Hồ sơ, thủ tục thay đổi thành viên/cổ đông công ty mới nhất

Đạo luật công ty năm 2020 quy định rằng đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh, thành viên góp vốn được gọi là thành viên hợp danh của công ty. Đối với công ty cổ phần, người góp vốn được gọi là cổ đông của công ty. Thành viên, cổ đông của công ty có thể được thay đổi theo trình tự, thủ tục của pháp luật công ty. Trong bài viết này, ketoanvina.vn sẽ tư vấn cho khách hàng về Hồ sơ và thủ tục thay đổi thành viên / cổ đông công ty.

Khi nào thì thành viên / cổ đông của công ty thay đổi?

Theo quy định tại Điều 57 Nghị định 01/2021 / NĐ-CP, công ty chỉ làm thủ tục thay đổi cổ đông với Sở KHĐT nếu cổ đông chưa thanh toán hoặc chưa thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua. .

Nói cách khác, thủ tục thay đổi cổ đông dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần chỉ được thực hiện trong nội bộ công ty. Sau đó, công ty nộp tờ khai thuế TNCN và nộp thuế TNCN do chuyển nhượng cổ phần cho cơ quan thuế.

Khi nào thì thành viên / cổ đông của công ty thay đổi?

Thay đổi hồ sơ thành viên / cổ đông công ty

Việc thay đổi cổ đông dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần sẽ dẫn đến việc thay đổi hoặc không điều chỉnh vốn cổ phần.

Nếu công ty thuộc trường hợp thay đổi cổ đông trên cơ sở chuyển nhượng cổ phần nhưng không ảnh hưởng đến vốn cổ phần thì chỉ cần cung cấp 3 thông tin đơn giản:

  • Bản sao chụp / scan giấy phép thương mại;
  • Thông tin về danh sách cổ đông hiện tại và tương lai;
  • Bản photo / công chứng chứng minh nhân dân / CCCD / hộ chiếu của các cổ đông trong danh sách chuyển nhượng (bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng).

Nếu công ty thuộc trường hợp thay đổi cổ đông trên cơ sở chuyển nhượng cổ phần dẫn đến thay đổi nội dung trong giấy phép kinh doanh như vốn đăng ký, loại hình công ty,… thì bạn có thể tham khảo tại Giấy phép thương mại Dịch vụ Thay đổi hoặc Sửa đổi Giấy phép Thương mại. Liên hệ ketoanvina.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thay đổi hồ sơ thành viên / cổ đông công ty

3 ngày để ketoanvina.vn hoàn tất thủ tục thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần

Khi sử dụng dịch vụ trên ketoanvina.vn, mọi khó khăn gặp phải trong thủ tục thay đổi cổ đông công ty cổ phần theo hình thức chuyển nhượng cổ phần đều trở nên đơn giản. ketoanvina.vn sẽ thay bạn làm những việc sau:

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các thắc mắc về thay đổi cổ đông dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần;

Chuẩn bị bộ hồ sơ thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần, bao gồm:

  • biên bản họp đại hội đồng cổ đông;
  • Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần;
  • Giấy chứng nhận phần vốn góp;
  • Sổ đăng ký cổ đông;
  • Quyết toán thuế TNCN;
  • Thư thông quan.

Đại diện doanh nghiệp nộp vụ việc tại cơ quan quản lý thuế;

Đại diện Công ty nhận kết quả;

Tính số IRP phải trả từ cổ đông bán;

Hướng dẫn các công ty trong việc nộp thuế thu nhập cá nhân;

Giao kết quả tận nơi miễn phí.

Cần lưu ý:

Theo cơ quan quản lý thuế, các công ty phải cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh, phiếu nộp tiền … Với kinh nghiệm lâu năm làm thủ tục tại các quận, huyện của thành phố. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ketoanvina.vn luôn nắm rõ các yêu cầu về Những điều cần biết khi và thực hiện nhanh chóng.

3 ngày để ketoanvina.vn hoàn tất thủ tục thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần

Phí dịch vụ khi thay đổi thành viên / cổ đông công ty theo hình thức chuyển nhượng cổ phần

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp thay đổi cổ đông của công ty cổ phần đều được thực hiện dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần.

Như đã chia sẻ, mặc dù các công ty không phải làm các bước với Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhưng họ phải làm hồ sơ với Cục Thuế. Vì vậy, để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhượng cổ phần của công ty cổ phần tại ketoanvina.vn.

Câu hỏi thường gặp khi thay đổi cổ đông

Thời gian thay đổi cổ đông trong quá trình chuyển nhượng cổ phần là bao lâu?

Theo Nghị định 126/2020 / NĐ-CP, khi cổ đông chuyển nhượng là thời điểm tổ chức khai thuế thay cho cá nhân khi cá nhân chuyển nhượng chứng khoán cùng loại.

Thủ tục thay đổi cổ đông công ty cổ phần được thực hiện khi nào?

Có nhiều trường hợp dẫn đến thay đổi danh sách cổ đông của công ty, nhưng phổ biến nhất là khi cổ đông thực hiện chuyển nhượng vốn. Trong quá trình chuyển nhượng vốn, các cổ đông có thể chuyển nhượng toàn bộ (rút vốn) hoặc chuyển nhượng một phần. Bên nhận chuyển nhượng có thể là cổ đông cũ hoặc cổ đông mới.

Khi thay đổi cổ đông, tôi có phải chuẩn bị nhiều hồ sơ không?

Khi thay đổi cổ đông công ty cổ phần bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, bạn cần lưu ý nhiều quy định và thủ tục phức tạp. Với dịch vụ thay đổi cổ đông công ty cổ phần trên ketoanvina.vn, bạn chỉ cần chuẩn bị và cung cấp cho ketoanvina.vn 3 thông tin sau: bản photocopy / scan giấy phép kinh doanh; thông tin về danh sách cổ đông hiện tại và tương lai; bản photo / công chứng chứng minh nhân dân / CCCD / hộ chiếu của các cổ đông trong danh sách chuyển nhượng.

Phần kết

Bạn cần lời khuyên? Hồ sơ và thủ tục thay đổi thành viên hợp danh / cổ đông Vui lòng liên hệ với ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết.

Bài viết có bản quyền Kế toán vina. Bất kỳ sự sao chép nào của một báo giá phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc được chỉ định rõ ràng ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Luật Phạm Nghiêm. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn phamnghiem.com.vn.

Trả lời

Mua theme này