Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Mục lục các bài báo

Bước vào thời kỳ bùng nổ công nghệ 4.0, các thủ tục hành chính công cũng được đơn giản hóa rất nhiều, thay vào đó là các thủ tục hành chính được thực hiện trực tiếp qua mạng Internet. Thành lập doanh nghiệp Việc đăng ký trực tuyến cũng được áp dụng nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng và thuận tiện trong việc xử lý hồ sơ cho các cơ quan nhà nước.

Trong nội dung bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ hướng dẫn thành lập doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến để Quý khách hàng nắm rõ và thực hiện đúng quy định.

Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Các loại đăng ký kinh doanh trực tuyến

– Sự đăng ký thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng một thành viên

– Sự đăng ký thành lập công ty TNHH đại chúng với 2 thành viên hợp danh ở trên

– Đăng ký thành lập công ty cổ phần

– Đăng ký công ty tư nhân

– Đăng ký công ty hợp danh chung

– Đăng ký chi nhánh

– Đăng ký tại văn phòng đại diện

– Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

– Đăng ký kinh doanh với chứng chỉ điện tử / giấy chứng nhận đầu tư

– Đăng ký hoạt động theo dự án BOT / BTO / BT

– Doanh nghiệp chuyển đổi từ doanh nghiệp gia đình

Với mỗi loại hình đăng ký kinh doanh, khách hàng cần có những bộ hồ sơ khác nhau. Nhưng về cơ bản, để có thể đăng ký kinh doanh trực tuyến, khách hàng cần phải có tài khoản đăng ký kinh doanh.

Tạo một tài khoản chuyên nghiệp

Mọi thủ tục liên quan đến hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trực tuyến bạn có thể thực hiện tại địa chỉ sau: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Để tạo tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng vào địa chỉ website trên, sau đó tại mục “Đăng nhập”, chọn “Tạo tài khoản mới”.

Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin như tên đăng nhập, địa chỉ e-mail, họ và tên, ngày tháng năm sinh… Sau đó bấm vào “Đăng ký” để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Để nộp hồ sơ, khách hàng còn cần thêm một bước nữa, đó là đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh.

Tại mục “Quản lý thông tin cá nhân”, khách hàng chọn “Yêu cầu cấp tài khoản đăng ký kinh doanh”. Tiếp theo, khách hàng chụp ảnh rõ hai mặt của CMND, sau đó đính kèm vào trường dữ liệu “Bản đính kèm” và điền các thông tin còn lại như họ tên, ngày tháng năm sinh, loại giấy tờ, số, ngày cấp cấp, nơi cấp… Cuối cùng là xác nhận và hoàn tất thủ tục tạo tài khoản đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình tạo tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng có thể nhờ Luật Phạm Nghiêm giúp đỡ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để khách hàng đăng ký hoặc trực tiếp tạo tài khoản đăng ký kinh doanh cho khách hàng trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp.

Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Các bước đăng ký kinh doanh trực tuyến

Đăng ký kinh doanh qua mạng chỉ là bước thứ ba trong toàn bộ quy trình, bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin và tài liệu cần thiết

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ

Bước 3: Gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh

Bước 5: Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty

Vì vậy, khi thực hiện theo hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng, khách hàng cần đảm bảo có đủ hồ sơ. Việc lập hồ sơ, Luật Phạm Nghiêm cũng trực tiếp soạn thảo cho khách hàng để đảm bảo hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh trực tuyến

Để hoàn tất thủ tục, cá nhân, tổ chức đăng nhập vào tài khoản đăng ký doanh nghiệp, chọn mục “Đăng ký doanh nghiệp điện tử”. Sau đó chọn “Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản doanh nghiệp”, rồi chọn “Tạo doanh nghiệp / công ty con mới”.

Tại đây có đầy đủ các loại hình cơ sở cho khách hàng lựa chọn, tùy theo nhu cầu của cơ sở mà khách hàng lựa chọn loại hình phù hợp.

Khách hàng sẽ nhập thông tin hồ sơ công ty vào các trường dữ liệu cụ thể như mẫu đăng ký, địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên / cổ đông …

Thông tin nhập trong hồ sơ trực tuyến phải được nhập chính xác và đầy đủ, làm cơ sở để chuyên viên so sánh, đối chiếu với hồ sơ giấy. Vậy nếu bạn không biết phải nhập gì, hãy để Luật Phạm Nghiêm giúp bạn.

Khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin, bước tiếp theo là quét tất cả các mục hồ sơ và sau đó đính kèm chúng vào hồ sơ trực tuyến.

Đến đây, do việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký trực tuyến đã hoàn tất, khách hàng tiếp tục ký điện tử theo hướng dẫn và nộp hồ sơ để hoàn tất thủ tục. Khi yêu cầu đã được gửi đi, khách hàng sẽ nhận được “xác nhận đã nhận” việc gửi yêu cầu cùng với thời gian đã hẹn để xử lý yêu cầu.

Thời gian giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tuyến từ 3-5 ngày. Trong trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc cần hoàn thiện, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin để công ty sửa hồ sơ và gửi lại.

Trong trường hợp yêu cầu hợp lệ và chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu hợp lệ đến khách hàng qua email đã đăng ký và tài khoản doanh nghiệp đã đăng ký, khách hàng in thông báo này kèm theo giấy biên nhận yêu cầu. Văn phòng để nộp đơn.

Quý khách hàng còn thắc mắc về hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trực tuyến hoặc muốn Luật Phạm Nghiêm hỗ trợ đăng ký trực tiếp, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

– Yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

Trả lời

Mua theme này