? Trụ sở chính của công ty là gì? Thay đổi địa chỉ trụ sở đã đăng ký của công ty là gì?

Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó: vốn cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty; cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp cổ đông nắm giữ cổ phần ưu đãi có quyền biểu quyết; Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân; Số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không giới hạn số lượng tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định của Luật chứng khoán.

Thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty TNHH đại chúng

Địa chỉ công ty là nơi làm việc và liên hệ của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty được xác định theo số nhà, ngách, đường, ngõ, phố đi bộ hoặc thôn, xóm, xã, khu phố, thị trấn, huyện lỵ, thị trấn, thị xã thuộc tỉnh, thành phố thuộc tỉnh, thị xã trực thuộc Trung ương quản lý; số điện thoại, số fax và e-mail (nếu có).

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần là thủ tục hành chính được thực hiện với Sở Kế hoạch và Đầu tư khi công ty có ý định thay đổi địa chỉ, nhằm đăng ký địa chỉ mới của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi thay đổi địa chỉ công ty phải đáp ứng những điều kiện gì?

Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc mã số thuế doanh nghiệp

Phải được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông, đối với công ty cổ phần thì phải được sự chấp thuận của Hội đồng thành viên, đối với công ty TNHH có hai thành viên hợp danh trở lên và đối với công ty hợp danh thì phải được sự chấp thuận. quyền sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một người

Khi thay đổi địa chỉ công ty phải đáp ứng những điều kiện gì?

Phải có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật

Văn phòng đăng ký mới của công ty phải đáp ứng đủ điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật. Trụ sở đăng ký của công ty không được đặt tại các khu chung cư, nhà tập thể, đất sử dụng vào mục đích lợi dụng.

Khi thay đổi địa chỉ trụ sở đăng ký của công ty sang quận / huyện, tỉnh / thành phố khác thì phải làm thủ tục nộp thuế với cơ quan thuế nơi công ty đặt trụ sở chính.

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở đăng ký công ty cổ phần

Trụ sở đăng ký của công ty phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác gồm số nhà, tên đường (hẻm) hoặc tên xã, quận, huyện, thành phố hoặc tỉnh lỵ. tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và e-mail (nếu có).

Không sửa địa chỉ trụ sở chính của công ty không phù hợp với chức năng sản xuất, hoạt động thương mại như khu chung cư; Khu tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên đất được quy hoạch hoặc sử dụng không đúng mục đích như đất rừng, đất nông nghiệp …

Các công ty nên đăng ký trụ sở chính tại nơi thực tế hoạt động, tránh trường hợp cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở chính mà không có hoạt động gì rồi mới đăng ký.

Các công ty có ý định kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, ví dụ: sản xuất, kinh doanh hóa chất, mỹ phẩm, buôn bán thuốc kiểm dịch thực vật… nên tham khảo ý kiến ​​của nhau. kiểm tra kỹ quy hoạch và chính sách của chính quyền địa phương xem có được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này trong khu vực hay không.

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở đăng ký công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở đã đăng ký của công ty cổ phần

Bước 1: Quyết toán thuế tại cơ quan thuế (chỉ áp dụng trong trường hợp chuyển địa chỉ sang quận / huyện, tỉnh / thành phố khác)

Hồ sơ quyết toán thuế

  • Khai báo hợp lệ thông tin đăng ký thuế
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty
  • Thư giới thiệu cá nhân để ứng tuyển

Thủ tục hoàn thành thủ tục nộp thuế

Thẩm quyền: Cơ quan quản lý thuế cũ trực tiếp quản lý công ty

Thời gian thực hiện: 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trình tự thực hiện:

  • Đối với cơ quan quản lý thuế nơi công ty đang quyết toán, người nộp thuế phải nộp hồ sơ điều chỉnh thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Sau đó, cơ quan thuế ra thông báo chuyển đi của người nộp thuế theo mẫu.
  • Đối với cơ quan thuế nơi chuyển đến: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của người nộp thuế, cơ quan thuế nơi tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm cập nhật thông tin đã điều chỉnh vào hệ thống thuế ứng dụng. . Đăng ký thuế. Đồng thời, cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế cập nhật và gửi cho người nộp thuế.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở đã đăng ký của công ty cổ phần

Bước thứ 2: Thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính bằng sổ đăng ký thương mại

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với các nội dung sau: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trường hợp công ty chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ trụ sở chính sẽ chuyển đến; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty

Quyết định và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông

Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Quá trình thực hiện

Thẩm quyền: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nơi công ty dự định đặt trụ sở mới

Người thi hành:

Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ thay đổi trụ sở đã đăng ký

Bước thứ 2; Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, nếu hồ sơ chưa hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo và nêu rõ lý do. Việc kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả

Lưu ý: Trường hợp công ty thay đổi trụ sở chính trên địa bàn cùng quận thì chỉ thực hiện các bước tại bước 2.

Những vướng mắc khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở đăng ký công ty cổ phần

Công ty chúng tôi hiện đang chuyển trụ sở chính từ Hà Nam ra Hà Nội, công ty chúng tôi đã làm thủ tục nộp thuế tại cục thuế Hà Nam. Xin cho tôi hỏi thời gian công ty thông báo với sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội là bao lâu?

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan thuế, công ty phải hoàn thành thủ tục thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Công ty chúng tôi đang thực hiện hợp đồng với đối tác, tuy nhiên công ty có nguyện vọng thực hiện các bước chuyển trụ sở chính của công ty sang tỉnh khác. Vậy việc di chuyển có ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của chúng tôi trong hợp đồng đã ký không?

Việc chuyển trụ sở chính của công ty sang tỉnh khác không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty. Do đó, công ty tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng đã ký kết

Công ty chúng tôi là công ty cổ phần được thành lập 2 năm, trụ sở chính tại Hoàng Mai. Nay công ty muốn chuyển trụ sở chính về quận Cầu Giấy, tôi muốn hỏi thủ tục chuyển trụ sở công ty về Cầu Giấy như thế nào?

Để chuyển trụ sở công ty từ Hoàng Mai đi Cầu Giấy, bạn cần trải qua hai bước như sau:

  • Bước 1: Quyết toán thuế tại Chi cục Thuế quận Hoàng Mai
  • Bước 2: Công bố kế hoạch và đầu tư trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Phần kết

Trên đây là thông tin về Hồ sơ và thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH đại chúng. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc câu hỏi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. ketoanvina.vn Một nhà tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Với đội ngũ cố vấn pháp luật chuyên nghiệp phục vụ theo lương tâm nghề nghiệp của mình, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline ketoanvina.vn để được tư vấn miễn phí.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời