Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mục lục các bài báo

Khi bạn muốn Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang Đà Nẵng, các bước cần thực hiện và quy trình như thế nào? Để biết rõ hơn về nội dung này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp qua nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Thủ tục Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang được thực hiện qua các bước sau:

– Lập hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập bao gồm các giấy tờ sau: Đơn xin thành lập doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên công ty (nếu thành viên công ty là thể nhân thì phải có Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; nếu thành viên công ty là tổ chức thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu có giá trị tương đương).

– Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, nộp phí công bố thông tin công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên sẽ tiến hành nộp lên các cơ quan nhà nước có liên quan và nộp phí công bố thông tin công ty theo quy định của pháp luật.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện theo quy định, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Khắc dấu (mộc tròn) công ty

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, sẽ tiến hành khắc con dấu cho công ty theo đúng quy định.

Theo quy định của pháp luật công ty hiện hành, công ty tự khắc dấu và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu hợp pháp của công ty. Do đó, công ty không cần đăng tải thông báo mẫu dấu như trước đây.

Khoi nghiep tai Huyen Hoa Vang Da Nang

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp

Câu hỏi mà nhiều doanh nhân tự đặt ra là làm thế nào để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế. Nội dung này sẽ đưa ra những thuận lợi và khó khăn để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất. Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang Đà Nẵng có những lợi thế sau:

Công ty có tư cách pháp nhân và chỉ chịu trách nhiệm theo số vốn đã góp.

– Công ty được phép xuất và xuất Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) khấu trừ nhưng hộ chuyên nghiệp thì không được, đây có thể coi là một lợi thế lớn khi thành lập doanh nghiệp.

– Kinh doanh không bị đánh thuế theo doanh thu như hộ chuyên nghiệp nên dù doanh nghiệp có nhiều thu nhập nhưng chưa có lãi thì không phải nộp thuế d ‘.

– Thuế GTGT của doanh nghiệp là thuế khấu trừ, thuế gián thu nên khi doanh nghiệp xuất khẩu thuế GTGT thu của khách hàng rồi nộp cho nhà nước, không phải thuế công ty phi thương mại nợ cũng phải nộp. Khi xuất hóa đơn sản xuất, các công ty phải có hóa đơn đầu vào tương ứng.

– Việc thành lập doanh nghiệp hiện nay khá dễ dàng và chi phí thành lập cũng khá thấp, tuy nhiên việc điều hành và quản lý doanh nghiệp đòi hỏi nhiều yếu tố, hoặc khi có nhu cầu đóng cửa doanh nghiệp cũng rất tốn kém và mất thời gian. Từ lâu, khách hàng cần phải suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh.

Từ những phân tích trên có thể thấy, khởi nghiệp tương đối dễ dàng và có những thuận lợi nhất định nên việc khởi nghiệp hiện nay đang rất phổ biến.

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Huyện Hòa Vang

Khi bạn muốn Khởi nghiệp tại Huyện Hòa Vang Đà Nẵng phải lưu ý những vấn đề gì để có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng. Những xếp hạng này sẽ giúp các công ty không gặp khó khăn về mặt pháp lý trong quá trình kinh doanh và là tiền đề tốt để phát triển một doanh nghiệp uy tín, bền vững và vững chắc trong tương lai.

– Chọn loại hình kinh doanh

Tùy theo từng hoạt động kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp: công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế khi kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3 loại hình công ty phổ biến: công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.

– Trụ sở công ty

Theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp, trụ sở đăng ký của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp, được xác định theo giới hạn địa lý của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và email (nếu có).

– Đặt tên công ty

Thật vậy, tên doanh nghiệp ngày càng bị hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều. Vì vậy, kiến ​​thức về quy định đặt tên công ty là cần thiết để có thể tìm được một cái tên phù hợp, không gây nhầm lẫn với những tên công ty đã đăng ký trước đó.

Khi đặt tên công ty, cần tránh những tên riêng có yếu tố riêng biệt nổi tiếng như: Samsung, Nokia, … hoặc là những nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền vì có thể bị từ chối và buộc phải đổi tên do trùng với nhãn hiệu. Thương hiệu . đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm đăng ký do trùng lặp tên công ty.

– Vốn điều lệ của công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, vốn đăng ký do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Tùy theo nhu cầu hoạt động của công ty như: mức độ ký kết hợp đồng với các đối tác; tham gia vào dự án; mức vốn phải ký quỹ đối với một số ngành nghề cụ thể, mức thuế môn bài công ty muốn nộp, công ty lựa chọn mức vốn đăng ký hợp lý, phù hợp và có tính đến trách nhiệm của chủ sở hữu công ty khi họ cam kết mức vốn của nó.

Nếu có vấn đề với Thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng Bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0788.555.247 để được tư vấn toàn diện và chi tiết nhất về các vấn đề liên quan nhằm thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Mua theme này