Khởi nghiệp tại Quận 7 vào năm 2022 như thế nào?

Mục lục các bài báo

Cùng với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 7 hiện là khu đô thị đắc địa tại vị trí này. Kéo theo đó là việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế, thành lập các công ty, xí nghiệp. Vì vậy, vấn đề Khởi nghiệp tại Quận 7 luôn được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây của Luật Phạm Nghiêm sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thủ tục này.

Tổng quan về Quận 7, Hồ Chí Minh

Quận 7 là một trong 5 quận mới của Thành phố Hồ Chí Minh được chính thức thành lập vào ngày 01/04/1997 theo Nghị định 03 / CP ngày 06/01/1997 của Chính phủ.

Quận này nằm ở rìa Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, gồm 10 quận, có diện tích và mật độ dân số cao. Quận 7 có phía đông giáp huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, phía nam giáp huyện Nhà Bè, phía bắc giáp quận 4 và quận 12.

Do quận 7 là quận mới của thành phố Hồ Chí Minh nên sau khi chia tách quận có tổng số 24 nhà máy, xí nghiệp, công ty do trung ương và thành phố quản lý như cảng Bến Nghé, nhà hợp kim gang … . Ngoài ra, nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty tư nhân đi vào hoạt động.

Sau khi thành lập, Quận 7 đã nhanh chóng chuyển mình trong hội nhập kinh tế thị trường với sự năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành tựu đáng kể về kinh tế, văn hóa, xã hội, …

Với vị trí địa lý thuận lợi và cơ cấu nhân khẩu học như trên, hiện nay Khởi nghiệp tại Quận 7 ngày càng phổ biến và phát triển.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại quận 7

Mỗi loại hình công ty khác nhau thì những giấy tờ cần thiết để nộp cho cơ quan có thẩm quyền khi bạn muốn thành lập công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau.

– Khi thành lập công ty tnhh 1 người, hồ sơ sẽ bao gồm: đơn đăng ký thành lập công ty; Điều lệ công ty TNHH đại chúng; chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao) của người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ sở hữu công ty.

– Đối với công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên, hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên hợp danh; Điều lệ công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên; danh sách các thành viên xã hội; bản sao hợp lệ chứng chỉ cá nhân đối với trường hợp người thành lập công ty là cá nhân;

Có quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân do người đại diện theo ủy quyền quy định và văn bản ủy quyền đối với thành viên công ty là tổ chức.

– Khi thành lập công ty cổ phần, hồ sơ sẽ bao gồm: đơn xin thành lập công ty cổ phần; Điều lệ của công ty cổ phần; danh sách cổ đông của công ty cổ phần.

Ngoài các giấy tờ theo quy định trên, nếu được ủy quyền nộp hồ sơ và làm thủ tục Khởi nghiệp tại Quận 7 giấy ủy quyền yêu cầu.

Quy Trình Khởi Nghiệp Tại Quận 7

Khi thành lập doanh nghiệp tại Quận 7, bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp bạn dự định thành lập tại Quận 7

Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các loại hình công ty tương đối phổ biến như công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh. .

Vì vậy, trước khi lựa chọn đăng ký thành lập công ty cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình công ty để có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất.

Bước 2: Đặt tên công ty và chọn địa điểm đặt trụ sở công ty

Khi thành lập doanh nghiệp, tên doanh nghiệp là một phần rất quan trọng và không thể thiếu của doanh nghiệp. Tên công ty phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật công ty liên quan đến tên và ký tự được sử dụng. Tên công ty phải được gắn vào trụ sở đã đăng ký của công ty

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại quận 7

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hồ sơ sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty dự định thành lập văn phòng đăng ký.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận 7 do Luật Phạm Nghiêm cung cấp

Thành lập công ty tại quận 7 đối với hoạt động kinh doanh không hề đơn giản mặc dù thủ tục thành lập công ty ngày càng được đơn giản hóa. Nếu bạn không quen với các quy định về thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thực tế khi thực hiện thủ tục này.

Hiểu được những khó khăn mà khách hàng gặp phải, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh nhanh chóng, hiệu quả và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua. .

Với đội ngũ chuyên gia am hiểu pháp luật, chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng từ bước cơ bản lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp đến khâu chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp, nộp hồ sơ đến trụ sở các cơ quan nhà nước liên quan, truy tìm lý lịch, tiếp nhận kết quả và cung cấp kết quả cho khách hàng càng sớm càng tốt.1w

Không chỉ hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết khi Khởi nghiệp tại Quận 7 Hồ Chí Minh. Mọi vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0788.555.247 để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Mua theme này