Khởi nghiệp tại Quận Đống Đa 2022 như thế nào?

Mục lục các bài báo

Thủ tục đăng ký thành lập công ty không quá phức tạp nhưng cần phải nắm vững chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện các thủ tục để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết, Luật Phạm Nghiêm xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích khi tham gia tố tụng Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Đống Đa.

Về quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm về phía Tây Nam của Thành phố Hà Nội, tiếp giáp với 5 quận: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Cầu Giấy và Ba Đình. Quận Đống Đa có diện tích khoảng 9,95 km2, bao gồm 21 phường, dân số trên 400.000 người.

Tình hình kinh tế – tài chính của quận Đống Đa trong những năm gần đây phát triển vượt mong đợi. Cụ thể, năm 2019 hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước với tổng số hơn 11,07 nghìn tỷ đồng, vượt 4,5% dự toán, tăng 29,3% so với năm 2018.

Trong một số năm trở lại đây, sự chuyển dịch tỷ trọng giữa thương mại-dịch vụ, xây dựng và các ngành công nghiệp khác đã diễn ra theo đúng lộ trình đã định. Năm 2019, tỷ trọng thương mại – dịch vụ chiếm 61,5%, xây dựng chiếm 38,5%, còn lại là các ngành công nghiệp khác. Với tỷ trọng này, nhu cầu xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn quận Đống Đa cũng tăng theo.

Khởi nghiệp tại Quận Đống Đa ở đâu?

Hiện nay đăng ký kinh doanh không còn quá xa lạ đối với các chủ thể, từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng người thành lập doanh nghiệp có thể biết sơ qua các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để biết cụ thể về thủ thuật này được thực hiện ở đâu thì không phải ai cũng biết.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để thành lập doanh nghiệp, các đối tượng phải nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tại Hà Nội, các ĐKKD được đánh số thứ tự và đối tượng đăng ký là Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Đống Đa nộp hồ sơ theo địa chỉ cụ thể sau: Phòng Đăng ký kinh doanh số 1; # 2; Số 3: Tòa nhà B10A, Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội.

Trường hợp thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hồ sơ nộp tại Phòng Đầu tư nước ngoài thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ: 16 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

>>>>> Tham khảo: Thành lập công ty tại Hà Nội

Khoi nghiep tai Quan Dong Da 2022 nhu the nao

Hồ sơ công ty tại Quận Đống Đa

Hiện nay, pháp luật điều chỉnh nhiều hình thức công ty hoạt động tại Việt Nam. Đối với từng loại hình công ty, việc áp dụng thủ tục thành lập công ty cũng khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Quận Đống Đa bao gồm những loại giấy tờ, tài liệu sau:

– Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT.

– Điều lệ công ty và chữ ký của các thành viên đại diện chủ sở hữu (nếu có).

– Danh sách thành viên (nếu có). Bao gồm các thông tin như: họ và tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch, …

– Cung cấp thông tin xác định thông tin cá nhân và tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật. Bao gồm các thông tin như: bản sao chứng thực chứng minh nhân dân / thẻ căn cước, hộ chiếu, đăng ký thành lập doanh nghiệp (đối với tổ chức thành viên).

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Các Bước Khởi Nghiệp Tại Quận Đống Đa

Cũng giống như các thủ tục hành chính khác, thành lập doanh nghiệp tại quận Đống Đa cũng cần thực hiện theo các bước để hoàn thành thủ tục.

Thủ tục Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Đống Đa diễn ra theo các bước sau:

– Chuẩn bị thông tin trong quá trình thực hiện các thủ tục.

– Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

– Thủ tục khắc và cấp dấu pháp nhân (nếu có).

– Các thủ tục khác sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty.

– Các thủ tục khác sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty.

Thứ nhất: chuẩn bị thông tin khi làm thủ tục

Trong quá trình này, các chủ thể cần tự chuẩn bị các thông tin khi đăng ký kinh doanh như:

– Xác định loại hình kinh doanh phải đăng ký;

– Lập các bản sao công chứng chứng thực: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước của các thành viên, cổ đông;

– Lựa chọn tên công ty đăng ký thành lập;

– Xác định địa chỉ trụ sở chính của công ty trước khi tiến hành thủ tục đăng ký;

– Xác định ngành nghề theo quy định của pháp luật; xác định vốn cổ phần;

Xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thứ hai: chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký công ty giấy tờ và tài liệu cùng nhau. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, đối tượng nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc theo quy định khác của pháp luật.

Thứ ba: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục quy định.

Thứ tư: Thủ tục khắc và phát hành con dấu pháp nhân (nếu có)

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần khắc dấu pháp nhân và đăng tải trên cổng thông tin quốc gia.

Thứ năm: Các thủ tục liên quan khác sau khi tạo

Các thủ tục khác như mua token, thông báo tài khoản công ty, v.v.

Trên đây là chia sẻ của luật Hoàng Phi về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận Đống Đa. Chúng tôi đã nhiều năm cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo kiến ​​thức pháp luật trước khi thực hiện thủ tục.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt kết quả tốt nhất cho thủ thuật, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm lượt khách hàng khi có nhu cầu. Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Đống Đa. Chúng tôi xin nhận các thắc mắc của khách hàng theo địa chỉ sau:

– SĐT: 024.62852839;

– Hotline: 0788.555.247;

– E-mail: [email protected]

Trả lời

Mua theme này