Hướng dẫn đăng ký chuyển đổi ngành nghề kinh doanh trực tuyến 2022

Mục lục các bài báo

Hiện nay, việc ứng dụng dịch vụ điện tử về thủ tục hành chính trong hoạt động kinh doanh được sử dụng thường xuyên. Một trong những thủ tục hành chính phổ biến nhằm tiết kiệm thời gian và giải quyết thủ tục nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn công sức là Đăng ký chuyển ngành trực tuyến.

Nhưng không phải công ty và chủ doanh nghiệp nào cũng biết cách áp dụng hình thức báo cáo trực tuyến. Hiểu được những khó khăn khi thực hiện thủ tục chuyển đổi ngành nghề qua mạng, chúng tôi mang đến bạn đọc nội dung bài viết dưới đây.

Luật Phạm Nghiêm sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký chuyển đổi ngành nghề kinh doanh trực tuyến để khách hàng nắm rõ các bước thực hiện thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ tất cả các bạn đọc chuyên nghiệp.

Huong dan dang ky chuyen doi nganh nghe kinh doanh

Có thể yêu cầu thay đổi chi nhánh trực tuyến không?

Thay đổi ngành nghề hoạt động là một thủ tục hành chính nằm trong nội dung của việc thay đổi đăng ký kinh doanh, thủ tục này yêu cầu các công ty phải nộp hồ sơ lên ​​phòng kinh doanh sở kế hoạch đầu tư nơi kinh doanh khi thêm hoặc xóa ngành nghề kinh doanh tại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thật vậy, trong khuôn khổ hoạt động thương mại, hoạt động này phải được các công ty ép buộc vì lý do phù hợp với diễn biến của thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu còn yếu của thị trường của người tiêu dùng và khách hàng.

Việc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh đồng nghĩa với việc chủ doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp khi muốn làm thủ tục đăng ký chuyển đổi, hoàn thiện ngành nghề thì việc thực hiện khá phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức di chuyển. Nhưng hiện nay thủ tục này đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều vì các công ty có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để nộp hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ, các công ty có thể chọn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ trực tuyến. Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại nhà, đơn vị kinh doanh và kết nối mạng internet, sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Mau thu thong bao thay doi ten cong ty 2022

Hướng dẫn đăng ký chuyển ngành trực tuyến

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước Đăng ký chuyển ngành Trên mạng để khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Công ty vào trang chủ: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/.

Sau đó, từ trang chủ của công ty, chọn phần đăng ký trực tuyến. Khi bạn chọn đăng ký trực tuyến, bên phải màn hình sẽ có phần đăng nhập.

Bước 2: Các công ty đăng nhập vào tài khoản dựa trên mã tài khoản đã có từ trước.

Đối với những doanh nghiệp chưa có tài khoản doanh nghiệp, hãy chọn tạo tài khoản mới và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

Các công ty lưu ý khi đặt mật khẩu, mật khẩu cài đặt phải có 8 ký tự, trong 8 ký tự này phải có 1 ký tự đặc biệt và 1 số.

Bước 3: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp thành công

Khi đăng ký thành công, công ty nhập thông tin tài khoản mới được cấp và chọn đăng nhập tài khoản để hoàn thiện và chỉnh sửa ngành nghề kinh doanh.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký của bạn trên màn hình chính

Doanh nghiệp lựa chọn đăng ký kinh doanh. Tiếp theo, chọn mục Nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký công ty và chọn hình thức đăng ký trực tuyến, sau đó công ty click vào ô Đăng ký để chỉnh sửa nội dung đăng ký doanh nghiệp / đơn vị trực thuộc.

Bước 5: Nhập mã số doanh nghiệp của đơn vị, doanh nghiệp chỉnh sửa đăng ký kinh doanh của mình và tra cứu trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi nhấn nút tìm kiếm, kết quả trả về sẽ hiển thị tên công ty cần sửa đổi dòng đăng ký công ty về loại hình công ty, mã công ty, mã nội bộ trong hệ thống, Tên công ty.

Bước 6: Doanh nghiệp bấm vào phần tiếp theo, sau đó chọn loại thông báo thay đổi.

Trong nội dung thông báo thay đổi sẽ có trường hợp thay đổi ngành nghề kinh doanh, chủ thể click vào phần này.

Bước 7: Lựa chọn hồ sơ cần nộp để sửa đổi nội dung đăng ký thành lập công ty.

Hồ sơ được lựa chọn bao gồm các giấy tờ sau: Thông báo thay đổi ĐKKD, Bản sao Giấy chứng nhận cá nhân, Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp, Giấy ủy quyền cho Người đại diện thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 8: Chọn các tài liệu để nộp trực tuyến mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên

sau đó nhấn tiếp trên màn hình hiển thị ngành nghề kinh doanh sau đó nhấn lần lượt các ngành nghề kinh doanh để thay đổi. Sau đó đăng ký tất cả các ngành nghề cần bổ sung và điền thông tin ứng viên trực tuyến.

Bước 9: Trình thông dịch nhấp vào tệp đính kèm mà chúng tôi đã đề cập ở trên:

Tải lên các tài liệu đã quét từ đầu và lưu chúng. Sau đó đối tượng đăng ký ấn lại, lúc này màn hình hiện ra, khách hàng điền số theo hướng dẫn và bấm xâu để xác nhận chữ ký.

Bước 10: Ký số xác thực bằng tài khoản doanh nghiệp được cung cấp khi tạo tài khoản doanh nghiệp ban đầu:

Nhấp vào xác nhận quyền sở hữu và chọn xác nhận. Cuối cùng bạn chọn gửi yêu cầu đăng ký đến cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan đăng ký sẽ gửi thông tin xác nhận vào gmail kèm theo thông báo xác nhận kèm theo ngày hẹn trả kết quả.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành việc đăng ký chuyển đổi ngành nghề trực tuyến, nhận được thông báo hợp lệ, công ty in giấy biên nhận hồ sơ bằng bản cứng và đến địa chỉ Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trên đây, những chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện Đăng ký chuyển ngành trực tuyến. Trong nội dung bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi LH: 0788.555.247 đ để có phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Trả lời