Hướng dẫn sửa đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến 2022

Mục lục các bài báo

Thay đổi đăng ký kinh doanh từ lâu đã trở thành một trong những thủ tục quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp công ty sửa đổi hoạt động kinh doanh để theo kịp thị trường mà còn giúp công ty có những bước tiến mới trong tương lai. Một trong những bước quan trọng trong thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh là đăng ký doanh nghiệp thông qua mạng Internet. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục này.

Những việc cần làm trước khi thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến

Để có thể thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến, trước tiên các công ty phải xác định được nội dung mình định thay đổi là gì? Thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở đã đăng ký, thêm lĩnh vực hoạt động hoặc thay đổi vốn cổ phần….

Sau đó, cần chuyển xác định nội dung thay đổi thành văn bản và lập bộ hồ sơ thay đổi ĐKKD hoàn chỉnh.

Bộ hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp bao gồm các tài liệu sau:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định của chủ sở hữu công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn một người), của hội đồng quản trị (công ty trách nhiệm hữu hạn hai người), quyết định của đại hội đồng cổ đông (công ty cổ phần)

– Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng quản trị công ty cổ phần

– Bản sao công chứng các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của người đó trong trường hợp thay đổi như thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi thành viên công ty, v.v. .

– Giấy ủy quyền cho người đại diện công ty thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi đăng ký công ty

Thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến – không khó cũng không dễ

Tại sao Luật Phạm Nghiêm khẳng định việc thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không quá phức tạp cũng không quá đơn giản? Bởi khi các công ty đã biết cách nộp hồ sơ khi thành lập công ty mới thì việc thực hiện thay đổi cũng có quy trình tương tự nhưng đối với công ty mới thì khá khó khăn. Cùng với đó, việc mỗi lần thay đổi nội dung khác nhau sẽ đi kèm với cách nhập hồ sơ và biểu mẫu riêng cũng là một trở ngại cho khách hàng.

Tạo tài khoản để đăng ký kinh doanh và kiếm tiền để vào hồ sơ

Nếu đã đăng ký tài khoản doanh nghiệp với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể bỏ qua bước tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản khá đơn giản, khách hàng chỉ cần tạo tên đăng nhập và mật khẩu, scan các giấy tờ tùy thân như cmnd, căn cước công dân….

Sau khi đã đăng ký tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể tạo hồ sơ thay đổi cho doanh nghiệp của mình bằng cách chuyển đến phần Đăng ký kinh doanh – gửi hồ sơ bằng Tài khoản đăng ký doanh nghiệp – thay đổi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp – và nhập số doanh nghiệp của bạn để tạo hồ sơ thay đổi . Sau đó, các công ty tiến hành nhập hồ sơ trực tuyến để nộp. Bằng cách nhập thông tin trên hồ sơ, khách hàng lựa chọn nội dung mà công ty chỉnh sửa sau đó nhập thông tin tương ứng vào trường dữ liệu của hồ sơ này.

Ví dụ: một công ty thay đổi tên của mình, sau đó nhập trường dữ liệu tên công ty, xóa tên cũ và nhập tên đầy đủ mới, v.v.

Huong dan sua doi dang ky kinh doanh truc tuyen

Làm cách nào để gửi yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến?

Sau khi nhập thông tin hồ sơ, khách hàng scan toàn bộ hồ sơ hoặc giấy tờ có trong hồ sơ và đưa ra định dạng .pdf, sau đó đính kèm toàn bộ hồ sơ vào hồ sơ người đã nhập thông tin.

Cần lưu ý: Khách hàng phải khớp tên của tập tin quét với tên của tài liệu giấy.

Bước cuối cùng trong việc nộp hồ sơ online là khi công ty đã nhập đầy đủ thông tin hồ sơ và đính kèm bản scan hồ sơ giấy đầy đủ, khách hàng sẽ ký điện tử và nộp hồ sơ cho chuyên viên xử lý.

Trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ do công ty nộp trực tuyến. Nếu hồ sơ không chính xác và cần chỉnh sửa, chuyên viên sẽ thông báo ngay cho công ty để chỉnh sửa và gửi lại trực tuyến. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ và không có sai sót gì thì công ty mới cầm bản cứng và nộp trực tiếp.

Lợi Hoàng Phi – Nộp trực tiếp hồ sơ trực tuyến và thay đổi đăng ký công ty cho khách hàng

Là người bạn đồng hành của công ty trong suốt thời gian từ thành lập công ty đến thay đổi đăng ký công ty, Luật Phạm Nghiêm luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. Không chỉ trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến mà còn giúp khách hàng giải quyết những vướng mắc sau khi thành lập. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm, bạn sẽ nhận được:

– Tư vấn tổng thể các vấn đề công ty muốn sửa đổi, đưa ra giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến

– Gửi tài liệu trực tuyến cho khách hàng, chỉnh sửa hồ sơ khi khách hàng cần

– Nộp lệ phí và nộp hồ sơ giấy trực tiếp cho cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả điều chỉnh đăng ký kinh doanh, gửi kết quả điều chỉnh lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ Thay đổi ĐKKD cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Sở hữu Trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời