Khởi nghiệp tại Quận 2 như thế nào?

Mục lục các bài báo

Thành lập doanh nghiệp cần xem xét nhiều yếu tố như mức độ phổ biến của ngành, thị hiếu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh cũng như địa bàn hoạt động. Và trong nội dung bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ giới thiệu thủ tục Khởi nghiệp tại Quận 2

Về Quận 2

Quận 2 là một trong 24 quận của Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 4 năm 1997 và hiện nay được chia tách hành chính thành 11 quận. Quận 2 có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành khu đô thị mới. Do nơi đây là nút giao thông, là khu vực kết nối giữa thành phố với tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên quỹ đất tiềm năng, dân cư còn thưa thớt.

Hiện nay, Quận 2 đã có nhiều chính sách, giải pháp phù hợp để tháo gỡ khó khăn thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng. Nhờ vậy, kinh tế khu vực này đang có tốc độ tăng trưởng cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng (thị trường dịch vụ chiếm tỷ trọng cao), nhà ở, trường học, các công trình hạ tầng… .Đường giao thông đã và đang được củng cố…

Chính vì vậy, hiện nay Quận 2 đang là địa phương thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân có ý định mở rộng kinh doanh và an cư lạc nghiệp tại đây.

>>>>>> Xem thêm: Khởi nghiệp tại TP.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại quận 2

Để thành lập doanh nghiệp tại Quận 2, các cá nhân / tổ chức phải đáp ứng các yêu cầu chung của pháp luật. Cụ thể, Mục 27 của Đạo luật Công ty 2020 quy định:

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề đã đăng ký hoạt động không thuộc lĩnh vực cấm đầu tư kinh doanh;

b) Đặt tên công ty theo quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật này;

c) Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ;

d) Nộp đủ lệ phí đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật phí và lệ phí.

Ngoài các điều kiện chung nêu trên, tùy theo loại hình công ty và lĩnh vực hoạt động của công ty, chủ thể thành lập phải quan tâm đảm bảo các điều kiện khác như: vốn cổ phần, điều kiện về nhân sự. , thanh vien cua xa hoi…

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 2

Những người / tổ chức muốn Khởi nghiệp tại Quận 2 sau đó cần phải hoàn thành các thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Hồ sơ doanh nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp.

Thứ nhất: doanh nghiệp tư nhân

– Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu có đầy đủ thông tin theo quy định.

– Giấy tờ tùy thân của chủ công ty tư nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân (bản sao có chứng thực).

Thứ hai: Công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần

– Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu có đầy đủ thông tin theo quy định.

– Điều lệ Công ty (dự thảo)

– Danh sách thành viên công ty

– Bản sao có chứng thực giấy tờ tùy thân của các thành viên trong công ty (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân).

Các mục trên chỉ là thành phần hồ sơ chung cho các loại hình doanh nghiệp. Ngoài những giấy tờ trên còn cần đầy đủ những giấy tờ khác phù hợp với loại hình doanh nghiệp và ngành nghề, bạn cần tham khảo kỹ hơn nội dung bài viết cụ thể để nắm rõ.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp quận 2

Cơ quan nhà nước có liên quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Quận 2 là Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đối với một số ngành hoạt động cụ thể khác, đơn xin thành lập sẽ được nộp cho một cơ quan có thẩm quyền khác.

Ví dụ bạn muốn thành lập công ty luật thì hồ sơ thành lập sẽ ở Bộ tư pháp nơi có thanh mà giám đốc công ty luật là thành viên. Tức là, nếu giám đốc công ty luật là thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM thì hồ sơ sẽ được nộp tại Bộ Tư pháp TP.HCM.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Các thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp tại Quận 2

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp quận 2 và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải hoàn thành các bước sau để hoạt động kinh doanh:

– Khắc dấu, đăng ký mẫu dấu với cơ quan có thẩm quyền

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

– Đăng ký số liệu để thực hiện nộp thuế điện tử, kê khai thuế …

– Nộp tờ khai và nộp lệ phí môn bài

– Làm bảng hiệu, treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính

– Phát hành hóa đơn điện tử

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 2 của Luật Phạm Nghiêm

Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp không quá phức tạp nhưng việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan thường gây ra nhiều rắc rối cho các cá nhân, tổ chức. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng chấp thuận. Một trong những đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực này là Công ty Luật Phạm Nghiêm đã hoạt động lâu năm và có văn phòng tại Hà Nội và TP.

Khách hàng đến với Luật Phạm Nghiêm sẽ được hỗ trợ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sau:

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến loại hình doanh nghiệp này.

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thành lập theo quy định về ngành nghề kinh doanh và loại hình công ty.

– Thay mặt khách hàng thực hiện các công việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền: nộp hồ sơ, chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ, nhận chứng chỉ.

– Tư vấn về quy trình hoạt động ban đầu của công ty mới.

– Ưu đãi khi khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo.

Đây là một bài báo trên Khởi nghiệp tại Quận 2Mọi thắc mắc về các thủ tục và dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm, vui lòng liên hệ Hotline: 0788.555.247

Trả lời